Thursday, 10/06/2021 - 09:23:28

California rút lại quy định gây tranh cãi về khẩu trang


Các nhân viên đến sở làm Salesforce.com tại tòa nhà Salesforce Tower ở San Francisco hôm thứ Tư, 9 tháng 6, 2021. Vào thứ Ba tuần sau, 15 tháng 6, California sẽ cho phép hầu hết các hãng xưởng, cơ sở thương mại được mở cửa hoàn toàn, vì số người bị nhiễm dịch đang tiếp tục giảm xuống. (David Paul Morris/ Bloomberg via Getty Images)


SACRAMENTO – Lần thứ hai trong vòng một tuần, các nhà lập pháp California lại đổi ý và đã thu hồi quy định gây tranh cãi về khẩu trang vào cuối ngày thứ Tư.

Theo đó, Hội Đồng Tiêu Chuẩn An Toàn Lao Động California (Cal/OSHA) đã rút lại quy định nói rằng, người lao động chỉ được phép bỏ khẩu trang, khi nào mọi nhân viên trong cùng một phòng làm việc đều đã chích ngừa Covid-19 đầy đủ.

Theo nhà chức trách, quy định này đi ngược lại kế hoạch lớn hơn của tiểu bang, vốn dự định bãi bỏ gần như toàn bộ mọi lệnh bắt buộc đeo khẩu trang đối với người đã chích ngừa.

Việc thu hồi quy định sẽ giúp OSHA có thêm thời gian để điều chỉnh, trong cuộc họp của hội đồng vào ngày 17 tháng 6, và các quy định đưa ra sau ngày này có thể sẽ có hiệu lực vào cuối tháng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising