Thursday, 05/05/2016 - 10:39:52

Chanel tổ chức show thời trang tại Cuba

HAVANA – Kể từ khi mua lại thương hiệu thời trang Chanel vào năm 1983, Karl Lagerfeld luôn luôn đem đến cho giới hâm mộ những bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Và với bộ sưu tập (BST) Resort 2017 vừa diễn ra, ông hoàng thời trang lại khiến mọi người ngạc nhiên khi chọn thủ đô Havana, Cuba là địa điểm ra mắt các thiết kế mới nhất. Lần đầu tiên kể từ năm 1959 mới có một show diễn thời trang quốc tế tại đây. Và Chanel cũng trở thành thương hiệu đầu tiên trên thế giới đưa dàn người mẫu của mình sang tận Cuba để trình diễn.

 

Con đường Paseo del Prado đậu đầy những chiếc xe cổ đủ màu.


Con đường Paseo del Prado rợp bóng cây tại Havana đã trở thành sàn catwalk để Chanel ra mắt 88 bộ trang phục Resort của hãng. Các khách mời đến tham dự show diễn trên những chiếc xe hơi cổ đủ màu sắc, trong đó có thể kể đến những cái tên như nam diễn viên Vin Diesel, người mẫu Gisela Bundchen, nữ diễn viên Tilda Swinton, nữ diễn viên/ca sĩ Vanessa Paradis...

Một trong những điều thú vị nhất của show diễn này là, người dân Havana có thể thưởng thức các sáng tạo mới nhất của Chanel một cách dễ dàng ngay từ ban công nhà họ. Tuy nhiên, cũng có không ít người dân nơi đây cảm thấy không mấy hứng thú với show diễn Chanel, bởi mức sống bình quân tại đây khá thấp - chỉ khoảng $25 Mỹ kim 1 tháng, và Chanel cũng không có cửa hàng ở đây. Thậm chí có khá nhiều ý kiến chỉ trích show diễn. Tuy nhiên, chính phủ Cuba đã tỏ ra hết sức nồng nhiệt và sẵn sàng giúp đỡ hãng thời trang hàng đầu thế giới. Về mặt chính trị, show diễn này còn cho thấy sự ấm lên trong quan hệ giữa Cuba với thế giới phương Tây.

Các người mẫu đi trên lối đi bộ giữa đường Paseo del Prado.Nói về thiết kế thì không khó để nhận định rằng, BST Resort 2017 của Chanel hết sức khác biệt so với những sáng tạo trước đó. Karl Lagefeld nói rằng cảm hứng để làm ra bộ sưu tập này chính là "nền văn hóa đặc sắc của Cuba". Những sắc màu nhiệt đới, áo thun diện cùng chân váy maxi thướt tha hay váy tweed, áo 2 dây phối với sơmi tay bồng... quả thật vô cùng mới mẻ.

Như thường lệ, Karl Lagerfeld xuất hiện tại cuối show diễn cùng cậu bé Hudson Kroenig - con đỡ đầu của ông. Từ 3 tuổi, cậu bé đã trở thành tâm điểm trong các show diễn của hãng thời trang này, cũng như xuất hiện trên nhiều tạp chí danh tiếng. Các người mẫu, nghệ sĩ có mặt tại buổi diễn cũng ùa xuống quảng trường, để nhảy múa, ca hát kết thúc show diễn "có một không hai" này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp