Friday, 12/06/2020 - 09:37:31

Cảnh sát Torrance công bố danh tính người phụ nữ kỳ thị dân Á Châu


Hai cha con gốc Á Châu đã thâu hình bà Lena Hernandez trong lúc bà đang nói lời kỳ thị họ. (Twitter)

 

 NAM CALIFORNIA – Vào thứ Sáu, Sở Cảnh Sát Torrance cho biết người phụ nữ - liên quan đến một loạt các vụ kỳ thị người Á Châu - đã được xác định là một bà 56 tuổi từ thành phố Long Beach.

Bà Lena Hernandez đã được xác định là người phụ nữ trong hai vụ kỳ thị tại thành phố Torrance. Trong các video đăng trên mạng xã hội vào thứ Tư, bà Hernandez đã có nhiều lời lẽ kỳ thị một cô gái Á Châu đang tập thể thao tại công viên Wilson. Trong một video khác được ghi hình trong cùng ngày, bà Hernandez cũng xúc phạm hai cha con người Á Châu đang chơi trong công viên Wilson.

Bà Hernandez cũng là nghi can trong vụ tấn công một phụ nữ tại một khu mua sắm địa phương vào tháng 10, 2019. Hồ sơ hình sự đã được lập đối với cả ba sự việc.

Cảnh sát trưởng thành phố Torrance, bà Eve Berg, cho biết bà Hernandez không có hồ sơ cá nhân nào với Sở Cảnh Sát Torrance hay các cơ quan công lực khác. Bà Berg thêm rằng các nhà điều tra đã tìm kiếm bà Hernandez tại nhiều địa điểm, nhưng chưa tìm thấy người phụ nữ này.

Nhà chức trách đang kêu gọi người dân liên lạc với cảnh sát nếu biết tung tích của bà Hernandez. Cảnh sát trưởng Berg cũng cho biết nhà chức trách đang xem xét khả năng bà Hernandez có vấn đề tâm thần khi gây ra các vụ xúc phạm mang tính kỳ thị chủng tộc. Những người khác nếu từng gặp rắc rối với bà Hernandez được khuyên nên liên lạc với cảnh sát.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Tom đã nói: Nếu Bà Hemendez, đứng trưóc mặt một người Thổ dân da đỏ, thì bà ta sẽ nói lời gì ??? Nên đùng dùng bệnh tâm thần để che lấp lòng tự kiêu của bà ta.. Mà bà ta đã làm đưọc những gì giúp ích cho xã hội..loài người..??? Tự do qúa trớn, rồi đâm loạn..Bà này gặp thử China CS , sẽ đưọc nếm muì ra sao, Bởi TT Obama , CHina CS còn không coi ra gì..!
advertisements
advertisements