Tuesday, 17/07/2018 - 08:56:43

Cảnh sát bắt được nghi can nghi giết hàng loạt tại Houston


Jose Rodriguez (Houston Police)

HOUSTON - Một nghi can đã bị bắt ở Houston. Người này bị nghi ngờ là có dính líu đến ba vụ bắn chết người mới đây trong thành phố. Nhà chức trách cho biết ông Jose Gilberto Rodriguez, 46 tuổi, bị bắt giam vào sáng thứ Ba.
Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo của Houston và Cảnh Sát Trưởng Ed Gonzalez của Hạt Harris nói rằng Rodriguez bị truy nã liên quan đến ba vụ giết người từ ngày thứ Sáu. Cảnh Sát Trưởng Gonzalez mô tả Rodriguez có thể là một kẻ giết người hàng loạt.

Ông Gonzalez nói với các phóng viên rằng nghi can Rodriguez bị bắt sau một cuộc “rượt xe ngắn ngủi.”
Một cảnh sát viên đáp ứng một tin báo về một chiếc xe khả nghi vào lúc khoảng 6 giờ 15 sáng. Trong khi lục soát khắp khu vực, cảnh sát viên nhìn thấy một chiếc xe phù hợp với lời mô tả về chiếc xe mà Rodriguez đang lái xe, và Rodriguez đang có mặt trong xe.

Ông Gonzalez nói với các phóng viên, “Có thể ông ấy đang dò xét khu phố đó để tìm nạn nhân kế tiếp.”
Một cuộc truy đuổi xảy ra trong khoảng 15 phút, và Rodriguez bị bắt giam mà không có sự việc gì không hay xảy ra vào lúc chừng 7 giờ sáng. Một khẩu súng lục được tìm thấy trong chiếc xe mà Rodriguez đang lái.
Người ta biết Rodriguez thường tới khu vực Cypress Fairbanks, nơi ông bị bắt giữ.
Cảnh sát trưởng nói, “Chúng tôi biết rằng đây là một trong những khu vực mà trước đây ông nhắm làm mục tiêu, rõ ràng là gần với các nạn nhân khác, và vì vậy chúng tôi rất cảnh giác đề phòng ở đây.”
Rodriguez bị nghi ngờ dính líu vào vụ bắn chết bà Pamela Johnson, 62 tuổi, trong nhà bà ở khu vực Cypress vào hôm thứ Sáu; vụ giết chết cô Allie Barrow, 28 tuổi, trong một cửa hàng bán nệm ở Houston vào ngày thứ Bảy; và nạn nhân vụ bắn chết thứ ba là ông Edward Magana, một nhân viên cũng làm việc cho một tiệm bán nệm tên là Mattress One, cách vụ bắn thứ nhì chưa tới hai dặm. Một tấm nệm hiệu The Sentra đã bị ăn cắp từ địa điểm xảy ra vụ bắn thứ ba vào ngày thứ Hai.
Rodriguez cũng là một kẻ tình nghi trong vụ cướp và bắn bị thương một tài xế xe bus vào ngày thứ Hai, và một vụ xông vào nhà mà cướp vào ngày 9 tháng Bảy.
Ông Gonzalez nói rằng có “những chứng cớ mạnh mẽ trong mỗi tội phạm” mà Rodriguez dính líu, nhưng ông từ chối nói thêm chi tiết.
Hồ sơ tòa án cho thấy nghi can Rodriguez đã bước vào con đường tội ác kể từ năm 17 tuổi. Trong những tội phạm của ông ta có cả những tội tấn công tình dục.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp