advertisements
Thursday, 09/09/2021 - 08:27:16

Cảnh sát Nam Hàn bắt nhóm người tung tin đồn về đời tư nghệ sĩ


Ba ông nhà báo Kim Yong Ho (trái), Kang Yong Suk (giữa) and Kim Se Ui (phải) trên chương trình YouTube của họ. (Garo Sero Institute/ YouTube)


SEOUL – Sở cảnh sát Gangnam đã ban lệnh bắt luật sư Kang Yong Seok, cựu phóng viên đài MBC Kim Se Eui và cựu phóng viên Kim Yong Ho. Họ là những người chủ trì kênh YouTube Garo Sero Institute, chuyên tung ra các tin giật gân, không có căn cứ về đời tư nghệ sĩ và người nổi tiếng Nam Hàn.

Khoảng 20 cảnh sát đã bao vây văn phòng của nhóm Garo Sero Institute ở Gangnam. Họ cũng được cử tới nhà riêng của Kang Yong Seok và Kim Se Eui từ rạng sáng để bắt giữ hai người này.

Trong khi đó, Kim Yong Ho bị cảnh sát bắt ngay sau khi rời khỏi nhà riêng vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày.
Theo cảnh sát, các thành viên của Garo Sero Institute đã bị kiện hơn 10 lần vì tội phỉ báng và lăng mạ người khác trên mạng.

“Chúng tôi đã gởi thư yêu cầu các nghi can trình diện khoảng 10 lần, nhưng họ đều không thực hiện nên cảnh sát phải ban hành lệnh bắt,” một nhân viên của Sở Cảnh Sát Gangnam cho biết.

Trước khi bị bắt, luật sư Kang và cựu phóng viên Kim Se Eui từng tuyên bố rằng, họ sẽ chiến đấu một cách tự hào thông qua một chương trình truyền hình trực tiếp. Họ cho rằng việc tòa án đưa ra lệnh bắt là điều vô lý.

Kênh Garo Sero Institute do Kim Yong Ho, Kang Yong Seok và Kim Se Eui thành lập từng tung ra các tin đồn như nói rằng nữ tài tử Jun Ji Hyun ly đã thân từ tháng 12, 2020.

Tuy nhiên, thông qua hãng quản lý, Jun Ji Hyun phủ nhận và tuyên bố khởi kiện Kim Yong Ho vì tung tin sai sự thực. Đây cũng là kênh YouTube gây xôn xao giới giải trí Nam Hàn trong thời gian qua, khi tuyên bố Han Ye Seul sử dụng ma túy, làm việc ở cơ sở giải trí người lớn và bị nữ tài tử đâm đơn kiện.

Trước đó vào ngày 1 tháng 9, ông Kim Yong Ho bất ngờ tuyên bố dừng thực hiện các video về đời tư giới nghệ sĩ Nam Hàn. Cựu phóng viên giải trí thừa nhận bản thân “đã trở thành con quái vật và ngày càng kiêu ngạo,” đồng thời thêm rằng ông ta đã đưa ra những thông tin bất cẩn trong tình trạng không tỉnh táo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements