Tuesday, 08/12/2015 - 08:47:05

Cảnh sát tìm chiếc xe tông cặp vợ chồng Việt Nam

Một chiếc xe giống chiếc Nissan Pathfinder, đời từ 1996 đến 1999, như trong hình này do Sở Cảnh Sát Santa Ana cung cấp, đã gây tai nạn chết người vào sáng thứ Ba, 8 tháng 12, 2015.

 

WESTMINSTER – Vào trưa thứ Ba, Sở Cảnh Sát Santa Ana đã gởi đến báo chí hai tấm hình của một chiếc xe được họ mô tả là giống một chiếc xe đã tông vào một cặp vợ chồng lớn tuổi người Việt Nam. Một trong hai người này đã thiệt mạng. Nếu nhận ra một chiếc xe giống như vậy, với những vết trầy sướt như sự mô tả của cảnh sát, người dân hãy báo cảnh sát.

Bản tin của cảnh sát cho biết nạn nhân qua đời là Dien Van Le, 72 tuổi. Theo một nguồn tin từ chính quyền Santa Ana, người tử thương là ông Lê Văn Diên. Vợ của ông đã bị thương rất nặng. Ông Diên là người làm việc trông coi Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo.

Bản tin của cảnh sát cho biết vào khoảng 4 giờ 36 phút sáng thứ Ba, ngày 8 tháng 12, 2015, cặp vợ chồng Việt Nam đã đứng đợi xe bus ở góc đường McFadden Avenue và Center Street, ngay phía trước trung tâm cao niên Southwest Senior Center ở thành phố Santa Ana.

Một nhân chứng nói rằng một chiếc xe SUV màu đậm đã chạy về hướng đông trên đường McFadden hướng tới đường Center.

Vì một lý do nào đó, chiếc SUV chạy qua làn ngược chiều và phóng lên lề đường, đâm vào băng ghế xe bus và hai người bộ hành đang có mặt ở đó.

Chiếc xe màu đen hoặc màu đậm đã tiếp tục chạy vào đường Center, lái vòng ra đằng sau trung tâm cao niên Southwest Senior Center, rồi trở lại đường McFadden và phóng chạy về hướng tây.

Qua sự mô tả nêu trên của cảnh sát, người ta có thể biết được là chiếc SUV từng chạy về hướng đông, xong phóng qua bên kia đường, gây tai nạn phía trước trung tâm, chạy vòng ra đằng sau trung tâm để chạy ngược trở lại hướng tây, nơi mà xe từng xuất phát.

Sự va chạm đã khiến xe bị bể và để lại nhiều mảng xe tại nơi gây tai nạn. Dựa theo những mảng vỡ này, cộng với lời khai của nhân chứng, cảnh sát cho biết chiếc SUV gây tai nạn là một chiếc Nissan Pathfinder, đời cũ từ năm 1996 đến 1999.

Dựa theo chi tiết đó, cảnh sát đã cung cấp cho báo chí hình ảnh một chiếc Nissan Pathfinder tương tự như chiếc đã gây tai nạn, với những đường vẽ chỉ dẫn trên hình nhằm cho thấy sự hư hại trên xe. Những ai thấy một xe bị thiệt hại như trong hình thì hãy báo cảnh sát.

Hai nạn nhân bị xe đụng đã được xe cứu thương chở đến bệnh viện cấp cứu, nơi mà ông Lê Văn Diên đã qua đời.

Nếu biết tài xế hoặc chiếc xe này ở đâu, quí vị hãy gọi điều tra viên Lauré Bao ở số (714) 245-8214, hoặc liên lạc bằng email qua địa chỉ LBao@santa-ana.org.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp