advertisements
Wednesday, 25/05/2022 - 09:27:55

California cấm tưới nước tại các bãi cỏ trang trí tại các tòa nhà thương mại


Từ lâu, chính quyền Califronia đã khuyên người dân nên trồng các loại cây sa mạc thay vì cỏ xanh để tiết kiệm nước. (Getty Images)

 

 

SACRAMENTO – Chính quyền California đã ra lệnh cấm tưới nước tại các bãi cỏ trang trí tại các tòa nhà thương mại và hành chính, trong bối cảnh tiểu bang đang bước vào mùa hè khô và nóng.

Hội đồng kiểm soát nguồn nước tiểu bang (SWRCB) vào thứ Ba đã bỏ phiếu đồng thuận để ban hành lệnh cấm trên toàn tiểu bang, cấm tưới nước cho các bãi cỏ “không có tác dụng” tại các tòa nhà thương mại, công nghiệp, và hành chính dân sự.

“Bãi cỏ không có tác dụng” được mô tả là các bãi cỏ chỉ dùng để trang trí, không phục vụ cho các hoạt động thư giãn giải trí. Do đó, lệnh cấm sẽ không áp dụng cho các sân cỏ trường học, sân thể thao, và công viên.

“California đang bị hạn hán nặng nề, và người dân California cần cố gắng tiết kiệm nước,” Thống Đốc Gavin Newsom nói.

“Tôi hy vọng các biện pháp của hội đồng kiểm soát nguồn nước sẽ giúp giảm lượng nước sử dụng trên toàn tiểu bang.” Lệnh cấm không áp dụng cho các ngôi nhà riêng, nhưng sẽ áp dụng cho các bãi cỏ trang trí được bảo trì bởi các ban quản lý khu dân cư. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 10 tháng 6.

Bất chấp lời kêu gọi tiết kiệm nước của Thống Đốc Newsom, lượng nước sử dụng tại California đã tăng đáng kể trong tháng Ba, tăng thêm 19% so với cùng tháng vào năm 2020. Những nơi vi phạm lệnh cấm mới có thể bị phạt đến $500 Mỹ kim một ngày.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements