Tuesday, 26/09/2017 - 08:15:16

Cha đến Nhật thăm nơi xác con từng được tìm thấy


Anh Lê Anh Hào đến thắp hương cho bé Linh vào ngày thứ Ba, 26 tháng 9, tại nơi tìm thấy thi thể đúng sáu tháng trước đây. (Kyodo)


ABIKO - “Tôi muốn con về và trở lại đầu thai làm con tôi,” anh Lê Anh Hào, 35 tuổi, nói với hãng thông tấn Nhật Kyodo ngày thứ Ba, khi anh đến viếng thăm nơi cảnh sát từng tìm thấy xác của em gái Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, đúng sáu tháng trước đây.
Bé Linh, học sinh lớp ba, mất tích khi đang đi tới trường ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, vào sáng thứ Sáu, 24 tháng Ba. Thi thể bé được tìm thấy vào sáng Chủ Nhật sau đó. Xác nằm gần đường mương ở miền quê thuộc thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà của nạn nhân khoảng 10 cây số.

Trong tháng Tư, cảnh sát bắt ông Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, hội trưởng hội phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh vào thời điểm bé mất tích. Ông bị nghi bỏ lại thi thể bé và sau đó bị truy tố vì tội giết người và các tội danh khác. Tòa chưa ấn định ngày xét xử vụ án này.

Ông Shibuya bị truy tố dựa trên bằng chứng DNA thu thập được từ thi thể nạn nhân. Mẫu tóc được tìm thấy trong xe ông này cũng trùng hợp với mẫu DNA của bé Linh.

Cảnh sát tin rằng Shibuya đã bắt cóc bé Linh đưa lên xe hơi và tấn công tình dục trước khi xiết cổ bé, bỏ lại thi thể gần mương. Ông Shibuya sống cách nhà bé Linh khoảng 300 mét. Là trưởng hội phụ huynh, chính ông từng tham gia công tác đứng tuần tra vào mỗi buổi sáng, để bảo đảm các em bé được đến trường an toàn.
Vụ án này từng gây chấn động dư luận tại Nhật Bản, và tại quê hương của gia đình nạn nhân tại tỉnh Hưng Yên, miền Bắc Việt Nam.
Cô Nguyễn Thị Nguyên, mẹ của bá Lê Thị Nhật Linh, từng nói với báo Asahi trong tháng Tư rằng, “Mỗi khi nhắm mắt, tôi cảm thấy như tôi có thể nghe thấy con tôi la hét kêu cứu.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising