Thursday, 05/05/2016 - 10:41:03

Chiếc váy lấp lánh của nàng Cinderella trở thành hiện thực tại Met Gala 2016

Chiếc áo phát sáng khiến Claire Danes trở thành nữ hoàng của buổi tiệc.

 

NEW YORK – Chiếc áo dạ hội lấp lánh của Cinderella (Cô bé Lọ Lem) có lẽ là chiếc áo mơ ước của mọi cô bé từ hàng chục năm qua. Khi các cô bé lớn lên, các em đều tiếc nuối hiểu rằng, bà tiên là không có thật, và chiếc áo kiêu sa chỉ là tưởng tượng. Tuy nhiên, hiện nay, với bàn tay tài hoa của nhà thiết kế và sự hỗ trợ của công nghệ, chiếc áo lấp lánh của Cinderella đã từ thế giới cổ tích xuất hiện trong đời thực, tại buổi lễ Met Gala 2016 vừa qua.

Trong đêm hội Met Gala, người đẹp Claire Danes đã xuất hiện trong chiếc áo dạ hội màu xanh nhạt của nhà thiết kế Zac Posen. Từ màu sắc đến những đường xếp ly trên chiếc váy xòe đều hoàn hảo. Mái tóc vàng của Claire được búi thấp theo phong cách cổ điển đơn giản. Cách trang điểm nhẹ cùng màu môi đỏ ruby rất hài hòa với chiếc áo sang trọng.

Ban đầu, khi đứng trên thảm đỏ, ai cũng nghĩ chiếc áo của Claire Danes là một chiếc ball gown thông thường. Tuy nhiên, khi Claire Danes bước vào đại sảnh của Met Gala 2016, nơi có ánh sáng nhẹ hơn, chiếc áo màu thiên thanh của cô bỗng bừng sáng.

Nếu ví von ngôi sao 37 tuổi người Đan Mạch là nàng Lọ Lem thời hiện đại, thì chắc chắn "bà tiên" của cô chính là Zac Posen - nhà thiết kế lừng danh với những mẫu áo ball gown đẹp đến sững sờ. Có điều phép lạ mà Zac Posen mang đến cho Claire Danes lại được hình thành dưới dạng công nghệ. Đây cũng là điều khiến tác phẩm của anh trở thành thiết kế phù hợp nhất với chủ đề "Manus x Machina: Thời trang trong thời đại công nghệ" tại Met Gala 2016 vừa qua.

Zac Posen cho biết, bộ váy trở nên lung linh trong đêm tối là nhờ lớp lót bằng sợi quang học trong suốt, kèm theo 30 chiếc pin nhỏ được lắp dưới lớp organza mềm mại. Đây là cách để Zac Posen chứng tỏ rằng tư duy thời trang của anh ngày càng gần hơn với công nghệ - yếu tố đang thống trị thời kỳ đương đại. "Chúng tôi đã nghiên cứu để phát triển loại vải quang học đó, tất cả chỉ nhằm tạo nên một tác phẩm ẩn chứa cái đẹp huyền ảo,” Posen nói.

Các nghệ nhân đã phải mất 600 giờ mới có thể hoàn thành chiếc áo. Mọi công việc đều được Zac Posen chính tay thực hiện, cùng một nhóm gồm 6 người thợ lành nghề.

Về phía Claire Danes, người đẹp vô cùng quý trọng sáng tạo của Zac Posen. Trong suốt thời gian diện tuyệt phẩm này, nữ diễn viên Đan Mạch chỉ đứng. Cô di chuyển bằng... xe bus để có đủ không gian cho chiếc váy, nhằm giữ cho nó tránh được mọi nếp nhăn hay trục trặc đáng tiếc. Bên cạnh Claire Danes còn luôn có sự góp mặt của hai "trợ thủ" đắc lực, chồng của cô - Hugh Dancy và nhà thiết kế Zac Posen.
"Tôi phải di chuyển một cách hết sức từ tốn và cẩn thận. Bạn biết đấy, chiếc áo thật sự tuyệt vời,” Claire chia sẻ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp