Saturday, 26/01/2019 - 08:04:24

Cha mẹ nhận án tù sau khi con gái chết lạnh

OHIO – Một đôi nam nữ đã bị kết án tù vào hôm thứ Sáu, sau khi con gái 2 tuổi của họ bị chết cóng bên ngoài hàng hiên của ngôi nhà ở Ohio, vào một ngày lạnh giá trong tháng 2 năm ngoái. Bị cáo Tierra Williams, 23 tuổi, và bạn trai cũ của cô ta, Dariaun Parker, 25 tuổi, trước đó đã hy vọng sẽ được nhận án treo trong phiên tòa tại thành phố Akron. Cả hai đã nhận tội gây nguy hiểm cho trẻ em vào tháng 11 vừa qua, vì cái chết của bé Wynter Parker.
Thẩm Phán Alison McCarty của Summit County kết án Williams 18 tháng tù, và Parker 2 năm tù, nói rằng sự rối loạn của gia đình họ đã dẫn đến cái chết của bé Wynter. Công tố viên cáo buộc, Parker đã để lạc mất bé Wynter trong lúc Williams đi ra ngoài cùng con trai 4 tuổi của hai người.

Báo Anh xin lỗi vì đăng tin sai về bà Melania Trump
Tờ báo Daily Telegraph của Anh hôm thứ Bảy đã phải đăng thư xin lỗi Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, vì bài báo có tựa đề "Bí mật của Melania" được đăng tuần trước. Tờ báo thừa nhận sự "vô trách nhiệm" trong việc đưa tin và cho biết sẽ trả chi phí pháp lý cho bà Trump.
Daily Telegraph thừa nhận một số thông tin trong bài báo là sai, bao gồm việc bà Melania gặp khó khăn trong sự nghiệp người mẫu trước khi gặp chồng, hiện là Tổng Thống Donald Trump, và bà đã khóc trong đêm bầu cử. Tờ báo thừa nhận những thông tin nêu trên không nên được công bố.
Họ đính chính rằng bà Melania là "người mẫu chuyên nghiệp, thành công trước khi bà gặp chồng và có sự nghiệp cho riêng mình mà không cần sự trợ giúp của ông.” Báo Anh cũng thừa nhận sai sót khi đưa tin rằng cha mẹ và chị của bà Melania chuyển đến New York vào năm 2005 để sống trong các tòa nhà thuộc sở hữu của ông Trump. Cha của bà Melania không phải là "người đáng sợ" và "không quản lý gia đình" như bài báo trước đó viết.
Bà Melania cũng không bỏ khóa học thiết kế và kiến trúc tại trường đại học vì thi rớt, mà chỉ vì bà muốn theo đuổi một sự nghiệp thành công với tư cách là người mẫu chuyên nghiệp, bức thư xin lỗi cho biết thêm.
Trước đó vào tháng 4, 2017, một tờ báo khác của Anh là tờ Daily Mail cũng phải bồi thường một số tiền cho bà Melania Trump, vì đăng bài nói rằng bà từng làm gái gọi những năm 1990 trước khi kết hôn. Các luật sư của Melania khi đó cho biết các thông tin này là "sai 100%, gây tổn hại lớn đến danh tiếng cá nhân và công việc của bà.” Daily Mail rút lại thông tin một tháng sau đó.

Hoa Kỳ bổ nhiệm đặc sứ về vấn đề Venezuela
Ngoại Trưởng Mike Pompeo hôm thứ Sáu tuyên bố nhà ngoại giao Elliott Abrams đã được bổ nhiệm là đại diện của Hoa Kỳ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Venezuela. "Elliott hoàn toàn phù hợp với nhiệm vụ của chúng tôi nhằm giúp người dân Venezuela khôi phục hoàn toàn nền dân chủ ở đất nước họ,” ông Pompeo nói. Vào ngày thứ Bảy, ông Abram đã tháp tùng ông Pompeo tới cuộc họp của Hội Đồng Bảo An về vấn đề Venezuela.
Là người theo trường phái tân bảo thủ, ông Abrams ủng hộ vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trên toàn cầu. Ông từng là thành viên Hội đồng An ninh quốc gia dưới thời cựu Tổng Thống George W. Bush, với tư cách là chuyên gia về Trung Đông và cố vấn chiến lược dân chủ toàn cầu. Trước đó, ông Abrams cũng đảm nhiệm chức trợ lý ngoại trưởng trong chính quyền cựu Tổng Thống Ronald Reagan.

Viện Smithsonian và các công viên quốc gia chuẩn bị mở cửa trở lại
Sau 35 ngày, các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đang dần dần hoạt động trở lại, và các du khách tại Washington sẽ lại được vào thăm các điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô. Tình trạng chính phủ đóng cửa lâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ đã chấm dứt vào ngày thứ Sáu, sau khi Tổng Thống Donald Trump ký dự luật ngân sách, tạm thời mở cửa chính phủ trở lại trong 3 tuần. Viện Smithsonian, nơi quản lý 19 bảo tàng khác nhau và Sở thú quốc gia, viết trên mạng Twitter rằng, “Mọi bảo tàng Smithsonian và Sở thú quốc gia sẽ mở cửa lại vào ngày thứ Ba, ngày 29 tháng 1, theo lịch trình thường ngày.”
Các công viên thuộc sở hữu quốc gia cũng bắt đầu mở cửa lại, nhưng Cơ quan công viên quốc gia nói rằng quá trình này có thể sẽ mất một khoảng thời gian. “Các địa điểm trên toàn quốc sẽ hoạt động lại, nhưng lịch trình của từng công viên sẽ khác nhau, tùy vào số lượng nhân viên và độ phức tạp của công việc,” Giám đốc P.Daniel Smith của National Park Service nói. Các du khách được khuyên vẫn nên kiểm tra trước lịch trình của công viên mà họ muốn đến thăm, để chắc chắn rằng địa điểm này có mở cửa.

Texas phát giác 95,000 người không phải là công dân trong danh sách cử tri
AUSTIN – Bộ Trưởng Tư Pháp Texas, ông Ken Paxton, vào ngày thứ Sáu thông báo tiểu bang này đã phát hiện 95,000 người không phải là công dân trong các danh sách cử tri từ năm 1996. Trong đó, 58,000 người đã bỏ phiếu tại ít nhất 1 cuộc bầu cử ở Texas. Thông báo này nhiều khả năng sẽ dẫn đến mối lo ngại về tình trạng gian lận phiếu bầu. Texas có các đạo luật rất nghiêm khắc về việc xác định danh tính cử tri, và là một trong các “chiến trường chính” của đảng Cộng Hòa trong nỗ lực chống gian lận bỏ phiếu.
Thông cáo của Bộ Tư Pháp Texas nói, 33 người đã bị xét xử vì gian lận bầu cử trong năm ngoái, và 97 người bị xét xử trong thời gian từ 2005 tới 2017. Có 16 triệu người tại Texas đã ghi danh đi bỏ phiếu. “Mỗi một lá phiếu bất hợp pháp đều đe dọa nền dân chủ của chúng ta, và tước đi tiếng nói của người dân Texas” thông cáo của Bộ Trưởng Paxton nói. Phát hiện này là kết quả của cuộc điều tra 11 tháng về các dữ liệu của Bộ An Toàn Công Cộng Texas. Thống Đốc Greg Abbott đã ca ngợi cuộc điều tra, và ám chỉ rằng ông có thể ban hành các đạo luật mới để trấn áp nạn gian lận bầu cử.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising