advertisements
Friday, 12/03/2021 - 08:17:43

Cảnh sát Anh bị truy tố vì sát hại cô gái 33 tuổi


Bích chương tìm kiếm Sarah Everard được dán ở nơi công cộng trước khi xác của cô được nhận dạng ngày thứ Sáu.

 

 

LONDON – Vào thứ Sáu, nhà chức trách Anh quốc đã truy tố một cảnh sát viên với tội bắt cóc và giết người, liên quan đến cái chết của Sarah Everard, 33 tuổi.

Cô Everard mất tích vào tuần trước, và trường hợp của cô đã tạo ra làn sóng giận dữ trên khắp nước Anh, về nạn bạo lực nhắm vào phụ nữ.

Nghi can Wayne Couzens, 48 tuổi, một nhân viên thuộc lực lượng canh gác các tòa nhà ngoại giao, sẽ phải trình diện tại tòa vào thứ Bảy.

Một phụ nữ trong độ tuổi 30, được truyền thông cho là bạn gái của Couzens, bà Elena Couzens, một di dân từ Ukraine, đã bị bắt vì bị nghi hỗ trợ tội phạm. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã được thả sau khi đóng tiền tại ngoại.

 


Wayne Couzens và Elena Couzens

 

 

Cũng trong ngày thứ Sáu, Sở Cảnh Sát Thủ Đô London thông báo đã nhận dạng được thi thể cô Everard, người đã mất tích vào cuối tuần trước, khi đang đi bộ một mình về nhà vào buổi tối tại Nam London.

Thông báo được đưa ra vào vài ngày sau khi nhà chức trách tìm thấy những phần thi thể người trong một khu rừng bên ngoài London. Sau khi vụ án mạng xảy ra, nhiều phụ nữ Anh quốc đã lên tiếng kêu gọi chính phủ quan tâm nhiều hơn đến sự an toàn của nữ giới.

Cô Everard được nhìn thấy lần cuối cùng trong một video từ camera an ninh, cho thấy cô đang đi bộ từ nhà một người bạn về nhà của cô tại khu Clapham ở London, vào tối ngày 3 tháng 3. Hiện chưa rõ cô có về được tới nhà hay không.

Trong những ngày sau khi cô Everard mất tích, cảnh sát đã tìm kiếm tại gần 750 ngôi nhà, rà soát vô số camera an ninh, và nhận khoảng 120 cuộc gọi từ người dân muốn cung cấp thông tin liên quan đến vụ án.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements