Monday, 31/05/2021 - 06:26:16

Cảnh sát Texas phá âm mưu nổ súng nơi công cộng


Nghi can trong hình của Kerr County Sheriff's Department.


KERRVILLE - Nhà chức trách tại Texas vừa bắt giữ một người đàn ông, bị cáo buộc đang âm mưu thực hiện một vụ xả súng tại một cửa hàng Walmart. Khi xét nhà nghi can, cảnh sát đã khám phá nhiều vũ khí, đạn dược, cần sa, cùng nhiều vật dụng và tài liệu có tư tưởng cực đoan.

Theo thông báo hôm Chủ Nhật của Sở cảnh sát Kerr County, nghi can Coleman Thomas Blevins, 28 tuổi, bị bắt vào thứ Sáu trước tại thành phố Kerrville, và đã bị truy tố tội đe dọa khủng bố để khiến công chúng sợ hãi, và đe dọa gây tổn thương người khác.

Điều tra viên nói rằng, họ đã khám phá một tin nhắn được Blevins gởi đi vào ngày thứ Năm trước, cho biết anh ta đang chuẩn bị thực hiện một vụ xả súng nhắm vào nhiều mục tiêu, bao gồm cả một cửa hàng Walmart. Nghi can Blevins đã bị bắt vào ngày kế tiếp đó.

Cuộc điều tra nghi can Blevins có sự tham gia của Bộ An Toàn Công Cộng Texas, Mật Vụ Hoa Kỳ, FBI, và sở cảnh sát Kerrville. Theo thông cáo báo chí, Blevins đang chịu lệnh quản thúc vì một tội đại hình khác, và không được quyền sở hữu súng.

Kẻ này đã bị đưa vào nhà tù Kerr County ở thành phố Kerrville. Cảnh sát trưởng Larry Leitha của Kerr County nói, vụ án này là lời nhắc nhở rằng mọi người luôn luôn phải đề phòng. Ông cũng ca ngợi các điều tra viên, nói rằng các nỗ lực của họ có lẽ đã cứu được nhiều mạng sống, vì âm mưu của nghi can nếu được thực hiện sẽ là thảm họa không thể tưởng tượng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising