advertisements
Monday, 02/03/2020 - 02:51:22

Canada ngừng bảo vệ an ninh cho vợ chồng Harry - Meghan

OTTAWA – Chính quyền Canada tuyên bố không tiếp tục bảo vệ an ninh cho vợ chồng Harry - Meghan sau ngày 31 tháng 3, do sự thay đổi vị thế chính trị của hai người.
"Việc Công tước và nữ công nương Sussex chọn chuyển đến sống tại Canada bán thời gian đã đặt chính phủ vào một tình huống đặc biệt và chưa từng có,” thông báo của Bộ An Ninh Công Cộng Canada cho hay.
Thông báo cho biết lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada (RMCP) có nghĩa vụ bảo vệ an ninh cho Harry và Meghan khi họ đến Canada từ tháng 11, 2019, vì hai vợ chồng được coi là "Người được bảo vệ quốc tế.” "Tuy nhiên, sự hỗ trợ này sẽ chấm dứt trong những tuần tới, nhằm phù hợp với thay đổi về vị trí của họ,” thông báo của nhà chức trách Canada nói. Thông báo này đồng nghĩa với việc lực lượng RMCP sẽ chấm dứt nghĩa vụ bảo vệ Harry và Meghan khi họ không còn là thành viên cấp cao của hoàng gia Anh từ ngày 31 tháng 3.
Đầu tháng này, vợ chồng Harry và Meghan xác nhận trên trang web riêng về việc chính thức rút khỏi các vị trí cấp cao trong hoàng gia Anh. Hai người cũng không được phép dùng thương hiệu "Sussex Royal" sau khi rời khỏi hoàng gia Anh để bắt đầu cuộc sống độc lập. Trước đó Harry - Meghan nói rằng "hoàng gia hay Nội các Anh không có quyền quyết định về việc sử dụng từ 'hoàng gia' ở nước ngoài,” nhưng họ vẫn đồng ý ngừng sử dụng từ này. Vào tháng 1 năm nay, hàng ngàn người Canada đã ký vào thỉnh nguyện thư đòi vợ chồng Harry - Meghan tự lo chi phí an ninh, sau khi ước tính các khoản tiền bảo vệ họ vào khoảng $10-$30 triệu Mỹ kim/năm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements