Wednesday, 05/07/2017 - 07:32:22

Chánh Lục Sự Quận Cam & Phụ Tá thăm báo Viễn Đông

Giới thiệu với đồng hương nhiều dịch vụ phục vụ cộng đồng vừa đỡ mất thì giờ, vừa đỡ tốn tiền.

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Nhằm mục đích giới thiệu một người phụ tá đắc lực, đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng của Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam, đồng thời qua giới truyền thông, phổ biến đến đồng hương rất nhiều dịch vụ cần thiết mà đồng hương không phải mất nhiều thì giờ chờ đợi hay tốn kém so với các nơi khác. Vào trưa thứ Hai, ngày 3 tháng 7, 2017, ông Hugh (Hiếu) Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam cùng anh Billy Lê, Phụ Tá Giao Tế Cộng Đồng, đã đến thăm nhật báo Viễn Đông với mục đích nêu trên.

Hoàng Mai Đạt đang trò truyện với ông Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn (bên trái) và anh Billy Lê trưa thứ Hai, 3 tháng 7, 2017 tại phòng khách tòa soạn báo Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Trong buổi nói chuyện với chủ bút Hoàng Mai Đạt, trước hết ông Hiếu Nguyễn giới thiệu anh Billy Lê, một người trẻ trong cộng đồng, từng là Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali, và trong vai trò Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên, anh Billy Lê đã mang lại sự thành công hết sức tốt đẹp, cả về tinh thần lẫn vật chất.

Billy Lê cũng đã tham gia làm việc trong Khu Học Chánh Garden Grove và Sở Cảnh Sát Westminster trước khi vào làm việc cho văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam. Anh Billy Lê không xa lạ với cộng đồng người Việt, và là người am hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam cũng như nói thông thạo hai ngôn ngữ Anh - Việt.

Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn, sanh tại Việt Nam, tên tiếng Việt là Hiếu, cha ông là một quân nhân Hoa kỳ phục vụ tại Việt Nam và đã hy sinh trên chiến trường VN. Gia đình ông di tản đến Hoa Kỳ năm 1975 trên Hàng Không Mẫu Hạm USS Midway lúc đó ông mới 7 tuổi. Tháng Tư năm 2013, ông được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam bổ nhiệm chức Chánh Lục Sự Orange County trong vai trò điền khuyết. Đến tháng Sáu 2014 ông ứng cử và đắc cử chức vụ này. Ông cũng được tờ Orange County Register liệt kê vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất tại Quận Cam.

Ông có vợ và hai con đang cư ngụ tại Santa Ana. Ông Hiếu Nguyễn cho biết trong vai trò một Chánh Lục Sự của một quận hạt có đến 34 thành phố lớn nhỏ và phục vụ hàng triệu cư dân với nhiều công việc phải đảm nhận, việc tìm cho được một người Phụ Tá tích cực và các nhân viên mẫn cán là điều rất cần thiết.

Hoàng Mai Đạt (giữa) Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn (bên phải) và anh Billy Lê trước tòa soạn báo Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Hiện nay, ngoài anh Billy Lê, văn phòng có 110 nhân viên, trong đó ông mới tuyển dụng thêm 5 người Việt, toàn là người trẻ để phục vụ cư dân và đặc biệt đồng hương Việt Nam. Những dịch vụ mà Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam đảm nhiệm bao gồm:

- Làm sổ thông hành (passport)
- Hồ sơ địa ốc
- Hồ sơ khai sanh, khai tử
- Hồ sơ giấy hôn thú
- Xác nhận thương hiệu (Fictitious Business Name)
- Đăng bộ cho công chứng viên
- Lưu trữ Văn Khố Quận Cam.
Văn Phòng chính tại số 12 Civic Center Plaza, Room 101, Santa Ana, CA 92701. Điện thoại (714) 834-2248. Fax: (714) 834-2675.
Ngoài văn phòng chính còn các Chi nhánh sau đây:
- Tại TP Westminster: 15460 Magnolia St, (góc McFadden), Westminster, CA 92683 trong khu võ đường Đặng Huy Đức. Văn phòng này chỉ nhận làm Giấy Hôn Thú và Sổ Thông Hành.
- Tại Downtown thành phố Fullerton: 201 N. Habor Blvd, Fullerton, CA 92832.
- Tại Laguna Hills Civic Center: 24031 El Toro Rd, Ste 150, Laguna Hills.
Phụ tá Billy Lê cho biết, ông Hiếu Nguyễn có một tinh thần làm việc rất hăng say, yêu nghề, yêu việc và thích được phục vụ, vì thế từ khi đảm nhận chức vụ ông đã mở thêm làm việc cả ngày thứ Bảy để phục vụ cư dân. Ông đã tiết kiệm cho ngân sách khoảng $2.5 triệu Mỹ Kim từ khi nhận việc đến nay bằng cách cải tiến các máy móc kỹ thuật.

Đặc biệt, ông không dùng tiền thuế của cư dân mà chỉ dùng tiền từ các dịch vụ để trang trải cho các chi tiêu của Văn Phòng Lục Sự. Ông cũng lập ra một cuốn sổ ghi ý kiến của cư dân, và thường xem những lời “Chê” để biết mà sửa chữa. Với lối làm việc tận tâm và khiêm nhường tìm hiểu nguyện vọng của dân, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam do ông Hiếu Nguyễn đảm nhiệm đang được đánh giá là “number one” của tiểu bang California, ông cho biết.

Ông Hiếu Nguyễn cũng như Phụ tá Billy Lê đều xác nhận, cư dân đến với Văn Phòng Chánh Lục Sự để làm các giấy tờ rất nhanh, không phải chờ đợi lâu, và phí tổn rất rẻ, nhất là làm Sổ Thông Hành. Đặc biệt vào ngày thứ Bảy, 26 tháng 7, 2017 sắp tới, tại trụ sở Old County Court House, 211 W. Santa Ana Blvd, Santa Ana, CA 92701 sẽ làm Sổ Thông Hành (Passport) cho những người mới làm lần đầu (Không làm Sổ Gia Hạn), được cho biết là rẻ và nhanh hơn làm tại các văn phòng bưu điện.

Ngoài ra, có những dịch vụ trên mạng, không cần phải đến văn phòng.
Muốn tìm hiểu thêm xin vào trang mạng: www.ocrecorder.com hay gọi (714) 949-3595. Facebook Like www.facebook.com/ocrecorder.

Từ khóa tìm kiếm:
Hugh Nguyễn
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp