Friday, 05/03/2021 - 08:37:57

California cho phép công viên giải trí mở cửa lại với lượng khách hạn chế


Du khách viếng Disneyland tại Anaheim, California khi nơi đây được mở cửa rất giới hạn ngày19 tháng 11, 2020. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

ANAHEIM – Viên chức y tế California vào thứ Sáu cho biết, sớm nhất là từ ngày 1 tháng 4, tiểu bang sẽ cho phép một số cơ sở giải trí ngoài trời được mở cửa lại với lượng khách hạn chế, gồm cả các công viên giải trí.

Trong cuộc họp cập nhật tình hình đại dịch, Bác Sĩ Mark Ghaly, Bộ Trưởng Y Tế California, nói rằng các công viên giải trí có thể mở cửa và nhận lượng khách bằng 15% sức chứa, khi các quận hạt của họ được coi là khu vực đỏ, theo bảng xếp hạng theo màu của tiểu bang.

Việc mở cửa này sẽ không bao gồm các cơ sở vui chơi trong nhà, Bác Sĩ Ghaly nói, và các công viên giải trí sẽ chỉ mở cửa cho cư dân California.

Theo hướng dẫn mới, các công viên giải trí sẽ bị hạn chế cả về lượng khách lẫn thời gian mở cửa. Các trò chơi diễn ra trong nhà, hoặc đi vào trong một tòa nhà trong một khoảng thời gian ngắn, có thể mở cửa nếu đáp ứng các yêu cầu hạn chế. Việc ăn uống bên trong các nhà hàng sẽ vẫn bị cấm.

Các khu giải trí như Disneyland và Universal Studios đều ca ngợi quyết định của tiểu bang, nói rằng quyết định này sẽ mở đường cho các công viên giải trí hoạt động lại vào mùa xuân, đem lại việc làm cho hàng ngàn người, đồng thời hỗ trợ kinh tế địa phương.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising