advertisements
Thursday, 21/05/2020 - 04:41:30

Chase yêu cầu người vay tiền để mua nhà phải có 700 điểm tín dụng FICO và trả tiền down 20%


Một chi nhánh ngân hàng Chase tại thành phố New York (Spencer Platt/ Getty Images)

 

Khi đất nước đang phải vật lộn với tác động kinh tế của coronavirus, nhiều công ty cho vay đã nâng cao tiêu chuẩn để bảo vệ cả người vay và chính công ty tài chánh. Hiện nay, một trong nhưng nơi cho vay nợ mua nhà lớn nhất nước đang áp dụng tiêu chuẩn đó.
Ngân hàng JPMorgan Chase đang tăng các tiêu chuẩn cho vay tối thiểu để yêu cầu gần như tất cả những người vay phải có ít nhất 20% tiền đặt cọc để mua nhà. Ngoài ra, Chase cũng đang nâng điểm tín dụng FICO tối thiểu lên 700 đối với các khoản nợ mua nhà.
Nói một cách đơn giản, nếu một người đi vay không có 20% down và điểm FICO từ 700 trở lên, họ có thể sẽ không thể vay được từ Chase. Theo Chase, những tiêu chuẩn cho vay đó cũng được áp dụng cho các khoản tái tài trợ không do Chase cho vay.

Ngân hàng vẫn sẽ tiếp tục với các đơn tái tài trợ theo tiêu chuẩn cho vay trước đây nếu khoản vay là do Chase hoặc trong danh mục đầu tư của Chase, nhưng tất cả các khoản tái tài trợ khác vẫn phải áp dụng 700 FICO hoặc tìm kiếm một nơi khác.
Cần lưu ý rằng những thay đổi này không áp dụng cho chương trình DreaMaker dành cho người vay có thu nhập thấp đến trung bình với chỉ 3% tiền down và giảm yêu cầu bảo hiểm thế chấp.

Theo Chase, những thay đổi sẽ cho phép ngân hàng dành nhiều thời gian hơn cho các khoản vay mà họ đang thực hiện và làm các xác minh phù hợp để đảm bảo khoản vay là đúng cho tất cả những người liên quan.
Viên chức Amy Bonitatibus cho biết trong một tuyên bố, “Do sự không chắc chắn về kinh tế, chúng tôi đang có những thay đổi tạm thời cho phép chúng tôi tập trung chặt chẽ hơn vào việc phục vụ khách hàng hiện tại.”
Với những thay đổi trên, Chase trở thành công ty cho vay mới nhất thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay. Một số nguồn gồm các khoản vay của chính phủ, non-QM và jumbo đã cạn kiệt đáng kể khi những người cho vay rút các khoản vay được coi là rủi ro hơn so với các khoản vay thông thường. Khi cuộc khủng hoảng tiếp tục, những công ty cho vay cũng bắt đầu thay đổi các tiêu chuẩn cho vay thông thường của họ.

United Wholesale Mortgage, công ty cho vay nợ nhà lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu tái xác nhận việc làm của người vay tiền trong ngày đóng hồ sơ. Mục đích là để bảo đảm rằng người vay thực sự vẫn cón có việc làm khi hồ sơ đóng.
“Nếu mọi người không có việc làm, tôi sẽ không đặt công ty vào một vị trí không tốt,” Giám Đốc Điều Hành của UWM, Mat Ishbia, nói với nhân viên của mình tuần trước. “Bằng cách này, chúng tôi bảo vệ người vay, công ty và đất nước.”

UWM không phải là công ty duy nhất thay đổi xác minh việc làm khi COVID-19 đẩy mức sa thải lên mức kỷ lục ở Hoa Kỳ. Fannie Mae và Freddie Mac gần đây đã thông báo rằng họ đã thay đổi yêu cầu về mức thời gian của các giấy tờ về thu nhập và tài sản là từ bốn tháng đến hai tháng. Điều này có nghĩa là tất cả các tài liệu về thu nhập và tài sản phải được ghi ngày không quá 60 ngày kể từ ngày nợ bắt đầu.
Điểm mấu chốt của tất cả những thay đổi này là những người cho vay đang cố gắng tự bảo vệ mình và những người đi vay để khỏi vướng vào một món nợ không phải là tốt nhất của người đi vay hay người cho vay.
Và mặc dù Chase là cái tên lớn nhất thực hiện những thay đổi như vậy cho đến nay, có khả năng họ sẽ không phải là người cho vay cuối cùng làm điều đó.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements