Friday, 20/11/2015 - 07:55:24

Cảnh sát tìm ra chủ mưu khủng bố Paris nhờ nghe lén điện thoại

Nhân viên pháp chứng làm việc trên đường, gần khu chung cư nơi xảy ra vụ bố ráp.

 

PARIS - Cảnh sát tìm ra nơi trú ẩn của nghi can chủ mưu vụ khủng bố Paris bằng cách theo dõi em họ hắn, cô gái vốn đã đánh bom tự sát trong cuộc bố ráp sau đó. Khi được quan chức Morocco thông báo rằng, nghi can chủ mưu khủng bố Abdelhamid Abaaoud đang ở Pháp, cảnh sát Pháp ngay lập tức tập trung vào Hasna Aitboulahcen, người phụ nữ liên quan đến hắn ta mà họ vốn đang theo dõi.

Cảnh sát đã nghe lén điện thoại của Aitboulahcen trong một cuộc điều tra ma túy và lần theo dấu vết cô ta đến Saint-Denis, phía bắc Paris. Họ theo dõi và phát hiện người phụ nữ này đưa Abaaoud vào tòa chung cư, nơi bị cảnh sát bao vây hôm 18 tháng 11.

Cả hai nghi can sau đó đã chết trong cuộc tấn công của cảnh sát vào tòa nhà. Hasna Aitboulahcen đã đánh bom tự sát. Người phụ nữ này là em họ của Abdelhamid Abaaoud.

Trước đó, một nguồn tin cảnh sát cho biết Abaaoud đã xuất hiện trong đoạn phim do camera an ninh ghi lại tại một ga tàu điện ngầm ngoại thành, khi các cuộc tấn công đang diễn ra ở trung tâm Paris. Hắn xuất hiện ở ga Croix de Chavaux tại Montreuil, khá gần nơi một trong những chiếc xe được sử dụng trong các cuộc tấn công được tìm thấy.

Trong một diễn biến liên quan, vào hôm thứ Sáu, cảnh sát đã tìm thấy thêm một thi thể thứ 3, ngoài nghi can Abaaoud và em gái họ Hasna Aitboulahcen, tại hiện trường cuộc bố ráp hôm 18 tháng 11.

Công tố viên Paris thông báo, thi thể thứ ba là một người phụ nữ. Cơ quan này trước đó đã nghi ngờ về việc có tên khủng bố thứ ba tại hiện trường. Họ hiện chưa xác định được danh tính của người phụ nữ này.
Cảnh sát đặc nhiệm Pháp hôm 18 tháng 11 đã bao vây căn chung cư ở thành phố Saint Denis để truy bắt Abdelhamid Abaaoud. Tuy nhiên, kẻ này đã bị tiêu diệt trong vụ bố ráp. Em gái họ của hắn là Hasna Aitboulahcen đã cho nổ bom tự sát khi cảnh sát xông vào nhà.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp