Thursday, 21/02/2019 - 09:12:51

Captain Marvel được khen sau buổi chiếu sớm


Nữ tài tử Carol Danvers trong vai nhân vật chính của phim Captain Marvel. (Marvel Studios)

HOLLYWOOD – Sau buổi chiếu sớm hôm thứ Tư tại khu vực Bắc Mỹ, Captain Marvel hiện đang nhận vô số lời khen ngợi từ giới truyền thông. Đây là phim xoay quanh nữ hùng Captain Marvel do Brie Larson thể hiện, với bối cảnh thập niên 1990 và những sự kiện xảy ra từ trước cả Iron Man (2008).

Do chưa được phép đăng tải các bài bình luận chi tiết, các nhà phê bình phim đã chia sẻ ý kiến cá nhân về Captain Marvel trên mạng xã hội. Phần lớn đều khen ngợi phim, bối cảnh thập niên 1990 gây nhiều hoài niệm, các phân cảnh ngoài vũ trụ, cũng như Goose - chú mèo dễ thương của Carol Danvers / Captain Marvel.

Kayti Burt của trang Den of Geek nhận xét: “Người yêu mèo sẽ thích phim. Tác phẩm chứa nhiều khoảnh khắc âm nhạc đáng giá dành cho những người lớn lên trong thập niên 1990. Carol là nữ anh hùng đích thực. Và MCU trở nên hoàn thiện hơn nhờ cô.”

Cây bút Jacki Jing viết: “Captain Marvel có những trận chiến ngoài không gian, màn rượt đuổi bằng xe hơi, phần âm nhạc thập niên 1990 đầy tuyệt vời, và một chú mèo vô cùng đáng yêu. Kịch bản phim hài hước tới bất ngờ, tôi đã cười rất nhiều.”

Captain Marvel là phim riêng đầu tiên về nữ siêu anh hùng của MCU. Cách đây hai năm, đối thủ DCEU từng sớm tung ra Wonder Woman về nhân vật cùng tên do Gal Gadot thể hiện, và đó cũng là thành công lớn tại phòng vé. Theo dự đoán của giới quan sát, Captain Marvel có thể thu tới $120 triệu Mỹ kim chỉ sau ba ngày tại Bắc Mỹ.

Yếu tố giải trí của Captain Marvel được đánh giá rất cao. Devan Coggan của Entertainment Weekly viết: “Captain Marvel đem tới niềm vui lớn. Tôi rất mong được thấy thế hệ những bé gái lớn lên với Carol Danvers.”

Một số khác cho rằng Captain Marvel rất khác so với phần lớn các tác phẩm trước đây của MCU, và phần âm nhạc thập niên 1990 của phim là hoàn hảo. Đây có thể được coi là phần tiền truyện hợp lý dành cho The Avengers (2012), cũng như phần nào đó gợi nhắc tới Captain America: The First Avenger (2011).
Bên cạnh Brie Larson, một số tài tử phụ như Samuel L. Jackson, Ben Mendelsohn và Lashana Lynch cũng được cho là những điểm sáng về mặt diễn xuất của Captain Marvel. Sắp tới đây, Captain Marvel dự kiến đóng vai trò quan trọng ở Avengers: Endgame, như đoạn after-credits của Avengers: Infinity War đã gợi ý. Và Angie Han của trang Mashable đã có câu kết luận đầy thú vị sau khi xem Captain Marvel rằng: “Thanos sắp sửa tiêu rồi.”
Captain Marvel dự kiến khởi chiếu từ ngày 8 tháng 3.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements