Friday, 08/09/2017 - 11:01:19

Cảnh sát Canada tìm ba thanh niên để hỏi về ba người gốc Việt bị bắn chết trong năm 2016


Nếu nhận ra một trong ba người này, hãy gọi cho cảnh sát tại Calgary, Canada.


CALGARY - Cảnh sát ở hai thành phố Calgary và Edmonton tại tỉnh bang Alberta đang nhờ công chúng giúp tìm ba thanh niên bị nghi là có liên quan tới vụ bắn chết ba người trong năm ngoái.

Lung Cúc, 34 tuổi, và Trần Quang, 38 tuổi, đã bị bắn chết trong khu gia Redstone ở thành phố Calgary hồi tháng Chín, 2016. Hai người này đang ngồi trong một chiếc xe ở garage phía trước nhà họ thì bị bắn. Lúc đó đứa con trai năm tuổi của Cúc Lung đang ngồi ở ghế sau của chiếc xe, nhưng không bị thương.
Cách mấy tuần sau đó vào ngày 7 tháng 10, 2016, Phan Phú, 30 tuổi, bị bắn trong khu gia cư.

Rapperswill ở thành phố Edmonton nằm về phía bắc Calgary. Anh Phú đã nằm chết trên lối lái xe vào nhà, trong khu vực góc đường 171 Avenue và đường 126 Street. Anh là nạn nhân của vụ giết người thứ 35 ở Edmonton trong năm 2016.

Sáu nhiều tháng điều tra, vào ngày thứ Năm, 7 tháng Chín, 2017 vừa qua, cảnh sát Calgary loan báo rằng hai vụ nổ súng đó được cho là có liên quan với nhau, và trong cả hai vụ tấn công thì mục tiêu đã được xác định. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa rõ động lực trong hai vụ bắn này là gì.

Sau khi công bố hình ba thanh niên, cảnh sát ở cả Calgary lẫn Edmonton hy vọng có người sẽ nhận diện được ba người có liên quan tới cả hai vụ bắn nói trên.

Cảnh sát Calgary nói rằng ba người ấy có hành vi như thuộc băng đảng tội ác, không có nơi cư trú cố định, và vì vậy họ có thể đang ở bất cứ nơi nào, tại Edmonton hoặc Calgary, trên khắp miền tây Canada hoặc toàn quốc.

Cảnh sát không cho biết tại sao họ nghi ngờ hai vụ bắn có liên quan đến ba thanh niên đang bị tìm kiếm. Hình ảnh được lấy từ máy thâu hình an ninh trong khu vực, trong thời gian xảy ra án mạng.
Cảnh sát có cho biết thêm là Lung Cúc, Trần Quang, và Phan Phú hình như có những hoạt động bị nghi có dính líu đến băng đảng tội ác. Tuy nhiên, Cúc và Quang có lẽ không quen biết với Phú. Điều đó khiến họ có những thắc mắc về ba thanh niên mà họ muốn gặp để phỏng vấn.

Nhà chức trách kêu  gọi bất cứ ai có thông tin về ba cái chết hoặc ba người trong hình được công bố tuần này, thì hãy gọi điện thoại cho đường dây khẩn cấp của cảnh sát Calgary, qua số 403-266-1234, hoặc cho đường dây báo tin cho Đơn Vị Điều Tra Về Tội Giết Người qua số 403-428-8877.

Cơ quan ngăn ngừa tội phạm Crime Stoppers cũng có thể giấu kín danh tánh những người báo tin.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp