advertisements
Wednesday, 30/03/2022 - 09:12:00

Cặp tình nhân sắp ra tòa trong vụ bé 6 tuổi bị bắn chết trên xa lộ


Marcus Eriz và Wynne Lee (Orange County DA)
 

 

NAM CALIFORNIA - Một thẩm phán đã yêu cầu một cặp tình nhân sống ở Costa Mesa phải chịu xét xử, liên quan đến cái chết của bé trai 6 tuổi trong vụ nổ súng do mâu thuẫn trên xa lộ 55 vào tháng 5 năm ngoái.

Bị cáo Marcus Anthony Eriz, 25 tuổi, đã bị truy tố 1 tội giết người, 1 tội nổ súng vào xe có người, và 1 tội nổ súng gây tử vong, theo Phòng Công Tố Quận Cam cho biết ngày thứ Tư. Eriz đang đối mặt với án tù tối đa là từ 40 năm đến chung thân nếu bị coi là có tội với mọi tội danh.

Bạn gái 23 tuổi của anh ta, cũng là tài xế lái xe, Wynne Lee, đã bị truy tố 1 tội đồng phạm và 1 tội tàng trữ súng trên xe. Cô ta đối mặt án tù tối đa là 3 năm trong nhà tù liên bang và 1 năm trong nhà tù quận hạt, nếu bị kết tội đối với mọi tội danh. Cả hai bị cáo đã tuyên bố không nhận tội vào tháng 6 năm ngoái.

Eriz hiện đang bị giam không cho bảo lãnh tại ngoại. Lee đã được thả nhưng phải đeo cùm điện tử. Lee và Eriz sẽ phải trình diện tại tòa án trung tâm ở Santa Ana vào ngày 12 tháng 4. Trong sự việc xảy ra ngày 21 tháng 5, 2021, lúc hơn 8 giờ sáng, bé Aiden Leos, 6 tuổi, đã bị bắn thiệt mạng khi đang ngồi trong ghế sau trên xe của mẹ em, khi đang chạy trên xa lộ 55 gần đường Chapman. Aiden đang được mẹ chở đến trường mẫu giáo ở Yorba Linda.

 


Bé Aiden Leos

 

Mẹ của Aiden, cô Joanna Cloona, trước đó tức giận vì bị một xe chạy ẩu cắt ngang trước mặt, nên đã giơ ngón giữa với chiếc xe này. Khi đó, Eriz - đang ngồi trên chiếc xe chạy ẩu - đã nổ súng vào xe của cô Cloona, bắn chết bé trai 6 tuổi, trong khi Lee lái xe chạy đi.

Cơ quan Tuần Tra Xa Lộ (CHP) đã mở cuộc truy lùng ráo riết suốt 2 tuần, mở rộng trên khắp miền nam California, trong lúc báo chí liên tục đưa tin về sự việc. Nhà chức trách và nhiều tổ chức cũng lần lượt góp tiền, treo thưởng tổng cộng đến $500,000 Mỹ kim cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ các nghi can. Eriz và Lee bị bắt vào ngày 6 tháng 6, 2021.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements