Sunday, 17/06/2018 - 01:25:21

Cereal hiệu Kellogg bị nghi liên quan đến vụ bùng phát salmonella ở 31 tiểu bang

Một vụ bùng phát vi khuẩn salmonella, đã lây nhiễm 71 người tại 31 tiểu bang, đang bị nghi ngờ có liên quan đến sản phẩm bột ngũ cốc ăn sáng (cereal) hiệu Honey Smacks của hãng Kellogg. Hãng Kellogg đã ra lệnh thu hồi các hộp cereal loại 15.3 ounces và 23 ounces, có “hạn sử dụng tốt nhất” từ ngày 14, tháng 6, 2018 đến 14 tháng 6, 2019. Cơ quan phòng ngừa dịch bệnh CDC khuyên người dân nên vất bỏ hoặc trả lại các hộp cereal Honey Smacks đang có lệnh thu hồi.

“Ngay cả khi hộp cereal đã được ăn một phần và không có ai bị bệnh, bạn vẫn nên vất bỏ chúng hoặc đem trả lại chợ để được hoàn tiền,” CDC nói. “Nếu bạn cất cereal trong hũ không có nhãn hiệu và không nhớ là cereal thuộc hiệu gì, bạn nên vất bỏ chúng.”

“Điều này dựa trên một số bằng chứng cho thấy cereal có liên quan đến các ca bệnh xảy ra trên khắp Hoa Kỳ,” theo cơ quan thuốc và thực phẩm FDA cho biết trong một cuộc họp báo. “FDA đã mở cuộc điều tra tại cơ sở mà chúng tôi tin là có liên quan đến vụ nhiễm salmonella. Và chúng tôi đã hợp tác với hãng sản xuất để thu hồi sản phẩm.” CDC đang hợp tác với FDA để điều tra sự việc.

Trong 73 người bị nhiễm salmonella, có ít nhất 24 người đã phải vào bệnh viện, theo thông tin từ CDC. Không có ai thiệt mạng liên quan đến sự việc này. Các ca bệnh đầu tiên bắt đầu xuất hiện từ đầu tháng 3, kéo dài liên tục đến cuối tháng 5. Các thông tin mới hơn hiện chưa thu thập được, vì việc báo cáo một ca nhiễm salmonella cần thời gian từ 2 đến 4 tuần. Những người nhiễm bệnh có tuổi từ 1 đến 87 tuổi. Gần 2 phần 3 số người nhiễm bệnh đều là phụ nữ.

39 người bệnh đã được phỏng vấn, và 30 người cho biết đã ăn cereal, trong đó có 14 người khẳng định chắc chắn đã ăn cereal Honey Smacks. Dòng vi khuẩn salmonella trong sự việc này, có tên là salmonella mbandakas, thường sẽ gây triệu chứng bệnh từ khoảng 12 đến 72 tiếng sau khi thực phẩm nhiễm khuẩn được tiêu thụ. Các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, sốt, đau thắt bụng, và có thể kéo dài từ 4 đến 7 ngày.
Hầu hết người nhiễm salmonella đều có thể tự hồi phục mà không cần chữa trị y tế. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhiễm trùng nặng, vi khuẩn có thể lan vào máu và gây nhiễm trùng cho các phần khác trong cơ thể, khiến người bệnh phải nhập viện.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising