Wednesday, 27/11/2019 - 07:40:19

Cháy lớn tại nhà máy hóa chất Texas

 

HOUSTON – Thêm một vụ nổ đã xảy ra vào chiều thứ Tư tại nhà máy hóa chất nằm lân cận Houston, Texas, nơi đã bốc cháy lớn vào rạng sáng cùng ngày. Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 1 giờ sáng thứ Tư tại nhà máy hóa chất TPC đã gây thiệt hại nặng và khiến ít nhất 3 nhân viên bị thương. Vụ nổ thứ hai xảy ra vào khoảng 12 giờ sau đó. Nhà chức trách đã ban hành lệnh di tản bắt buộc trong khu vực có bán kính 4 dặm xung quanh nhà máy, do nguy cơ xảy ra thêm nhiều vụ nổ nữa.
Lực lượng cứu hỏa đang cố gắng khống chế đám cháy và giữ cho các bồn hóa chất xung quanh không bị tăng nhiệt, theo lời ông Troy Monk, giám đốc an toàn của hãng TPC, nơi điều hành nhà máy Port Neches, nằm cách Houston 90 dặm về phía đông. Ưu tiên kế tiếp của nhà chức trách sẽ là dập lửa và điều tra nguyên nhân cháy nổ. Vào chiều thứ Tư, Cảnh sát trưởng Crystal Holmes của Jefferson County cho biết lửa đã bị bao vây trong một khu vực, sẽ không lan sang nơi khác, nhưng vẫn chưa được kiểm soát.
Cảnh sát Port neches cho biết vụ nổ tại nhà máy TPC đã gây thiệt hại nặng trên khắp thành phố. Nhiều ngôi nhà đã bị thổi bung cửa và cửa sổ. Hóa chất đang bị cháy là chất butadiene, một loại khí không màu có hại cho sức khỏe. Hóa chất này được tạo ra từ dầu hỏa và được dùng để làm cao su và nhựa tổng hợp. Khoảng 30 nhân viên của TPC đang có mặt tại nhà máy vào thời điểm vụ nổ xảy ra. Ba nhân viên bị thương đã được chữa trị và được cho xuất viện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising