Thursday, 27/05/2021 - 08:11:56

Cháu trai muốn đòi lại công bằng cho Michael Jackson


Ca sĩ Taj Jackson, bên phải, cháu của Michael Jackson, và đạo diễn Danny Wu chụp hình lưu niệm nhân dịp ra mắt phim tài liệu 'Square One' tại rạp De Balie ở Amsterdam, Hòa Lan ngày 18 tháng Giêng, 2020, trước khi đại dịch lan tràn khắp thế giới. (Remko de Waal/ ANP/ AFP via Getty Images)


LOS ANGELES – Mới đây, ký giả Martin Bashir của đài BBC đã bị cáo buộc có những hành động lừa gạt để lấy niềm tin, nhằm thực hiện cuộc phỏng vấn nổi tiếng với cố Công Nương Diana vào năm 1995.

Người ký giả này cũng từng thực hiện một phim tài liệu gây chú ý về cố ca sĩ Michael Jackson hồi năm 2003. Sau khi sự tai tiếng của ông Bashir bị công bố, anh Taj Jackson, cháu trai của Michael Jackson, đã kêu gọi mở cuộc điều tra đối với phim tài liệu về ông hoàng nhạc pop do ký giả Bashir thực hiện. Taj Jackson cũng là một ca sĩ. Anh cho rằng ký giả Bashir đã “đâm sau lưng” Michael Jackson.

Lời tố cáo này được đưa ra sau khi Thẩm Phán Lord Dyson công bố kết quả vụ điều tra Martin Bashir vào tuần trước. Theo kết luận của cơ quan điều tra, ông Bashir đã gian lận, vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhằm tiếp cận Công Nương Diana và thực hiện bài phỏng vấn gây tiếng vang vào năm 1995.

Khi xuất hiện trong chương trình Good Morning Britain hôm thứ Hai, cháu của Michael Jackson khẳng định người chú của anh đã bị Bashir “đâm sau lưng,” trong phim tài liệu Living with Michael Jackson (2003).

“Phim là một sự phản bội. Bạn tin tưởng một người, để họ bước vào đời mình, rồi họ phản bội niềm tin ấy. Chú tôi yên tâm khi chia sẻ với Bashir, tin tưởng phim của ông ta sẽ kể sự thật về mình. Chú ấy coi Bashir như bạn. Tuy nhiên, lời dẫn và cách cắt dựng phim không khác gì đang đâm sau lưng Michael,” Taj Jackson nói.

Khi nói về nhà báo Martin Bashir, Taj Jackson chỉ trích thêm, “Người đàn ông đó được chú tôi tin tưởng chia sẻ chuyện đời tư. Nhưng rồi ông ta phá hủy cuộc đời Michael khi chú tôi đang nỗ lực làm việc để phục hồi sự nghiệp.”

Đại diện của ông Bashir đáp lại lời cáo buộc này bằng một tuyên bố đăng trên The Independent: “Nhóm của chúng tôi đã dành hơn 8 tháng thâu hình với Michael Jackson. Ông ấy đã ký hai hợp đồng cho phép thâu và chiếu phim. Mọi hành động của Martin Bashir đều được theo sát bởi các thành viên đoàn phim. Bashir không đưa ra thông tin bất lợi nào cho Michael Jackson trong cả phim tài liệu, ngoài vài phút nam ca sĩ chủ động nói về việc ngủ với trẻ em. Phim không chứa bất cứ tình tiết hay nội dung nào mang tính cáo buộc Jackson. Việc đổ lỗi cái chết của Michael Jackson cho phim là không đúng sự thật.”

Năm 2003, Bashir được cả thế giới chú ý sau khi phim tài liệu “Living with Michael Jackson” do ông thực hiện được chiếu. Phim đã ghi lại những khoảnh khắc thường nhật của nhân vật huyền thoại âm nhạc trong suốt 8 tháng.

Phim trở nên nổi tiếng vì đã ghi lại khoảnh khắc Michael Jackson thừa nhận từng ngủ chung giường với các bé trai. Jackson cũng khẳng định hành động đó hoàn toàn trong sáng và không có động cơ tình dục.
Vài tháng sau, Michael Jackson bị cáo buộc 7 tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em. Tới năm 2005, ông được tòa tuyên vô tội. Trước khi qua đời vào năm 2009, Michael Jackson từng nói rằng phim tài liệu của Bashir khiến ông cảm thấy “bị phản bội rất nhiều.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising