Thursday, 18/05/2017 - 09:09:20

Cảnh sát Úc tưởng cái chân nấu trong nồi là "trò chơi Halloween"


Marcus Volke và Mayang Prasetyo


SYDNEY - Cảnh sát tìm thấy một thi thể bị chặt chân tay được nấu trên một cái lò bếp, trong một căn nhà chung cư ở nước Úc. Ban đầu họ tưởng rằng họ đã gặp phải một trò đùa Halloween, theo tường thuật của các điều tra viên tại tòa trong vụ xử bắt đầu vào ngày thứ Hai vừa qua, 15 tháng 5, 2017.

Người sống trong căn chung cư là ông Marcus Volke, một đầu bếp người Úc. Ông này bị cáo buộc giết chết bà vợ người Nam Dương trong năm 2014. Bà này là người chuyển giới tính, có tên là Mayang Prasetyo. Volke bị tố cáo là tìm cách che giấu hành động sát nhân bằng cách chặt và nấu xác bà.

Cảnh sát đã được báo động về vụ khám phá khủng khiếp ấy, khi ban quản trị tòa nhà chung cư báo cáo rằng có mùi hôi thối phát xuất từ căn nhà ở Brisbane của cặp vợ chồng ấy.

Khi các viên chức cảnh sát tới đó, Volke nói với họ rằng ông cần phải khóa con chó của ông lại. Nhưng thay vì làm như vậy, ông bắt đầu khóa cửa và bỏ trốn, nấp trong một cái thùng rác, nơi mà cuối cùng ông đã tự sát.
Cảnh sát viên Liam McWhinney nói trong một cuộc điều tra về nguyên nhân tử vong ở Brisbane rằng khi ông và đồng sự Bryan Reid của ông vào trong căn nhà của Volke, họ phát hiện ra sàn nhà dính máu, và một cái chân người đang được hầm trong nồi.

“Lúc đầu tôi nghĩ đó là một thứ trò đùa làm người ta muốn ói... Halloween hay một trò gì đó. Khi tôi rút ra kết luận, tôi nhận ra rằng đó không phải là trò đùa.” Ông McWhinney nói như trong cuộc điều tra, theo đài Australian Broadcasting Corporation đưa tin.

Ông Reid cũng còn nhớ mùi hôi trong căn nhà ấy.
Ông nói với nhân viên điều tra nguyên nhân tử vong ở Queensland, “Đó là một mùi hôi, đó là điều mà trước đây tôi chưa từng ngửi thấy. Tôi không thể diễn tả nó được. Tôi nghĩ đó có thể là một vụ giết người đã xảy ra.”
Volke đã gặp vợ ông khi cả hai người đều làm cho một công ty cung cấp người đi cặp với người khác để dự tiệc. Ông Volke đã được điều trị về sức khỏe tâm thần trong những tuần lễ trước khi xảy ra án mạng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp