Wednesday, 19/08/2020 - 05:58:29

Chiến hạm Mỹ đi qua eo biển Đài Loan


Khu trục hạm USS Mustin đang bắn đạn trong một cuộc tập trận mà Hải Quân Mỹ không cho biết là ở đâu. (Devon Dow/ US Navy)

 

Một chiến hạm Hoa Kỳ đã đi qua eo biển Đài Loan vào thứ Ba, trong lúc sự căng thẳng giữa Hoa Kỳ, Đài Loan, và Bắc Kinh vẫn tiếp tục tăng cao.

Theo Hạm Đội Hoa Kỳ Thái Bình Dương, khu trục hạm hỏa tiễn USS Mustin đã thực hiện một chuyến đi như thường lệ băng qua vùng biển nằm giữa Đài Loan và Trung Quốc, nhằm bảo đảm tính tự do và mở cửa tại Ấn Độ - Thái Bình Dương, và để bảo vệ quyền lợi quốc gia của Hoa Kỳ trong khu vực.

Hạm đội này cũng thêm rằng Hoa Kỳ đang liên lạc với 35 quốc gia ven biển khác để xây dựng quan hệ đối tác, nhằm củng cố an ninh hàng hải, duy trì ổn định, và ngăn nguy cơ xung đột.

Lực lượng Hoa Kỳ tuyên bố sẽ tiếp tục di chuyển trên không và trên biển, và hoạt động ở bất cứ nơi nào luật quốc tế cho phép. Đài Loan đã xác nhận chuyến đi của chiến hạm Hoa Kỳ, và cho biết vẫn đang theo dõi mọi hoạt động tại eo biển.

Các hãng truyền thông địa phương vào thứ Tư nói rằng chiếc USS Mustin di chuyển gần đảo Matsu do Đài Loan kiểm soát.

Cả Đài Loan và Trung Quốc đều gởi chiến hạm đến giám sát chuyến đi của tàu Hoa Kỳ. Khu trục hạm USS Mustin thuộc hạm đội tấn công của hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan, và là chiến hạm thứ 7 của Hoa Kỳ đi qua eo biển Đài Loan trong năm nay.

Sau khi đi qua eo biển, tàu Mustin đã gia nhập lại vào hạm đội ở gần quần đảo Pratas trên biển Đông.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Chiến lược của Hoa Kỳ là "đi sát CHIẾN TRANH để TRÁNH CHIẾN TRANH. Đi vào thực tế, là PHÔ TRƯƠNG lực lượng để đối thủ phải suy nghĩ xem có nên PHÁT ĐỘNG chiến tranh không.
Advertising