Friday, 29/07/2016 - 10:33:07

Chiến đấu cơ rơi trong sa mạc, phi công thiệt mạngChiến đấu cơ rơi trong sa mạc, phi công thiệt mạng

TWENTYNINE PALMS – Một chiếc chiến đấu cơ F/A-18C của Thủy Quân Lục Chiến đã bị rơi trong sa mạc California, khiến phi công thiệt mạng, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu. Chiến đấu cơ bị rơi lúc 10:30 tối thứ Năm, trong một nhiệm vụ huấn luyện ở vùng lân cận thành phố Twentynine Pamls. Lực lượng Thủy Quân Lục Chiến có đặt Trung tâm chiến đấu trên không tại thành phố này, nằm cách Los Angeles khoảng 140 dặm về phía đông. 

Người phi công thiệt mạng, thuộc phi đội 3 Thủy Quân Lục Chiến, đã không được công bố danh tính. Nguyên nhân sự việc vẫn đang được điều tra. Nội dung của nhiệm vụ huấn luyện cũng không được tiết lộ. Chiếc F/A-18C là chiến đấu cơ 2 động cơ, có khả năng thực hiện nhiều loại nhiệm vụ khác nhau.

Hoa Kỳ đưa vệ tinh do thám lên quỹ đạo

FLORIDA – Một vệ tinh do thám, được giao nhiệm vụ tình báo bí mật, vừa được phóng lên không gian từ Mũi Canaveral, tiểu bang Florida, bằng hỏa tiễn Atlas V. Hỏa tiễn Atlas V của Liên minh phóng hỏa tiễn thống nhất (ULA) đã phóng thành công vào hôm thứ Năm, mang theo vệ tinh NROL-61 của cơ quan Tình báo Quốc gia (NRO), nơi chịu trách nhiệm giám sát vệ tinh do thám của Hoa Kỳ.

Vệ tinh này sẽ được đưa vào quỹ đạo cách đường xích đạo Trái đất 35,900 cây số. NROL-61 là vệ tinh thứ 3 của NRO phóng đi trong năm nay, và là lần thứ 23 được thực hiện bởi ULA. NRO là 1 trong 17 cơ quan tình báo của Hoa Kỳ, và được xếp loại một trong những cơ quan hàng đầu, ngang hàng với Cơ quan Tình báo Trung ương CIA, Cơ quan An ninh Quốc gia NSA, và Cơ quan Tình báo Quân đội DIA. Hỏa tiễn Atlas V sẽ tiếp tục được dùng để phóng một vệ tinh khác của NRO tại Mũi Canaveral vào tháng 12.

Hàng chục người đi biển bị cá đuối chích

CORONADO – Nhà chức trách cho biết, khoảng 35 người đi biển đã bị cá đuối chích vào hôm thứ Năm vừa qua tại San Diego County. Những người tắm biển, chèo thuyền, và lướt sóng ở bờ biển thành phố Coronado, đã gặp phải nhiều con cá đuối trong suốt ngày thứ Năm. Nhà chức trách cho biết, có thêm nhiều con cá đuối khác đang tiến vào vùng nước cạn gần bờ, nơi nước ấm và lặng.

Cá đuối rất nhút nhát và thường ẩn mình dưới cát. Tuy nhiên, chiếc đuôi gai của cá đuối lại có độc và sẽ được dùng để tấn công nếu cá bị làm phiền. Đa số những người bị cá đuối chích đều do họ vô tình đạp trúng nó khi lội nước gần bờ. Vết chích thường không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng sẽ gây đau đớn trong nhiều giờ. Nhà chức trách khuyên rằng, người đi biển có thể tránh bị cá đuối chích bằng cách khua chân, hoặc kéo lê chân mỗi khi bước đi trong nước, như vậy, họ sẽ tạo ra tiếng ồn để ra hiệu cho con cá đuối biết là họ đang đến gần, và con cá sẽ bơi đi.

Người tốt bụng giúp cứu thoát bé trai bị bắt cóc

SANTA ANA – Vào tối thứ Tư vừa qua, một bé trai 4 tuổi được gia đình dắt đến chơi tại công viên Jerome Park ở thành phố Santa Ana. Bé trai chơi đùa với nhiều trẻ em khác trong khu trò chơi. Tuy nhiên, đến 8:15 tối, người mẹ nhận ra rằng con trai cô đã biến mất. Cảnh sát Santa Ana đã đến hiện trường hỗ trợ tìm kiếm, trong khi trực thăng của Sở cảnh sát Orange County bay trên cao và đọc loa mô tả nhân dạng đứa bé.

Trong khi đó, ông Adolfo Acosta, chủ một cơ sở thương mại trong khu vực, đã hết sức bất ngờ khi nghe người nhân viên Miguel Luna nói rằng, anh vừa nhìn thấy một đứa bé với ngoại hình tương tự như lời mô tả của cảnh sát. Ông Acosta và anh Luna lập tức chạy qua cửa hàng Ranch Market bên cạnh, và tìm thấy nghi can Armando Nunez, 28 tuổi, cư dân Santa Ana, đang nắm tay cậu bé đứng xếp hàng tính tiền. Khi bị họ chất vấn, Nunez lập tức buông tay cậu bé và tìm cách bỏ chạy, nhưng nhân viên an ninh của cửa hàng và anh Luna đã khống chế hắn ta cho tới khi cảnh sát đến nơi.

Cảnh sát cho biết, họ tìm thấy những bằng chứng cho thấy Nunez định bắt cóc và cưỡng hiếp cậu bé. May mắn là người dân đã kịp thời phát hiện và ngăn không cho tội ác này xảy ra. Nunez hiện đã bị truy tố tội bắt cóc để tấn công tình dục, và đối mặt với bản án tối đa là 7 năm tù giam và phải ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời. Vào tháng 5 vừa qua, cũng tại công viên Jerome, một bé trai đã bị tấn công tình dục trong nhà vệ sinh. Cảnh sát cho rằng, Nunez có thể cũng là thủ phạm trong vụ án này. Kẻ này hiện đang bị giam với mức tiền tại ngoại $1 triệu Mỹ kim.

Căn cứ quân sự Hoa Kỳ tại Đức bị trộm vũ khí

Các đặc vụ Hoa Kỳ đang điều tra một vụ trộm súng và các thiết bị quân sự, từ một kho vũ khí trong căn cứ quân sự ở thành phố Stuttgart, Đức. Một viên chức quân sự ẩn danh nói, sự việc xảy ra ở căn cứ Panzer Kaserne và số lượng súng bị trộm chưa được xác định. Sự việc xảy ra hồi đầu tháng, vào thời điểm sự lo ngại về an ninh ở Đức gia tăng do làn sóng tấn công khủng bố.

Panzer Kaserne là nơi đóng quân của các đơn vị tinh nhuệ như Green Berets (mũ nồi xanh) của Lục quân và SEAL của Hải quân Hoa Kỳ, cùng các đơn vị chỉ huy và hỗ trợ đồn trú. Quân đội Hoa Kỳ từ chối tiết lộ có bao nhiêu vũ khí bị trộm, chỉ cho biết cuộc điều tra đang diễn ra. Cuộc điều tra đang xem xét khả năng một vụ xâm nhập qua hàng rào căn cứ. Chính quyền Đức đã được thông báo và đang hợp tác với quân đội Hoa Kỳ để điều tra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp