Thursday, 20/08/2020 - 06:27:08

Cháy lớn trong vùng San Francisco


Một ngôi nhà đang thiêu hủy trong trận cháy LNU Lightning Complex tại Vacaville, Bắc California hôm thứ Tư, 19 tháng 8, 2020. Hàng ngàn người đã di tản ra khỏi nhà của họ để tránh lửa. (Josh Edelson/ AFP via Getty Images)


Tình trạng nóng bức cộng với gió thổi mạnh đã giúp cho lửa lan tràn tại miền Bắc và miền Trung tiểu bang California. Lệnh di tản đã được ban hành trên một vùng rộng lớn chung quanh Vịnh San Francisco, nơi mà lửa đã thiêu hủy hàng trăm dặm vuông và đang tiến gần đến thành phố San Jose, gây ra sự ô nhiễm không khí với tro bụi mà các chuyên gia nói là có thể tệ nhất thế giới.

Tổng cộng đã có hơn 492,000 mẫu acre bị đốt cháy tại hai miền Bắc và Trung, với diện tích tổng cộng là 762 dặm vuông, tức là lớn gần bằng diện tích mặt đất của Quận Cam (799 dặm vuông).

Những đám cháy đã khiến cho hơn 60,000 người phải di tản. Tính đến chiều thứ Năm, gần 100,000 người đã được báo động chuẩn bị tản cư.

Có ít nhất 134 cấu trúc bị lửa thiêu hủy hoàn toàn. Với tình trạng thời tiết còn nóng ở độ cao kỷ lục và gió thổi, cộng với hàng ngàn sấm sét trong cùng trong mấy ngày qua, nạn cháy ở hai miền sẽ không giảm xuống trong nay mai.

Trận cháy lớn nhất trong tất cả các đám cháy hiện nay ở California xảy ra trong thung lũng trồng nho chế rượu. Trận cháy này được gọi là The LNU Lightning Complex và đã đốt cháy đen 131,000 mẫu acre, phá hủy 105 cấu trúc, đưa đến lệnh di tản từ căn cứ Không Quân Travis ở Hạt Solano County đến bệnh viện Adventist Health St. Helena ở Hạt Napa.

Nhiều người cũng đã chết trong lúc đối phó với lửa. Một trực thăng của sở cứu hỏa đã rớt tại Hạt Fresno ngày thứ Tư, làm thiệt mạng cho phi công và gây ra thêm một vụ cháy đồng cỏ.

Một nhân viên của công ty gas và điện Pacific Gas & Electric Co. đã chết ở trong xe trong lúc lái xe đến khu vực cần được tháo gỡ những cột điện và dây điện trong vùng Gates Canyon tại Vacaville.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Cháy lớn trong vùng San Francisco
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising