Tuesday, 01/10/2019 - 08:18:21

Cảnh sát New York bị đồng đội bắn nhầm

NEW YORK – Cảnh sát Brian Mulkeen, 33 tuổi, thiệt mạng sau khi bị đồng nghiệp ở Sở cảnh sát New York bắn nhầm lúc giằng co với một nghi can. "Đây là một vụ bắn nhầm bi thảm khiến chúng ta đã mất đi một nhân viên can đảm chỉ vì một tên tội phạm hung bạo, kẻ đe dọa tính mạng của cảnh sát và người dân,” Cảnh sát trưởng New York James ONeill nói hôm thứ Hai, nhắc đến cái chết của cảnh sát Mulkeen.

Vụ bắn nhầm xảy ra khi Mulkeen và 2 cảnh sát khác ra khỏi xe để thẩm vấn nghi can Antonio L.Williams, 27 tuổi, vào sáng Chủ Nhật. Trong lúc bị thẩm vấn, Antonio bỗng nhiên bỏ chạy, khiến cảnh sát phải rượt đuổi. Cảnh sát Mulkeen đuổi kịp Antonio và cuộc vật lộn quyết liệt diễn ra trên mặt đất. Đúng lúc đó, khẩu súng mà nghi can mang theo trên người văng ra. Trong video từ camera gắn trên người Mulkeen, anh hét lên rằng: "Hắn đang với lấy nó! Hắn đang với lấy nó,” nhắc tới khẩu súng của Antonio. Nhiều tiếng súng sau đó vang lên.
Theo cảnh sát trưởng ONeill, đồng đội của Mulkeen đã bắn 10 phát đạn vào nghi can, còn Mulkeen bắn 5 phát. Cả Mulkeen lẫn nghi can đều bị trúng đạn và được đưa đi cấp cứu, nhưng cả hai đều thiệt mạng. Tại hiện trường, cảnh sát thu được khẩu súng còn nguyên đạn, được xác định là của Antonio. "Đây là một ngày rất buồn với thành phố chúng ta. Chúng ta đã mất đi một anh hùng,” Thị Trưởng New York Bill de Blasio nói. Anh Mulkeen là cảnh sát New York thứ hai thiệt mạng khi làm nhiệm vụ trong năm nay. Hồi tháng 2, cảnh sát Brian Simonsen cũng thiệt mạng khi vật lộn với nghi can trong một vụ cướp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements