Monday, 30/04/2018 - 10:14:07

Cháy ở chung cư lớn, loa báo động nói tiếng Anh chẳng ai hiểu


Cư dân chung cư hoảng hốt sau khi xảy ra hỏa hoạn. (Tiền Phong)

ĐÀ NẴNG - Trưa Chủ Nhật, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chung cư cao cấp F. Home Apartment, khiến hàng ngàn người sống tại đây phải kinh hoảng. Đây là chung cư lớn nhất thành phố.

Chung cư nằm trên đường Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Vào khoảng 12:30 trưa, khói bất ngờ xuất hiện từ tầng 4 của dãy chung cư cao 26 tầng này. Khói từ tầng 4 bốc lên, khiến người dân hoảng loạn, tháo chạy ra khỏi chung cư. Nhiều người ở tầng trên theo lối thoát hiểm chạy xuống nhưng khói bao trùm nên phải chạy ngược lên tầng trên cùng.

Rất may, không có ai bị thương.
Các nhân chứng cho biết khi khói bốc lên, tuy chuông reo nên nhưng nhiều người tưởng là đang tập dượt phòng cháy như mọi lần, nên không mấy quan tâm. Đến khi khói bốc dày đặc, kèm mùi khét lẹt mọi người mới hoảng hồn tháo chạy. Nhiều người, trong đó có người già và trẻ nhỏ bị sốc khói dẫn đến nôn mửa.
Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy trong hơn một tiếng đồng hồ. Đến 2 giờ chiều, đám cháy đã được khống chế, người dân chung cư F. Home Apartment về lại nhà. Tuy nhiên nhiều người tỏ ra lo sợ vì hệ thống báo cháy của tòa nhà không bảo đảm, hệ thống loa phát thanh khi có cháy chỉ nói tiếng Anh, không ai hiểu nội dung đang nói gì.

Theo biên bản vụ cháy do cảnh sát, vụ cháy bắt nguồn từ hệ thống tạo khí mát của máy điều hòa tại tầng 4 với diện tích khoảng 6 mét vuông.

 Trong 52 chung cư từ 5 tầng trở lên, có 6 chung cư bảo đảm an toàn, 36 chung cư còn một số thiếu sót, 10 chung cư còn lại yếu kém, tức là vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising