Saturday, 16/12/2017 - 07:56:29

Cảnh sát viên mặc đồ Ông Già Nô En để giúp vui người lái xe

Giao thông rẽ qua hai bên theo hướng tay của Ông Già Nô En. (AFP)

MANILA - Việc hướng dẫn những người lái xe tại các giao lộ nhộn nhịp ở Manila không phải là công việc dễ dàng. Thế nhưng cảnh sát viên giao thông Ramiro Hinojas đã biến việc đó trở thành vui nhộn bằng việc hóa trang thành Ông Già Nô En và nhảy múa khi chỉ tay, đưa chân cho xe cộ qua lại.

 

Ông Ramiro Hinojas làm cho người lái xe được vui giữa giờ căng thẳng tại thủ đô Manila. (AFP)

Trong dịp lễ Giáng sinh này, ông Hinojas, 51 tuổi, đang thi hành nhiệm vụ thường lệ của ông, cộng thêm bộ trang phục Ông Già Nô En, để mang đến một chút niềm vui trong mùa lễ cho những người qua đường.
“Tôi hóa trang thành Santa Claus để làm cho mọi người cảm thấy rằng lễ Giáng Sinh lại đến, chúng ta cần phải tặng quà cho nhau và yêu thương nhau, và tôn trọng những người lái xe khác trên đường,” ông Hinojas nói với hãng thông tấn Reuters vào sáng thứ Sáu, khi ông nhún nhảy xoay người trong khi những chiếc xe truck, xe bus và xe jeepney chạy vụ ngang bên ông.


Ông cảnh sát chỉ xe chạy bằng cách... lắc mông. (AFP)

Ông Hinojas bắt đầu hướng dẫn giao thông trên những đường xa lộ bị kẹt xe ở Manila từ năm 2005. Lần đầu tiên ông nghĩ đến việc nhảy nhót là vào năm thứ hai của công việc, dùng việc đó như một phương pháp để giữ cho thân thể khỏe mạnh gọn gàng.


Ông cảnh sát chỉ xe chạy bằng cách... lắc mông. (AFP)

Theo thời gian trôi qua, ông để ý thấy rằng những người lái xe chú ý nhiều hơn đến các dấu hiệu bàn tay của ông, khi những tín hiệu đó được kết hợp với những bước nhảy điệu nghệ như vũ công thứ thiệt.
Màn nhảy múa của Santa Claus cảnh sát này còn giúp cho mọi người được vui tươi hơn, kể cả cho ông Hinojas lẫn những người sinh hoạt xung quanh ông.

Mặc một bộ đồ Santa Claus màu đỏ và trắng, kết hợp với một chiếc áo vest mang những sọc phản quang màu vàng và xanh lá cây, cảnh sát viên này nói, “Lưu lượng giao thông của chúng tôi ở đây rất tệ, cho nên đây là cách thức nho nhỏ để đem lại niềm vui cho người ta.”

Những người xem chắc chắn thích thú khi thấy những động tác của ông Hinojas. Nhiều người đi bộ đã đứng lại để chụp ảnh.

Frankie Gustilo, một người lái xe buýt jeeney, nói, “Mọi người đều thích những gì ông ấy đang làm. Mọi nhân viên công lực giao thông nên giống như vậy để cho mọi người đều vui vẻ.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising