Wednesday, 12/02/2020 - 07:25:31

Cam Bốt cho du thuyền cập cảng


Chiếc MS Westerdam đang tiến vào hải cảng Sihanoukville, Cam Bốt vào sáng thứ Năm, 13 tháng 2, 2020. Tàu du lịch này có nhiều du khách Tây Phương kể cả từ Hoa Kỳ. (Tang Chhin Sothy/ AFP via Getty Images)


PHNOM PENH – Chính quyền Cam Bốt đã cho phép du thuyền MS Westerdam, chở hơn 2,000 người, được cập cảng Sihanoukville, sau khi tàu bị năm nơi từ chối vì lo ngại về dịch Covid-19.
"Chúng ta sẽ ngay lập tức lên đường tới Sihanoukville ở Cam Bốt,” thuyền trưởng Vincent Smit hôm thứ Tư thông báo với hành khách, đồng thời cho biết nhà chức trách Cam Bốt sẽ kiểm tra nhanh sức khỏe của người trên tàu.

Du thuyền dự kiến đến Sihanoulville vào sáng thứ Năm. "Du khách sẽ có thể lên bờ,” hãng điều hành du thuyền Holland America cho biết. "Chúng tôi vô cùng biết ơn chính quyền Nam Vang vì sự hỗ trợ của họ.”
Du thuyền chở 1,455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn khởi hành tại Hồng Kông ngày 1 tháng 2 với lịch trình đi quanh châu Á kéo dài 14 ngày. Tuy nhiên, Nhật, đảo Guam, Phi Luật Tân, Đài Loan và Thái Lan đều không cho tàu cập cảng, dù Holland America khẳng định không có ai nhiễm Covid-19 trên tàu.

Cam Bốt tiếp nhận tàu MS Westerdam trong lúc Thủ Tướng Hun Sen nhiều lần lên tiếng ủng hộ Bắc Kinh trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi Covid-19, khẳng định Cambodia sẽ "đồng cam cộng khổ với Trung Quốc.”
Ông Hun Sen đã đến Bắc Kinh vào tuần trước và thậm chí còn ngỏ ý muốn đến thăm Vũ Hán, nhưng bị Trung Quốc từ chối. Cam Bốt hiện ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 là 1 người đàn ông từ Vũ Hán. Một số du thuyền khác cũng bị từ chối cập cảng trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương vì lo ngại dịch bệnh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising