Friday, 03/01/2020 - 07:12:59

Cảnh sát Pháp bắn chết kẻ tấn công bằng dao


Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa đang tụ tập ở L'Hay-les-Roses, nơi cảnh sát bắn chết một người đàn ông cầm dao trong tay. Ông này đã đâm chết một người và gây thương tích cho hai người khác tại một công viên ở thị xã Villejuif thuộc cùng ngoại ô thủ đô Paris hôm thứ Sau, 3 tháng 1, 2020. (Christophe Archambault/ AFP via Getty Images)


PARIS – Cảnh sát Pháp vào thứ Sáu đã bắn chết một người đàn ông ở gần thủ đô Paris, sau khi kẻ này dùng dao đâm chém nhiều người trong 1 công viên, khiến 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng.
Các đồ vật tùy thân của nghi can có cả 1 cuốn kinh Koran của người Hồi giáo. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy người đàn ông này bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Kẻ tấn công từng có tiền sử bị bệnh tâm thần, đã được nhập viện vào vài tháng trước và đang trải qua quá trình trị liệu tâm lý.
Vụ đâm dao xảy ra tại thị trấn Villejuif, cách phía nam Paris khoảng 8 cây số. Hai nạn nhân bị thương đã được đưa vào các bệnh viện lân cận. “Nghi can đã cố tấn công một người khác trong cơn chém giết của hắn, nhưng người kia đã kịp thời trốn thoát,” phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Ông Laurent Nunez, phó Bộ Trưởng Nội Vụ, nói rằng nghi can sẽ tấn công thêm nhiều người nữa nếu cảnh sát không nổ súng, đồng thời gọi quyết định của cảnh sát là “một hành động can đảm.” Kẻ tấn công, chỉ được xác định là Nathan C., sinh năm 1997 tại Lilas, vùng ngoại ô phía đông bắc Paris.
Một nhân chứng đã nghe nghi can hét lên “Allahu Akbar,” tức lời ca tụng “Thượng Đế vĩ đại” của người Hồi giáo, trong quá trình tấn công bằng dao. Tuy nhiên, cảnh sát nói rằng họ chưa có đủ bằng chứng để xác định đây có phải là một vụ tấn công khủng bố hay không.
Người đàn ông này chưa từng có tiền án trước đây. Trong vụ tấn công, nghi can ban đầu đã nhắm vào 1 phụ nữ. Người chồng của phụ nữ này cố gắng bảo vệ vợ và ông bị đâm chết. Người vợ bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising