Sunday, 17/09/2017 - 10:48:50

Charlie Nguyễn Mạnh Chí tổ chức tiệc gây quỹ tranh cử vào HĐTP Westminster

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Để có phương tiện tranh cử vào chức Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster trong kỳ bầu cử sắp tới, anh Nguyễn Mạnh Chí đương kim Giám Đốc Khu Vệ Sinh Midway City đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 9, 2017 tại nhà hàng Trưng Vương, 12342 Brookhurst St , Garden Grove, CA 92840.

Nghị Viên Tyler Diệp đã tuyên bố sẽ không ra tranh cử vào HĐTP Westminster trong kỳ bầu cử sắp tới, vì ông sẽ nộp đơn ứng cử chức Dân Biểu Tiểu Bang. Như vậy HĐTP Westminster cần có một nghị viên khác thay thế Nghị Viên Tyler Diệp Miên Trường, và ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí là người đầu tiên tuyên bố ra tranh cử chức Nghị Viên thay ông Diệp Miên Trường.


Nghị Viên Tyler Diệp (giữa, cầm micro), người sẽ rời Hội Đồng Thành Phố Westminster, giới thiệu và ủng hộ Charlie Chí nhảy vào thế chỗ hội đồng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Có thể từ nay đến khi HĐTP bắt đầu nhận đơn ứng cử sẽ còn nhiều ứng cử viên khác ra tranh chức vụ này, như bà Frances Thế Thủy Nguyễn, đương nhiệm Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, như cựu Nghị Viên Diana Carey, hay đương kim Nghị Viên Magie L. Rice.

Một số nhân vật trong chính quyền thành phố Westminster trong đó có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, riêng Nghị Viên Kimberly Hồ vì bận công việc ở xa không đến được nhưng có thân sinh là cựu Đại Tá Hồ Sĩ Khải và phu nhân đến tham dự buổi tiệc. Ngoài ra, một vị ủng hộ hết mình cho ứng cử viên Nguyễn Mạnh Chí là LS Nguyễn Quốc Lân, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Garden Grove và phu nhân cùng đến hỗ trợ anh Charlie Nguyễn Mạnh Chí.

Ngoài các vị trên, còn một số thân hào nhân sĩ, đại diện tổ chức, hội đoàn cùng cơ quan truyền thông cũng có mặt. Thị Trưởng Tạ Đức Trí là người đầu tiên được mời phát biểu, ông lên tiếng ca ngợi anh Nguyễn Mạnh Chí, một người trẻ, có tấm lòng vì cộng đồng và có khả năng lãnh đạo, ông ủng hộ và xin cộng đồng ủng hộ Charlie Nguyễn Mạnh Chí vào HĐTP Westminster trong kỳ bầu cử tới.
Người thứ hai được mời phát biểu là Phó Thị Trưởng Tyler Diệp. Ông Diệp nói, “Chúng tôi và anh Tạ Đức Trí có mặt trong buổi tiệc gây quỹ này cũng là buổi gây quỹ đầu tiên của anh Charlie, vì hai anh em chúng tôi hiểu được là việc thành bại của ứng cử viên này là chuyện chung của cộng đồng chứ không phải của riêng một cá nhân.


Vợ chồng UCV Nguyễn Mạnh Chí (bên phải) và các ủng hộ viên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Quý vị cũng biết, trong một thành phố muốn đạt được chuyện gì đó lớn hay nhỏ đều cần phải đạt được số phiếu đa số 3/5 và chúng tôi cũng đã trải qua giai đoạn khó khăn khi mà mình làm việc không có những đồng minh, không có những người anh em thân cận, không có những người bạn biết nhường nhịn lẫn nhau, cho nên chúng tôi hiểu được là khi vô chính trường rất cần những người đồng minh với mình, và sau chín tháng có cơ hội làm việc với anh Nguyễn Mạnh Chí trong Hội Đồng Sở Vệ Sinh Midway City, chúng tôi hiểu được cái cách anh làm việc, anh em hiểu và nhường nhịn lẫn nhau là một chuyện rất quan trọng trong việc thúc đẩy những dự án chung có lợi cho cộng đồng, có lợi cho thành phố mà mình có cơ may đại diện, và vì lý do đó đến giờ phút này, sau hai tháng anh Nguyễn Mạnh Chí tuyên bố ra tranh cử thì chúng tôi cũng sắp sửa rời khỏi chức vụ này cũng không có một ứng cử viên nào có sự năng nổ và cố gắng để chuẩn bị cho mình trong cuộc tranh cử vào tháng 11 năm tới.

“Tạ Đức Trí và Tyler Diệp rất cần một ứng cử viên không những có lòng với cộng đồng và còn phải chịu khó để mang lại chiến thắng đem về cho chúng ta. Chúng ta không thể nào chỉ ủng hộ những người chỉ ỷ lại vào cái sức của người khác. Quý vị thấy, trong ngày hôm nay, khó khăn đến bao nhiêu, và biết rằng trong dịp cuối tuần cộng đồng rất bận rộn nhưng anh, chị, những người tin tưởng vào thiện chí của anh Nguyễn Mạnh Chí đã cố gắng giúp tổ chức bữa tiệc này, cũng như qúy vị tin tưởng vào ứng cử viên này nên đã dành ra vài tiếng đồng hồ trong ngày Chủ nhật để chúng ta tới ủng hộ anh Nguyễn Mạnh Chí.
“Nhân đây, chúng tôi cũng có lời nhắn nhủ đến anh Nguyễn Mạnh Chí và xin chúc anh, trong tương lai nếu cần chuyện gì, chúng tôi sẽ giúp đỡ tận tình, chúng tôi sẽ ủng hộ anh vào chức vụ nghị viên thành phố Westminster, và chúng tôi thấy anh Chí rất may mắn có LS Nguyễn Quốc Lân và chị Hằng chưa bao giờ hết mình với ai trong việc tranh cử như với anh Nguyễn Mạnh Chí.”


Ứng cử viên Nguyễn Mạnh Chí cảm tạ quan khách và thân hữu trong tiệc gây quỹ đầu tiên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nghị Viên Tyler Diệp và MC David Võ mời LS Lân lên có lời phát biểu. LS Nguyễn Quốc Lân lên tiếng ủng hộ không những Nguyễn Mạnh Chí mà còn xin đồng hương ủng hộ anh Tyler Diệp Miên Trường tranh cử vào Dân Biểu Quốc Hội Tiểu Bang, một chức vụ rất quan trọng và cộng đồng chúng ta cần có những vị dân cử liên kết thành một khối từ địa phương đến tiểu bang, liên bang.

LS Lân cũng cho mọi người biết, ông ủng hộ anh Charlie Nguyễn Mạnh Chí “vì cả hai quen biết nhau khi còn học Trung Học. Sau khi ra trường, cả hai đã cùng liên kết làm nhiều việc cho cộng đồng trong La Vat. Anh Chí đã làm việc trong phong trào Giới Trẻ Công Giáo nhưng cũng quay lại làm việc cho cộng đồng với tấm lòng hy sinh, với ý muốn phục vụ không chỉ trong môi trường của mình mà phục vụ cộng đồng nên tôi luôn hỗ trợ anh trong mục tiêu đó. Anh Nguyễn Mạnh Chí trong nhiều năm là người liên kết nhiều thành phần trong cộng đồng, đảng phái, tôn giáo để làm thành công trong nhiều công tác lớn. Anh Chí là người hiếm có trong cộng đồng chúng ta.”

Đáp từ, anh Nguyễn Mạnh Chí đã cảm tạ Thị Trưởng Trí Tạ, anh Tyler Diệp, LS Nguyễn Quốc Lân, anh David Võ là những người đã khuyến khích và ủng hộ hết mình cho anh ra tranh cử cũng như hỗ trợ anh trong tiệc gây quỹ. Anh cũng bày tỏ lòng biết ơn đến quý vị đại diện các tổ chức, hội đoàn, các cơ quan truyền thông và thân hữu đã hiện diện trong bữa tiệc này, và anh mong tất cả mọi người sẽ vẫn tích cực ủng hộ anh trong tiến trình tranh cử vào Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Sau lời cám ơn của ứng cử viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, mọi người dùng tiệc và thưởng thức văn nghệ. Ứng cử viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí xin quý đồng hương có lòng giúp anh xin viết check đề: “Friends of Charlie Nguyen” và gửi về địa chỉ: 14971 Chestnut St #A, Westminster, CA 92683. Điện thoại (714) 983-2622.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Cach Nguyen đã nói: Mr. Chi You are liar. You are not Director of Midway City Sanitation District. You have to correct your title, do not say you are Director. You are a "Member of Board of Directors of Midway City Sanitation District". Your title as same as Dina Nguyen in O.C. Water District or Lan Nguyen in Garden Grove School District. Thank Cach Nguyen, P.E. Civil Engineer (949) 302-2901 cachnguyen@ymail.com
Cử tri đã nói: Ong Chí nói tiếng My rất khó nghe ( heavy accent )