Monday, 27/01/2020 - 07:43:18

Cảnh sát tìm thấy hơn 30 cây súng trong nhà của anh họ Nguyễn


Michael Nguyễn (Arbington Police)


ABINGTON - Theo tin của nhật báo The Enterprise tại tiểu bang Massachusetts, cảnh sát đã tịch thu hơn 30 khẩu súng và trên 50,000 viên đạn trong nhà của một người đã bị treo giấy phép dùng súng. Trong tuần qua anh này từng bị bắt vì cáo buộc bạo hành với trong gia đình. Khi lục soát nhà, cảnh sát tìm thấy số lượng vũ khí nói trên.

Bản tin cho biết Michael Nguyễn, 36 tuổi, cư ngụ tại 58 Hancock St., Abington bị bắt vào ngày thứ Năm, 23 tháng 1, 2020 tại Abington và bị truy tố các tội bạo hành, tội đột nhập một chiếc xe, và các tội liên quan đến việc tích trữ súng bị xem là bất hợp pháp.
Ngày thứ Sáu, Michael Nguyễn đã không nhận tội trước tòa Brockton District Court của Thẩm Phán
Michael Vitali. Tòa cho phép anh đóng tiền thế chân tại ngoại hầu tra $25,000 mà một thân nhân đã nộp tại ty cảnh sát Abington đêm thứ Năm.

Trong ngày thứ Năm đó, vào khoảng 8:40 sáng, cảnh sát nhận được một cú gọi 911 từ một phụ nữ đang có mặt trong bãi đậu xe của chợ Walmart ở số 777 đường Brockton Ave. Phụ nữ này là bạn gái cũ của Michael Nguyễn. Cô báo cảnh sát về việc anh ta đột nhập vào chiếc xe của cô.
Khi nói chuyện với người phụ nữ, cảnh sát được biết Michael Nguyễn đã mở cốp xe và ném hết những gì thuộc về cô ta ra ngoài xe.
Lo sợ cho tính mạng, người phụ nữ đã trùm mền. Theo lời khai của phụ nữ, Michael Nguyễn đã giật tấm mền để thấy mặt cô ta.

Cảnh sát viên Justin Canada viết trong biên bản rằng một ngón tay của cô gái bị vướng trong tấm mền, nên khi Michael Nguyễn giật phăng mền thì cô bị trẹo ngón tay. Cảnh sát có thấy ngón tay bị sưng vù và bầm đỏ. Michael cũng bị tố cáo là đã xô người phụ nữ và trong xe, khiến cô bị đập đầu vào cửa kính và bị xây xầm mặt mày.
Sau khi nghe báo cáo của cô gái, cảnh sát tìm đến nhà của Michael Nguyễn ở Abington. Trong lúc đến điều tra, cảnh sát cũng được biết là nhà có nhiều súng được đăng bạ bởi Michael. Anh ta đã mở cửa tiếp cảnh sát.
Trong cuộc đối thoại, anh có nhìn nhận từng có mặt ở Walmart, mở cốp xe và giật tấm mền của cô bạn gái cũ vì muốn thâu hình cô ta. Michael Nguyễn cũng cho biết anh cất giữ nhiều súng đạn trong những tủ an toàn dưới hầm nhà.

Khi xem xét những súng đạn, cảnh sát cũng ngửi mùi cần sa. Sau đó họ khám phá những lọ chứa cần sa, những bao bì dùng để đóng gói cần sa, nhiều hộp thuốc là và máy cân.
Trong phòng chứa vũ khí, cảnh sát tìm thấy từ 30 đến 50 khẩu súng và hơn 50,000 viên đạn, cùng với $12,500 tiền mặt gồm những tờ $100.
Hồ sơ cho thấy Michael Nguyễn đang lãnh tiền xã hội dành cho người bị thương tật nhưng có lợi tức vài ngàn Mỹ kim mỗi tháng. Michael nói rằng anh để dành tiền từ thời niên thiếu và không trồng cần sa hơn một năm qua. Anh trồng để dùng cho cá nhân, không phải để bán, Michael nói.
Michael Nguyễn sẽ trở lại tòa Brockton về vụ này ngày 25 tháng Ba.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp