Thursday, 19/04/2018 - 10:23:33

Chạy xe bị vướng dây cáp viễn thông thòng lòng, liệt toàn thân


Từ ngày gặp tai nạn, ông Nguyễn Đạo phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào vợ. (Tuổi Trẻ)

ĐĂK LĂK - Nạn nhân của một chế độ cai trị bởi một guồng máy thiếu tinh thần trách nhiệm đối với dân là ông Nguyễn Đạo sống ở thôn 2B, xã Hòa Tiến, huyện Krông Pắk. Tai nạn xảy ra vào sáng 14-1-2018, khi ông trên đường đi cắt cành cà phê thuê cho người khác.

"Sau khi bị một sợi dây quấn vào cổ, giật ngược ra sau, tôi té xuống rồi không biết gì nữa," ông Đạo kể lại với báo Tuổi Trẻ về giây phút kinh hoàng.

Trên chiếc giường đơn, ông Đạo nằm nhỏ thó, chân tay bị teo tóp sau tai nạn. Ông bị bại liệt từ cổ trở xuống, có thể nói chuyện nhưng "mắt mờ, tai hơi lãng rồi."

Bà Phan Thị Tuyết Hồng, 55 tuổi, vợ ông Đạo, cho biết khi xảy ra tai nạn, bà nghe hàng xóm báo, mẹ con chạy đến thì thấy ông Đạo được bế vào sát lề đường, mặt bê bết máu.

"Lúc đó tôi và con dâu đưa ông lên bệnh viện tỉnh cấp cứu, họ chuyển ông ấy đi Bệnh Viện Chợ Rẫy (Sài Gòn) trong ngày. Sau nhiều ngày cấp cứu, điều trị, chồng tôi phải nằm một chỗ mấy tháng nay," bà Hồng nói chua xót.

Ông Nguyễn Văn Em (tên thường gọi là Bình, trú cùng địa phương) - người chứng kiến ông Đạo gặp nạn - nhớ lại lúc đó ông đang uống cà phê thì nghe một tiếng ầm, ông vội chạy ra và thấy ông Đạo đang nằm trên đường, đầu chảy rất nhiều máu. Thời điểm này còn rất sớm, đường vắng.

"Tôi thấy một dây cáp viễn thông không biết của đơn vị nào bị đứt một đầu, võng xuống ngang đường. Hôm sau thì thấy có công an, nhân viên công ty điện lực, viễn thông đến hiện trường cắt bỏ sợi dây.
Đến nay không thấy cơ quan chức năng nói rõ xem ông Đạo bị tai nạn bởi sợi dây cáp của đơn vị nào,"  ông Em kể.

Người dân quanh khu vực ông Đạo gặp tai nạn cho biết sợi dây cáp viễn thông bị đứt một đầu, được một người dân quấn lại, máng vào một cây cột điện bên đường.

"Hơn một tuần trước thời điểm ông Đạo gặp nạn, tôi có quấn dây rồi móc lên cao. Thấy vướng nhưng dây cáp của nhà nước mình đâu dám cắt, chỉ vắt lên thôi. Ai ngờ," một người dân ở gần khu vực hiện trường kể.
Sau khi ông Đạo xuất viện, gia cảnh khó khăn càng thêm túng quẫn. Theo bà Hồng, toàn bộ chi phí điều trị, xe cộ, ăn uống của ông Đạo trong mấy tháng nay mất gần 100 triệu đồng ($4,400 Mỹ kim).

"Cứu được mạng của chồng nhưng gia cảnh lâm vào khó khăn. Cả gia đình giờ chỉ còn sống nhờ vào đồng tiền làm thuê của con trai và con dâu," bà Hồng nói.
Mấy tháng nay gia đình bà gửi đơn đi khắp các cơ quan chức năng để đòi sự công bình cho ông Đạo. "Thế nhưng gần bốn tháng trôi qua vẫn chưa có câu trả lời. Mỗi lần hỏi, công an chỉ nói đang điều tra," bà Hồng cho biết.
 Lê Kim Nam - giám đốc Công Ty Điện Lực Krông Pắk - cho biết đường dây điện khu vực thôn 2B do công ty quản lý nhưng không hề biết việc ông Đạo gặp nạn.
 "Trên tuyến đường cột điện này có hai loại dây cáp của một hãng truyền hình cáp và dây viễn thông của Viettel. Việc ông Đạo có gặp nạn do dây cáp hay không, của đơn vị nào thì tôi không rõ, công an cũng đang điều tra," ông Nam nói.
Thượng tá Nguyễn Văn Dân - phó trưởng Công an huyện Krông Pắk - cho biết, "Vụ án đang trong thời hạn điều tra, chưa có tin cụ thể."


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp