Tuesday, 11/06/2019 - 07:12:49

Canada cấm nuôi nhốt cá voi, cá heo phục vụ giải trí


(Getty Images)


OTTAWA – Vào ngày 11 tháng 6, Quốc Hội Canada đã phê chuẩn dự luật về cấm đánh bắt và nuôi nhốt các loài động vật hữu nhũ ở biển như cá voi và cá heo để phục vụ giải trí. Dự luật này lần đầu tiên được đề nghị vào năm 2015 và hiện đang chờ được sự phê chuẩn mang tính biểu tượng của hoàng gia.

Dự luật sẽ không áp dụng đối với các loài động vật bị bắt giữ và nuôi nhốt trong thời gian trước khi dự luật có hiệu lực. Ngoài ra, dự luật này còn cho phép ngoại lệ đối với những loài động vật hữu nhũ đang bị đe dọa, cần được khôi phục giống loài, với điều kiện có sự cho phép của các cơ quan liên quan.

Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới của Canada cho biết đây là một dự luật quan trọng bởi dự luật này bảo đảm rằng những con cá heo và cá voi đang bị nuôi nhốt trong các bồn nước chật hẹp hiện nay là thế hệ cuối cùng chịu cảnh giam giữ. Tổ chức này hy vọng các nước khác sẽ có hành động đi theo Canada và các hãng du lịch sẽ từ chối phục vụ những nhu cầu giải trí liên quan tới hoạt động biểu diễn của cá voi, cá heo. Trong khi đó, người phát ngôn của một tổ chức bảo vệ quyền động vật tại Canada, Nina Devries cho biết Canada hiện là một trong 11 nước đi đầu trong việc phản đối nuôi nhốt cá heo, cá voi phục vụ giải trí. Hiện hồ cá Marineland ở thác Niagara và Thủy cung Vancouver là những nơi duy nhất tại Canada có nuôi nhốt các loài động vật hữu nhũ này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising