Friday, 12/04/2019 - 05:26:05

California có thể cấm khách sạn tặng khách những chai dầu gội, dầu xả, kem dưỡng da nhỏ


Các khách sạn thường cung cấp những chai dầu gội đầu nhỏ trong mỗi phòng ngủ. (Getty Images)


SACRAMENTO - Các khách sạn ở California có thể không được cung cấp cho khách những chai dầu gội đầu, dầu xả, kem dưỡng da hoặc các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác, nếu một dự luật được thông qua.

Dự luật Bill 1162 đã được Ủy Ban Tài Nguyên Thiên Nhiên thông qua vào ngày thứ Hai, 8 tháng 4, với tỷ lệ phiếu 6-3 (hai thành viên hội đồng đã không bỏ phiếu.)

Dự luật sẽ cấm các cơ sở lưu trú tại thành phố, bao gồm các khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ mát, nơi cho thuê chỗ ngủ và cho thuê kỳ nghỉ, cung cấp các chai nhựa nhỏ chứa 12 ounce hoặc dưới mức này cho các sản phẩm trong phòng hoặc không gian công cộng.

Thay vào đó, các cơ sở có thể cung cấp các máy hoặc bình chứa lớn để nhiều người có thể cùng sử dụng. Mục tiêu là cắt giảm lượng lọ, hộp nhựa bị khách vứt đi, gây hại cho môi trường đang có quá nhiều chất nhựa. Nếu được thông qua, điều luật sẽ không được áp dụng tại các viện dưỡng lão, bệnh viện, hoặc các cơ sở cho thuê dài hạn.

Dự luật này được mô phỏng theo một sắc lệnh được Hội Đồng Giám Sát Santa Cruz thông qua vào năm ngoái. Bắt đầu từ ngày 31 tháng 12, 2020, các cơ sở cung cấp phòng nghỉ sẽ bị cấm phân phối chai vệ sinh sử dụng một lần.

Dân Biểu Tiểu Bang Ash Kalra (D- San Jose) là tác giả của dự luật AB 1192. Ông cho biết, “Lượng nhựa được sản xuất đang tăng theo cấp số nhân và chúng tôi phải xem xét tất cả các lựa chọn để giảm thiểu ô nhiễm trước khi chúng nhập vào dòng chất thải của chúng tôi. Mặc dù nó có vẻ không phải là vấn đề ở cấp độ cá nhân, nhưng các chai nhựa nhỏ dưới 12 ounce thể hiện một lượng chất thải đáng kể chung mà nhà nước phải giải quyết.”

Nếu AB 1162 trở thành luật, các cơ sở lưu trú sẽ bị kiểm tra và chủ sở hữu / nhà điều hành sẽ phải đối mặt với tiền phạt nếu họ bị bắt vì vi phạm luật. Số tiền phạt chưa được thiết lập, mặc dù Ủy Ban Tài Nguyên Thiên Nhiên đã đề nghị phạt $500 cho các vi phạm từ lần thứ hai trở lên, với mức phạt không vượt quá $2,000 một năm.

Hiện nay đã có một số chuỗi khách sạn đã cố gắng cắt giảm số lượng nhựa sử dụng mỗi năm. Marriott International đã công bố kế hoạch lắp đặt các máy cung cấp dầu gội đầu số lượng lớn trong 450 cơ sở của công ty, gồm cả Ritz-Carlton. Theo phân tích hóa đơn, Marriott ước tính sự thay đổi sẽ cắt giảm mức sử dụng nhựa khoảng 250 pound (113 kg) tại mỗi khách sạn, với tổng số 113,000 pound (khoảng 21,500 kg) nhựa thải trên toàn cầu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements