Monday, 03/09/2018 - 11:15:14

Cặp nam nữ bị tòa yêu cầu trả lại tiền quyên góp cho người vô gia cư

MOUNT HOLLY - Tòa án tiểu bang New Jersey đã yêu cầu một cặp nam nữ phải trả lại tất cả số tiền $400,000 Mỹ kim mà họ quyên góp được cho một người vô gia cư.

Anh Johnny Bobbitt, 35 tuổi, một người vô gia cư sống trên đường phố ở Philadelphia, vào năm ngoái đã dùng $20 Mỹ kim cuối cùng mà anh xin được để giúp cô Kate McClure, 28 tuổi, người bị kẹt trên đường vì hết xăng. Cô McClure và bạn trai Mark DAmico đã kể lại câu chuyện này trên mạng xã hội, và lập một trương mục trên trang GoFundMe để quyên tiền hỗ trợ anh Bobbitt. Sau cùng, họ quyên được đến hơn $400,000 Mỹ kim.

Tuy nhiên, câu chuyện đã không kết thúc trong tốt đẹp, khi vào ngày 24 tháng 8, anh Bobbitt khởi kiện, cáo buộc cô McClure và bạn trai DAmico đã không giao tiền quyên góp cho anh, mà thay vào đó đã dùng tiền cho chính họ. Anh Bobbitt cũng nói rằng, cặp đôi này đã không lập trương mục ngân hàng dưới tên anh để cất tiền quyên góp như đã hứa trên GoFundMe, mà thay vào đó đã giữ tiền trong trương mục của họ. Theo anh Bobbitt, cặp đôi McClure và DAmico mới đây đã đi du lịch Las Vegas và Florida, và còn mua một chiếc BMW mới.

Trong khi đó, cặp đôi bác bỏ các cáo buộc “ăn chặn” tiền quyên góp, nói rằng họ đã mua cho anh Bobbitt một chiếc xe trailer, và đưa cho anh $25,000 để chi dùng, nhưng anh ta xài hết số tiền này trong vòng 2 tuần. Cô McClure và anh DAmico nói rằng họ giữ phần tiền còn lại, vì lo ngại rằng Bobbitt sẽ dùng tiền để mua ma túy.

Vào thứ Năm trước, một quan tòa ở New Jersey đã ra lệnh yêu cầu cô McClure và anh DAmico phải ngay lập tức chuyển tiền vào một trương mục do một bên thứ ba quản lý, và phải thuê một kế toán tư pháp để kiểm tra các hồ sơ tài chính trong vòng 10 ngày.

Cặp đôi McClure và DAmico cho biết, sau khi GoFundMe thu phí khoảng $40,000 Mỹ kim, họ đã chi hơn $200,000 Mỹ kim cho anh Bobbitt, bao gồm việc mua xe trailer và đưa tiền mặt cho anh chi xài mỗi ngày. Do đó, số tiền còn lại chỉ khoảng $150,000 Mỹ kim.

Trong khi đó, luật sư của anh Bobbitt nói anh thật sự chỉ nhận được $75,000 Mỹ kim, và cặp đôi còn nợ khoảng $285,000 Mỹ kim. Theo tòa án, sau khi giải quyết, số tiền sẽ được chuyển vào một trương mục được các luật sư của anh Bobbitt kiểm soát, nhưng sẽ không được dùng cho tới khi quan tòa quyết định số tiền nên được quản lý như thế nào. Tòa án chưa bổ nhiệm người giám sát quỹ này, nhưng vẫn có thể bổ nhiệm người giám sát sau khi sự việc giải quyết xong.

Anh Bobbitt, một cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến, hiện đã trở lại cuộc sống trên đường phố Philadelphia. Anh gọi cặp đôi McClure và DAmico là đạo đức giả, và nói rằng đi xin tiền trên đường còn dễ hơn là việc hỏi lấy tiền từ họ.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp