Sunday, 24/06/2018 - 05:00:37

California City, thành phố có nhà rẻ nhất tiểu bang


Nhà ở đây, California City, có giá dưới $200,000 một căn, vừa rẻ mà vừa ở giữa vùng nóng rộng thênh thang. (Google Maps)

Những nơi đắt đỏ nhất để sinh sống ở California thường thu hút sự chú ý của mọi người, với những giá nhà cao lên tận trời mây, và giá thuê nhà cao tới mức gây kinh ngạc. Nhưng còn những chỗ có giá cả vừa tầm hay rẻ nhất thì sao?

Công ty công nghệ tài chánh SmartAsset đã phân tích các dữ kiện, để lập ra một danh sách liệt kê các thành phố rẻ nhất để sống ở California, bằng cách phát triển một chỉ số về mức độ giá cả phải chăng, cân nhắc các khoản thuế tài sản, lệ phí bảo hiểm của chủ nhà, và các khoản tiền trả nợ vauy để mua nhà trong tương quan với mức thu nhập.

Trong số các thành phố được xem là “vừa túi tiền” thì có ba thành phố nằm trong vùng thung lũng Central Valley, cách San Francisco chưa tới hai giờ lái xe. San Francisco là nơi là giá mắc nhất tiểu bang. Bảy địa điểm còn lại nằm trong các thung lũng nội địa của Nam California, được biết đến nhờ cảnh quan sa mạc khô ráo và nhiệt độ mùa hè nóng bức, trong số đó có thành phố đứng đầu trong danh sách.

Thành phố California City, trong vùng thung lũng Antelope Valley, nằm cách khu Công Viên Quốc Gia Death Valley National Park 65 dặm về phía tây nam, và có dân số khoảng 14,000 người. Vùng này bao gồm một dải đất rộng 203 dặm vuông, đó là thành phố lớn thứ ba trong tiểu bang, tính theo diện tích và có rất nhiều không gian trống trải.

Ở địa điểm Nam Calififornia “rẻ” này, nằm sát căn cứ không quân Edwards Air Base, giá nhà được bán trên thị trường địa ốc là dưới $200,000, và giá nhà condo là chưa tới $100,000. Tiền nhà trung bình hàng năm là $4,262. Với số tiền quá rẻ đó thì ở Los Angeles hay San Francisco thì người ta chỉ có thể thuê một căn condo một phòng ngủ trong một tháng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp