Thursday, 28/11/2013 - 04:45:29

CĐVN Nam Cali được tổ chức Hội Chợ Tết.

Thanh Phong/Viễn Đông


Ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết, phát biểu trong cuộc họp báo trưa 27-11-2014
 
GARDEN GROVE – Trong phiên họp thường lệ vào lúc 6 giờ chiều thứ Ba 26-11-2013, Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) Garden Grove đã bỏ phiếu chấp thuận cho Cộng Đồng Việt Nam Nam California hiện do cựu Đại tá Lê Khắc Lý làm Chủ Tịch Lâm Thời được tổ chức Hội Chợ Tết tại Garden Grove Park, nơi Tổng Hội Sinh Viên đã làm từ nhiều năm qua.

HĐTP Garden Grove gồm Thị Trưởng Broadwater, Phó Thị Trưởng Dina Nguyễn và các nghị viên Beard, Jones và Chris Phan. Nhưng trong buổi họp để quyết định vấn đề Hội Chợ Tết lại không có mặt nghị viên Chris Phan.

Về phía tham dự có hai thành phần rõ rệt, một bên là Cộng Đồng VN Nam Cali với ông Chủ tịch Lâm Thời Lê Khắc Lý, bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch cùng một số ủng hộ viên. Một bên là ông Nguyễn Tấn Lạc, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Mỹ và nhóm Hand to Hand (mặc áo thun trắng). Các ông Lê Khắc Lý, Nguyễn Tấn Lạc, Tiệp Phạm (Hand to Hand) và một số ủng hộ viên của mỗi bên đều có lời phát biểu.
Ông Nguyễn Tấn Lạc phát biểu trước HĐTP Garden Grove tối 26-11-2013.Ông Lê Khắc Lý cam kết trước HĐTP, tổ chức của ông có đủ khả năng và sẽ thực hiện đúng cam kết với HĐTP vể tổ chức Hội Chợ Tết. Ông Nguyễn Tấn Lạc phát biểu cho biết, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali không được dân bầu, không còn giấy tờ hợp lệ nên không đại diện cho cộng đồng, ông Lạc có trưng ra một tờ giấy mà ông cho biết là do IRS cung cấp.

Sau khi nghe nhiều ý kiến đóng góp của cả hai phía, Thị Trưởng Broadwater cho biết, “Trưa hôm nay chúng tôi có nhận được đơn của Tổng Hội Sinh Viên xin tái cứu xét nhưng rất tiếc, quá hạn rồi!”

Nghị viên Kris Beard yêu cầu hoãn bỏ phiếu để xem lại giấy phép hoạt động của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali nhưng Thị Trưởng nói “Chúng tôi đã kiểm tra trên hệ thống điện toán và thấy họ có giấy phép hợp lệ.”

Trong số các Nghị viên HĐTP hiện diện chỉ có ông Kris Beard bỏ phiếu chống, ba người còn lại bỏ phiếu chấp thuận cho CĐVN Nam Cali tổ chức Hội Chợ Tết.

Vào buổi trưa thứ Tư, 27-11-2013, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali đã mở cuộc họp báo tại CLB Báo Chí của nhà báo Lý Kiến Trúc để thông báo chính thức quyết định của HĐTP Garden Grove và giải đáp các câu hỏi của báo chí về việc tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ sắp đến.

Chủ tọa cuộc họp báo có cựu Đại tá Lê Khắc Lý (Chủ tịch LT CĐVN Nam Cali), các ông Phan Thanh Châu, Nguyễn Văn Hòa, TP. Phạm Đình Hưng và Đốc sự Lê Ngọc Diệp là các vị trong Ban Cố Vấn CĐVN Nam Cali.

Sau phần chào cờ, cựu ĐT. Lê Khắc Lý chào mừng và cám ơn các cơ quan truyền thông có mặt, ông nói mục đích buổi họp báo hôm nay là để chính thức loan báo quyết định của HĐTP Garden Grove chấp thuận cho CĐVN Nam Cali tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ vào các ngày Mồng Một, Mồng Hai và Mồng Ba Tết tức từ thứ Sáu 31 tháng 1 đến Chủ Nhật mùng 2-2-2014 tại Garden Grove Park. Ban tổ chức có gửi một Thông Cáo Báo Chí đến các cơ quan truyền thông với nội dung trên.

Sau khi giới thiệu ông Nguyễn Văn Hòa được CĐVN Nam Cali tín nhiệm trong chức vụ Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết, đến phần trả lời các câu hỏi của truyền thông. Cựu ĐT. Lê Khắc Lý và ông Nguyễn Văn Hòa cùng một số vị trong chủ tọa đoàn đã trả lời , chúng tôi xin tóm tắt các câu trả lời:

-Cộng Đồng VN Nam Cali thành lập từ tháng 4/1990 là Hội được hưởng quy chế bất vụ lợi đến nay vẫn còn hiệu lực ở cấp tiểu bang. Riêng Liên Bang, vì khai thuế trễ nên đã bị tước quyền bất vụ lợi. Ngoài ra không có vấn đề gì.

-Chúng tôi tìm trên internet thì “hình như” Hội Việt-Mỹ không còn hoạt động và cũng không còn quy chế bất vụ lợi. Hội Hand to Hand mới thành lập mấy tháng nay và có nhiều tiền mua building nhưng HĐTP Garden Grove vẫn chấp thuận cho chúng tôi tổ chức.

-CĐVN Nam Cali không tranh giành với Tổng Hội Sinh Viên, vì chỉ sau khi HĐTP Garden Grove quyết định không để THSV tổ chức, Garden Grove Park bỏ trống nên chúng tôi mới nộp đơn.

-Với sự quyết tâm của Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính và các đoàn thể trẻ chúng tôi nghĩ 2 tháng dư sức để chúng tôi làm .

-So sánh giữa Diễn Hành không kiếm được tiền, mở Hội Chợ Tết kiếm được tiền nên chúng tôi tranh giành, cả hai câu nói này đều là ác ý, xuyên tạc. Nếu sau hội chợ Tết, quý vị thấy chúng tôi làm sai, lấy tiền bỏ túi, gian dối thì quý vị cứ việc nêu ra, chúng tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật.

-Nói chúng tôi lobby trước với HĐTP Garden Grove lại là một ác ý nữa. Chúng tôi không hề quen biết thân thiết, không biết vợ con, nơi ở của từ Thị Trưởng, Phó Thị Trưởng đến các nghị viên.

-Thị Trưởng Garden Grove có xác nhận trong buổi họp tối hôm qua rằng Tổng Hội Sinh Viên đã nộp đơn trở lại nhưng quá hạn qui định của HĐTP rồi.

-Trong nhà băng của chúng tôi có $63,000. HĐTP chỉ bắt đặt cọc $50,000 trước nên chúng tôi có dư.

-So sánh với cuộc diễn hành chỉ có nửa ngày trên đại lộ Bolsa, HĐTP Westminster đòi $40,000, trong khi Hội Chợ Tết kéo dài 3 ngày mà HĐTP Garden Grove ấn định số tiền $145,000 mà không phải trả ngay một lúc là không có gì quá đáng!

-Chúng tôi sẽ có những chương trình bảo tồn phát huy văn hóa Việt Nam như THSV đã làm, nhưng vì thời gian chỉ còn 2 tháng nên có thể có một số thay đổi.

-Chủ đề Lễ Hội Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 của chúng tôi là “Vui Xuân Xây Dựng Cộng Đồng” và thêm một chủ đề phụ là “Hoàng Sa – Trường Sa 40 Năm.”

Sau một vài câu hỏi khác, buổi họp báo kết thúc. Mọi chi tiết cần biết thêm xin liên lạc: (714) 539-8568 hay Email: cdvnnca@yahoo.com

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp