Wednesday, 09/09/2020 - 03:53:57

Cảnh sát viên Quận Cam bị cáo buộc lấy thẻ của nghi can cho con trai dùng


Hình ảnh cảnh sát được huấn luyện tại Sở Cảnh Sát Orange County (O.C. Sheriff’s Department Facebook)

 

SANTA ANA - Một cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Orange County đã bị truy tố liên quan đến việc bà từng lấy thẻ tín dụng của một nghi can bị bắt và rồi trao lại thẻ cho con trai, người đã sử dụng thẻ của nghi can một cách bất hợp pháp.

Theo tin của Phòng Công Tố Quận Cam, người bị cáo buộc là bà Angelina Cortez, 41 tuổi. Cáo buộc được liệt kê theo trọng tội khai man báo cáo. Nếu bị kết tội, bà Angelina có thể bị án tối đa ba năm tù trong nhà giam tiểu bang.

Tin được cung cấp hôm thứ Tư cho biết bà Angelina Cortez được giao nhiệm vụ đi tuần tra cùng với một cảnh sát viên tập sự vào ngày 19 tháng 11, 2018. Khi đó bà và cảnh sát viên tập sự đã hành động khi được biết có một người đàn ông đã ăn cắp rượu nho và pin tại một tiệm 7-Eleven ở thành phố San Clemente.

Bà Angelina bị tố cáo là đã cầm thẻ tín dụng của nghi can và bỏ vào túi áo đồng phục của bà. Sau đó bà đưa cho con trai tấm thẻ đó, và người con đã dùng thẻ cho việc riêng. Trong báo cáo cho cơ quan thì thẻ tín dụng không được bà cảnh sát liệt kê trong các bằng chứng bị tịch thu tại chỗ.

Không rõ bằng cách nào mà sở cảnh sát đã truy ra vụ này. Họ chỉ thông báo bà Angelina Cortez sẽ ra tòa vào ngày 18 tháng 11, 2020 (gần đúng hai năm từ ngày xảy ra vụ lấy thẻ). Bà hiện đang bị cho nghỉ việc tạm thời trong lúc chờ ngày ra tòa. Cũng không rõ con trai bà có bị truy tố trước tòa hay không.

Trong thư thông báo tin bà cảnh sát bị bắt, Trưởng Phòng Công Tố ông Todd Spitzer tuyên bố, “Công chúng phải hoàn toàn được kỳ vọng ở các nhân viên công lực thực thi luật pháp theo đúng quy định. Khi luật pháp bị vi phạm bởi những người có nhiệm vụ bảo vệ luật pháp thì niềm tin của công chúng bị hủy hoại và xã hội nói chung bị tổn thương. Toàn thể hệ thông công lý hình sự đều tùy thuộc vào sự tin tưởng ở những người đã thề hứa bảo vệ luật pháp mà chính họ cũng phải tuân theo.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements