Monday, 04/06/2018 - 10:45:04

Chạy sau đoàn đua xe, thanh niên bị công an phường bắn chết


Công an đang điều tra vào sáng sớm thứ Hai, tại đoạn đường mà Trần Văn Kiệt bị phó trưởng công an phường bắn thiệt mạng vào chiều Chủ Nhật. (Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN - Trần Văn Kiệt, 19 tuổi, quê Quảng Nam, chạy xe Winner chở bạn trên quốc lộ 1, hướng quận 12 đi Thủ Đức chiều Chủ Nhật 3/6. Đến đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12, bất ngờ có tiếng súng vang lên, Kiệt rơi khỏi xe, chết ngay tại chỗ.

Một thanh niên 18 tuổi đi chung xe do Kiệt lái cho biết đã nghe bốn tiếng nổ nhưng nghĩ là xe bị nổ lốp.
"Chúng tôi chạy sau đoàn đua xe, Kiệt trúng đạn té chết. Người nổ súng chạy xe Exciter màu xanh chạy mất ngay sau đó," anh bạn này kể.

Thi thể Kiệt được đưa về Bệnh Viện 175. Nguyên nhân Kiệt thiệt mạng được xác định là do viên đạn bắn vào não.

Trong ngày thứ Hai, theo tin của báo Tuổi Trẻ, trung tá Nguyễn Hữu Huệ - phó trưởng công an phường An Phú Đông, quận 12, xác nhận ông có nổ hai phát súng chỉ thiên thì... kẹt đạn. Khi ông đang tìm cách giải quyết vụ kẹt đạn thì súng nổ phát thứ ba.

Theo ghi nhận từ hiện trường, bệnh viện và cơ quan chức năng liên quan, xác nhận trung tá Huệ có nổ súng trong vụ Trần Văn Kiệt bị trúng đạn chết.

Báo Tuổi Trẻ cho biết chiều Chủ Nhật ông công an Huệ có nhận tin báo tại khu vực ngã tư chùa Khánh An (giao lộ đường An Phú Đông 12 - quốc lộ 1, quận 12) có một nhóm thanh niên, chặn xe trên quốc lộ 1 để tổ chức đua xe.

Nhận tin báo, ông Huệ huy động lực lượng công an phường đến giải tán. Phó trưởng công an này được một cán bộ chiến sĩ tên Duy chở bằng xe máy.

Khi cả hai đi đến gần ngã tư chùa Khánh An, nhận thấy đoàn đua có hàng chục xe máy "đi bão" trên quốc lộ 1, chạy từ trong làn đường ôtô lẫn đường hỗn hợp dành cho xe máy, xe hơi. Cả đoàn xe la hét, dàn hàng ngang, lượn xe qua lại hướng về quận Thủ Đức.

Đến giao lộ ngã tư chùa Khánh An, có một nhóm thanh niên (khoảng 5-6 xe máy) chặn làn xe hơi để cho đoàn đua quay đầu xe lại hướng về ngã tư Vườn Lài (giao lộ đường Vườn Lài - quốc lộ 1, quận 12).
Lúc này xe ông Huệ đi sau, ông Huệ có nổ súng bắn chỉ thiên nhiều phát nhằm phá rã đoàn đua.
Sau khi bắn hai phát súng chỉ thiên, đến phát thứ ba thì bị kẹt đạn. Ông Huệ vẫn ngồi sau xe máy, hướng nòng súng xuống đường, kéo khóa nòng, tìm cách xử lý viên đạn bị kẹt thì súng lại phát nổ.
Sau đó, xe máy ông Huệ vẫn tiếp tục truy đuổi phía sau đoàn đua của các tài xế.

Khi trở lại khu vực ngã tư chùa Khánh An, ông Huệ nghe tin có hai thanh niên tham gia quá trình đua xe, cổ vũ cho nhóm đua xe đã bị té ngã và được nhiều người đưa đi cấp cứu. Một trong hai người này chính là Trần Văn Kiệt bị trúng đạn vào đầu. Người kia là L.S.N., bạn của Kiệt và được Kiệt chở trên xe máy Exciter. Có mặt tại hiện trường lúc rạng sáng thứ Hai, cha của Kiệt rất đau khổ.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp