Saturday, 16/07/2016 - 10:23:00

Cây cà chua cho hàng chục ngàn trái mỗi lần thu hoạch

FLORIDA - Giống cà chua Heirloom Tomato, hay còn gọi là cà chua bạch tuộc, có tán vươn rộng khoảng 40 - 50 mét vuông, và có thể cung cấp hàng chục ngàn trái mỗi lần thu hoạch. Được biết, cà chua Heirloom Tomato là cây lai ghép mọc lên từ một gốc cây và bò rộng trên giàn lưới mắt cáo.


Ông Yong Huang, người quản lý Khoa học nông nghiệp tại công viên Epcot thuộc khu công viên giải trí Walt Disney World Resort tại tiểu bang Florida, đã tìm thấy giống cây cà chua đặc biệt này ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhận ra tiềm năng thu hút du khách của giống cây, ông Huang đã mang hạt giống về trồng ở một số bồn cây trong công viên Walt Disney.

Cây Heirloom Tomato cần 14 đến 18 tháng để phát triển đầy đủ. Loài cây này không cho trái trong suốt 7 - 8 tháng đầu. Nhưng khi trưởng thành, mỗi lần thu hoạch có thể cây cho sản lượng trung bình hơn 14,000 trái.

Sách Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận, số lượng trái thu hoạch nhiều nhất từ 1 trong 2 gốc cà chua Heirloom trưng bày ở công viên Epcot, là 32,000 trái với tổng trọng lượng 522 ký. Những trái cà chua chín từ cây cà chua Heirloom trồng ở Epcot được thu hoạch thường xuyên, và được sử dụng trong một số nhà hàng của Walt Disney World.

Răng mọc ngược lên mắt gây nguy hiểm thị lực
TRUNG QUỐC - Từ 1 tháng qua, mỗi khi ăn cơm, cô Cao Fang, 28 tuổi, làm việc ở thành phố Quảng Châu, đều cảm thấy đau đớn ở hàm trên và vùng mặt. Dù đã cố gắng nấu các món ăn thật mềm để dễ ăn, nhưng cô Cao vẫn gặp phải tình trạng đau đớn như trước. Sau khi đi gặp bác sĩ, Cao được thông báo có một chiếc răng mọc sát mắt của cô. Bác sĩ nói nếu không phẫu thuật, thị lực của cô sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh chụp X-quang cho thấy, chiếc răng dài gần 3 cm mọc ngược lên ngay dưới hốc mắt phải của Cao khiến cô luôn bị đau đớn.
Cô Cao Fang nghe theo lời khuyên của bác sĩ và tới bệnh viện ở Trùng Khánh để chữa trị. Bác sĩ Lâm tại bệnh viện này đã thực hiện ca mổ thành công cho Cao Fang. Bác sĩ đã chích một vết nhỏ trên mặt Cao rồi phẫu thuật rút bỏ chiếc răng mọc sai vị trí. Bác sĩ Lâm nói rằng, chiếc răng mọc ngược như vậy có thể là do răng sữa của cô Cao Fang không kịp rụng, khiến mầm răng vĩnh viễn nằm phía dưới bị mọc theo hướng ngược lại. Theo các chuyên gia, đây là trường hợp răng bị nén chặt khiến hiện tượng mọc ngược xảy ra.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp