advertisements
Wednesday, 02/03/2022 - 09:04:04

Cặp vợ chồng bị bắt vì nghi giết 2 con nuôi


Ngoài hai bé trai mà nhà chức trách chưa tìm thấy xác, vợ chồng Trezell West và Jacqueline West còn có hai con nuôi và hai con ruột lớn tuổi hơn hai bé Orrin và Orson. (Medium.com)
 

 

CALIFORNIA CITY - Hai bé trai nhỏ tuổi, vốn là anh em ruột, được cho là đã chết khoảng ba tháng trước khi cha mẹ nuôi của hai em báo cáo việc hai em mất tích vào cuối năm 2020. Hai người cha mẹ nuôi mới đây đã bị bắt vì tội giết người, theo Phòng Công Tố Kern County thông báo vào thứ Tư.

Lên tiếng trong cuộc họp báo, bà Công Tố Viên Cynthia Zimmer nói rằng cuộc điều tra của cảnh sát xác nhận rằng bé trai Orrin West, 4 tuổi, và Orson West, 3 tuổi, đều đã chết.

Thi thể hai trẻ em chưa được tìm thấy, tuy nhiên, bà Zimmer nói điều này không cản trở nhà chức trách truy tố các nghi can tội giết người.

Vào tháng 12, 2020, cha mẹ nuôi của hai bé trai, là  Trezell West và Jacqueline West, báo cảnh sát rằng hai bé trai đã biến mất khi đang chơi trong sân sau nhà của họ tại California City.

Nhà chức trách đã mở cuộc tìm kiếm quy mô lớn, với sự tham gia của FBI, cơ quan Tuần Tra Xa Lộ CHP, nhân viên và đội cứu nạn của Sở Cảnh Sát Kern County, cùng nhiều tình nguyện viên trong cộng đồng. Tuy nhiên, mọi nỗ lực tìm kiếm đều không có kết quả.

Trezell West và Jacqueline West đã bị bắt vào thứ Ba, mỗi người bị truy tố 5 tội danh, bao gồm hai tội giết người, hai tội ngược đãi trẻ em, và một tội báo án giả về một tình huống khẩn cấp.

Hai nghi can đang bị giam không cho bảo lãnh tại ngoại, và dự kiến sẽ trình diện tại tòa vào thứ Năm.

Bà Công Tố Viên Zimmer không cho biết vì sao điều tra viên tin rằng hai bé trai đã chết, nhưng nói rằng cảnh sát đã có đủ bằng chứng để thuyết phục bồi thẩm đoàn tin rằng 2 cậu bé đã bị sát hại.

Hai bé trai từng chào đời tại Bakersfield, California với tên Cincere và Classic Pettus, và mẹ ruột của hai bé là Ryan Dean. Vào đầu năm 2018, theo lời bà Dean, bà đi làm về và thấy một trong hai bé trai bị đau đớn và khóc lóc. Em bé đó là Orrin, 4 tuổi, sau này. Bà Dean đưa con đến bệnh viện nơi họ nói Orrin bị gãy xương đùi. Tuy Dean nói bà không biết làm sao con bị gãy xương, đến cuối năm 2018 thì nhà chức trách quyết định tước quyền giám hộ của bà đối với hai em trai.

Cũng cuối năm đó, Trezell West, 34 tuổi, và Jacqueline West, 31 tuổi, trở thành cha mẹ nuôi và đổi tên hai bé thành Orson West (sanh ngày 11 tháng 6, 2017) và Orrin (sanh ngày 4 tháng 8, 2016).

Gia đình họ West còn có hai con nuôi và hai con ruột. Cặp vợ chồng từng nói hồi tháng 12, 2020 rằng họ cho bốn con lớn đến nhà người thân để họ có thời giờ lo gói quà Giáng Sinh. Hai bé Orrin và Orson được ở nhà với cha mẹ vì nhỏ tuổi nhất, họ nói vậy. Giờ đây cảnh sát tin rằng hai bé trai đã chết khoảng ba tháng trước đó.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements