advertisements
Wednesday, 16/12/2020 - 10:34:14

Cảnh sát cung cấp video có tiếng nói của kẻ cướp trong vụ bắn chết vợ chồng Việt


Ông Trịnh Bá Khiêm và bà Nguyễn Minh bị bắn trong tiệm tạp hóa của họ tại Mount Dora ngày 30 tháng 11, 2020. (Courtesy of family / WKMG 2020)

 

MOUNT DORA, miền trung tiểu bang Florida - Vào ngày thứ Ba vừa qua, 15 tháng 12, 2020, Sở Cảnh Sát Mount Dora đã cung cấp video thứ hai ghi lại cảnh tượng bên trong tiệm tạp hóa T&N Market nơi kẻ sát nhân đã bắn chết hai vợ chồng gốc Việt. Hai nạn nhân là chủ tiệm tạp hóa.

 

Án mạng xảy ra vào đêm thứ Hai, 30 tháng 11. Qua ngày thứ Tư, 2 tháng 12, cảnh sát đã cung cấp một video giám sát cho thấy kẻ cướp bên ngoài tiệm. Sau hai tuần không bắt được nghi can, cảnh sát đành phải phổ biến video thứ nhì ghi hình bên trong tiệm, với hy vọng có người nhận ra giọng nói của hung thủ. Lý do cảnh sát từng ngần ngại cung cấp video thứ nhì vì trong đó người ta có thể nghe tiếng nói của một trong hai nạn nhân trước khi bà bị bắn thiệt mạng.

Trong cuộc họp báo ngày 15 tháng 12, Quyền Cảnh Sát Trưởng Brett Meade nói rằng video thứ nhì rất khó xem vì cảnh tượng rất đau lòng khi người ta phải nghe lời năn nỉ của nữ nạn nhân với tên cướp rằng hắn hãy lấy tiền và rời tiệm trước khi bà bị bắn. Chồng của bà cũng bị bắn và qua đời trong bệnh viện.

Cảnh Sát Trưởng Meade nói, “Bạn có thể nghe giọng nói của nghi can. Hy vọng rằng trong cộng đồng sẽ có người nhận ra giọng nói đó và giúp chúng tôi tìm ra thủ phạm.”

Cảnh sát đã rao thưởng $10,000 cho ai giúp tìm ra kẻ sát nhân được mô tả là cao lớn. Hắn ta đã mặc y phục màu đen, đeo vớ đen che mặt.

Hai nạn nhân bị bắn vào đêm 30 tháng 11 là ông Trịnh Bá Khiêm, 56 tuổi, còn được gọi là Ken Trinh, và vợ của ông là bà Nguyễn Minh, 47 tuổi, còn có tên là Tina Nguyen.

Cảnh sát cho biết án mạng xảy ra khi ông Khiêm và bà Minh đang chuẩn bị đóng cửa tiệm T&N Market vào đêm thứ Hai, 30 tháng 11.


Cảnh sát rao thưởng $10,000 cho ai giúp bắt được hung thủ bắn chết hai nạn nhân tại tiệm T&N Market. (MDPD video)Video thứ nhất do cảnh sát cung cấp ngày 2 tháng 12 cho thấy hung thủ mặc đồ đen đứng ở bãi đậu xe và dùng súng up hiếp ông Khiêm từ trong một chiếc xe Van. Tên cướp bắt ông mở cửa vào trong tiệm, nơi hung thủ bắn hai vợ chồng. Lúc đó trong tiệm không có khách, chỉ có hai vợ chồng.

Bà Minh đã thiệt mạng tại chỗ, ông Khiêm được trực thăng chở tới bệnh viện Central Florida Regional Hospital ở Sanford, nơi ông từ trần sau một thời gian được gắn máy trợ sinh.

Cảnh Sát Trưởng Meade nói rằng không chóng thì chày tên cướp sẽ bị bắt. Ông hy vọng những thông tin do người dân cung cấp sẽ giúp truy ra thủ phạm.

T&N Market được xem là một trong những tiệm chính trong khu vực đông bắc thị xã Mount Dora, nơi mà hai vợ chồng ông Trịnh Bá Khiêm và bà Nguyễn Minh được coi là thành viên đóng góp nhiều cho cộng đồng.

Một trang gây quỹ trên mạng GoFundMe đã được mở để giúp trang trải các chi phí an táng cho hai vợ chồng.

Ai có tin tức về nghi can xin gọi số 1-800-423-TIPS.

Video dưới đây gồm hai video do Cảnh Sát Mount Dora PD cung cấp ngày 2 và 15 tháng 12, 2020.

Link:https://www.youtube.com/watch?v=PSxHZigTTXo


 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements