Monday, 18/06/2018 - 07:56:36

Các vị lãnh đạo tôn giáo cùng đồng hương Nam Cali rầm rộ biểu tình đả đảo Việt Cộng bán nước và Luật An Ninh Mạng

 


Các vị lãnh đạo tôn giáo lần lượt phát biểu trong cuộc biểu tình. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Hình ảnh người dân trong nước bất chấp sự đàn áp của Cảnh Sát Cơ Động, của công an Việt Cộng đã liên tục biểu tình khắp nước trong những ngày vừa qua khiến tinh thần đồng bào Việt Nam hải ngoại, đặc biệt tại Nam California hăng hái xuống đường biểu tình hỗ trợ đồng bào trong nước, và vào chiều Chủ Nhật, ngày 17 tháng 6, 2018 các vị lãnh đạo các tôn giáo đã cùng đồng hương biểu tình rầm rộ trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) với một khí thế chống cộng mạnh mẽ nhất, sôi sục căm phẫn nhất chưa từng có trong các cuộc biểu tình từ trước tới nay. Hầu hết các xe cộ qua lại đều nhấn kèn ủng hộ cuộc biểu tình.

Đoàn biểu tình đông đảo vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu đả đảo Việt Cộng bán nước. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Cuộc biểu tình do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức. Đồng hương từ khắp nơi kéo đến tập trung trong khu Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo trong khu Hanoi Plaza, Trung Tâm Little Saigon. Về phía các vị lãnh đạo tôn giáo chúng tôi thấy có Linh Mục Nguyên Thanh (Công Giáo). Về Phật Giáo có quý Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thích Nguyên Trí, Thích Viên Huy, Thích Quảng Long, Ni Sư Chân Thiền, Ni Sư Chân Diệu, các sư cô và phái đoàn Phật tử chùa Bát Nhã. Về Tin Lành có Giám Mục Trần Thanh Vân và Mục Sư Lê Minh; Phật Giáo Hòa Hảo có Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu.


Tinh thần yêu nước của cô Dung bộc lộ qua những lần hô vang các khẩu hiệu liên tục khiến một Sư Cô chùa Bát Nhã cảm động đưa chai nước cho cô Dung uống lấy giọng hô tiếp. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài các vị lãnh đạo tôn giáo nói trên, chúng tôi thấy ba liên danh ứng cử Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali cũng có mặt đầy đủ các thành viên và mang theo tấm pano lớn của liên danh mình. Một phái đoàn của Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An cũng mang theo biểu ngữ lớn “China Out Of Vietnam.”
Đoàn biểu tình khởi đi từ trước Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo đi về hướng đường Brookhurst, dẫn đầu đoàn biểu tình là tấm biểu ngữ của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai. Phía sau tấm biểu ngữ là các vị lãnh đạo tôn giáo, và bên cạnh có Thương Phế Binh BĐQ/ QL/VNCH Trần Thy Vân, dù phải ngồi xe lăn nhưng không lần biểu tình nào không có ông.

Sau các vị lãnh đạo tôn giáo đến phái đoàn Phật tử chùa Bát Nhã mặc đồng phục màu vàng, tiếp đến là toàn thể đồng hương Việt Nam với rừng cờ vàng, vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu: “Đả đảo Việt Cộng bán nước - Toàn dân vùng lên lật đổ bạo quyền Cộng Sản – Cho thuê đất 99 năm là hành động bán nước - Luật An Ninh Mạng là bịt miệng người dân – Việt Nam Cộng Hòa muôn năm.”

Đoàn biểu tình đi qua đường Bushard tới ngang chợ T&K băng qua đường đi ngược trở lại và tập trung trước bãi đậu xe khu Lees Sandwiches làm lễ chào cờ và mặc niệm. Trên suốt đoạn đường tuần hành dài gần 2 miles, cô Dung, một phụ nữ còn trẻ, phu nhân của một phi công trong Không Lực Hoa Kỳ là người luôn miệng hô to các khẩu hiệu. Khi về đến địa điểm tập trung, cô Dung vẫn còn hơi, còn sức tiếp tục hô rất to trong máy phóng thanh để đồng hương có mặt hô theo.

Chiến hữu HQ. Đinh Quang Truật điều hợp nghi thức chào cờ, mặc niệm. Chiến hữu CSQG Phan Tấn Ngưu giới thiệu thành phần tham dự, sau đó ông nói, “Một niềm vui của chúng tôi hôm nay là quý vị đã đến khá đông đủ. Niềm vui này không chỉ cho riêng chúng tôi mà cho đồng bào quốc nội mà họ đang mong chờ sự hỗ trợ của chúng ta.”

Lão tướng chống Cộng Phan Kỳ Nhơn phát biểu, “Đây là lần thứ hai có hai phái đoàn PG biểu tình trên đường Bolsa, lần thứ nhất là của thầy Thông Lai, lần thứ hai là của chùa Bát Nhã ngày hôm nay, và tôi hy vọng lần thứ ba, thứ tư, thứ năm, các chùa sẽ nối tiếp để chúng ta hỗ trợ tinh thần đồng bào trong nước.”

Lão tướng Phan Kỳ Nhơn tỏ ý phiền lòng khi ông thấy đa số người biểu tình là đàn bà, phụ nữ, theo ông, có lẽ hôm nay là ngày Fathers Day, các ông phải ở nhà để được các con, cháu chúc mừng hay các ông đã đến lúc “chồn chân mỏi gối rồi?”

Ông Phan Kỳ Nhơn nhấn mạnh, “Trong giai đoạn hiện tại, già trẻ bé lớn, kể cả các nhà sư phải dấn thân vào cuộc đấu tranh để hỗ trợ toàn dân trong nước; đó là nghĩa vụ, là bổn phận.” Chiến hữu Phan Kỳ Nhơn hạ thấp giọng buồn và nói tiếp, “Trong lúc tuần hành, chúng ta thấy có những người Việt dửng dưng, không có suy nghĩ gì, không có trách nhiệm gì với đất nước, thờ ơ với cuộc biểu tình. Đây là vấn đề chúng ta phải tự vấn lương tâm Là người tỵ nạn Cộng Sản, là người Việt Nam, chúng ta phải có bổn phận với dân tộc và đất nước. Không thể thờ ơ lãnh đạm được! Thế hệ chúng tôi tiếp tục đấu tranh nhưng không phải đấu tranh cho thế hệ chúng tôi mà cho các thế hệ con em của chúng ta mai sau, làm thế nào đất nước khỏi rơi vào tay Tàu Cộng; đó là điều chúng ta phải làm. Tôi tha thiết kêu gọi những người đang thờ ơ lãnh đạm với hiện tình đất nước hãy suy nghĩ lại, và xin đề nghị cac chùa, mỗi tuần thay phiên nhau biểu tình trong tình hình nguy cấp hiện nay. Nếu các Phật tử đồng lòng cùng với Công Giáo thì chắc chắn Việt Cộng đã phải đội nón ra đi từ lâu rồi.”

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí được mời phát biểu trước tiên. Hòa Thượng hỏi giới trẻ có mặt, “Bác Phan Kỳ Nhơn năm nay 82 tuổi, gần như hàng ngày lái xe từ Riverside xuống đây lãnh đạo việc chống Cộng thì thử hỏi, bác còn được bao lâu lái xe nữa các em? Nên hôm nay có sự hiện diện của Thầy, và Thầy mong các em nếu không chuẩn bị người kế thừa không khéo Việt Nam chúng ta sẽ bị xóa sổ trên bản đồ thế giới.”

Hòa Thượng nhắc lại câu nói của cố đại lão Hòa Thượng Huyền Quang nói với ngài khi ngài được dịp diện kiến. Hòa Thượng Thích Huyền Quang nói: “Lỗ mũi chúng tôi ngày nay còn thở được là do đồng bào hải ngoại.” Cho nên Hòa Thượng kêu gọi đồng hương, nhất là các bạn trẻ cố gắng hơn nữa để làm mọi cách cứu lấy quê hương Việt Nam thoát khỏi sự cai trị của Đảng Cộng Sản để đất nước do tổ tiên để lại được bảo vệ vẹn toàn.

Cuối cùng Hòa Thượng Nguyên Trí kêu gọi những cuộc biểu tình lần sau sẽ có các vị lãnh đạo tôn giáo có những người Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Cao Đài, PG Hòa Hão cùng xuống đường biểu tình. “Lúc bấy giờ hàng ngàn, hàng ngàn người sẽ tuần hành trên đường Bolsa để nói cho tà quyền Cộng sản biết, các anh đừng hòng qua mặt chúng tôi”.

Một thanh niên mặc áo có in câu “Đảng Cộng Sản Việt Nam Bán Nước Cho Tàu Cộng.” (Thanh Phong/Viễn Đông)Người thứ hai là GS Nguyễn Thanh Giàu (Hội Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Nam Cali) phát biểu, “Hôm nay mới đúng là Mái chùa che chở hồn dân tộc. Ngoài linh mục Nguyên Thanh, Giám mục TL Trần Thanh Vân, Mục Sư Lê Minh, đặc biệt hôm nay có rất nhiều thầy PG. Đây mới đúng là ý nghĩa của Phật Giáo. Đạo Phật là để độ tử và độ sanh nên khi chúng sanh còn đau khổ thì trách nhiệm của đạo Phật phải còn!”

GS Nguyễn Thanh Giàu nhắc lại câu nói của Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH: “Nước mất thì đạo không còn, và nước còn thì đạo mới phát khai rực rỡ. Hôm nay tôi rất mừng nên tối nay ở đây tới 12 giờ đêm tôi cũng ở với hai vị Hòa Thượng này và tôi mong những ông đàn ông có mặt trong cuộc biểu tình kỳ tới.”

Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Phó Thượng Thủ GHPGVN Trên Thế Giới, Viện Chủ chùa Liên Hoa) phát biểu, “Tôi thành thật cám ơn đồng bào trong nước biểu tình rầm rộ xuống đường chống lại độc tài cộng sản. Quả thật gần một thế kỷ nay, trong tất cả mọi vấn đề, nhà cầm quyền CSVN đã bộc lộ rõ ràng hành động bán nước. Tôi thấy quý vị đi biểu tình hôm nay rất đông, nhất là cô nào hồi nãy hô rất to?” Cô Dung bước ra đứng cạnh Hòa Thượng, được ngài xoa đầu khen ngợi tinh thần hăng hái của cô và đề nghị mọi người vỗ tay khen ngợi cô.
Hòa Thượng Chơn Thành nói, “Thứ Bảy tuần trước tôi nói ở chùa Bát Nhã rằng từ đây tới tháng 8, Cộng Sản sẽ phải sụp đổ! Hôm qua ở chùa Bảo Quang tôi cam đoan với quý vị là ba con trăng nữa. Nhưng mà không ngờ tình hình thay đổi quá nhanh nên hai ngày nữa quý vị sẽ biết rõ. Nhưng mà quý vị phải cố đi biểu tình nữa, cố la to hơn nữa để cho sụp đổ cho nhanh. Tôi đoan chắc với qúy vị tối đa là hai tuần nữa Cộng Sản VN sẽ sụp đổ.”
Hòa Thượng Thích Viên Huy (chùa Điều Ngự) tuyên đọc Bản Tuyên Cáo của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại.

Giám Mục TL Trần Thanh Vân: “Chúng tôi đang có mặt ở đây để nói cho toàn thể thế giới biết rằng Cộng Sản Việt Nam đang đàn áp người dân trong nước bằng súng đạn, bằng công an, bằng quân đội, bằng nhà tù nhưng chúng ta ĐỪNG SỢ. Chúng ta có lực lượng hơn 4 triệu đồng hương ở hải ngoại, chúng ta hãy sử dụng lá phiếu của mình và nói với các vị Dân Biểu ở địa phương là những người do chúng ta bầu lên, qúy vị hãy đại diện chúng tôi làm cho Cộng Sản không còn nữa ở quê hương đất nước chúng tôi.”

Hòa Thượng Thích Quảng Long: “…Ở trong nước đồng bào đã mạnh dạn can đảm đứng lên biểu tình thì chúng ta ở hải ngoại có tự do, hà cớ gì chúng ta lại không mạnh dạn đứng lên biểu tình ủng hộ và chuyển lửa về trong nước, để đồng bào trong nước can đảm kiên trì đứng lên đòi lại những quyền tự do căn bản đã bị cộng sản tước đoạt và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ.”

Linh Mục Nguyên Thanh (cựu Tuyên Úy Sư Đoàn TQLC): “Chúng tôi rất mừng, vừa qua Hội Đồng Giám Mục VN đã có Văn Thư gửi nhà cầm quyền CSVN lên án, phản đối cho Tàu Cộng thuê ba Đặc Khu mà thực chất là bán nước. Điều rất mừng và đó là một áp lực mạnh cho chế độ Cộng Sản phải suy nghĩ và cũng rất mừng hơn nữa là mặc dù sáng Chủ Nhật 17 tháng 6 nhà cầm quyền bao vây khắp nơi không cho người dân đi biểu tình nhưng ở Giáo Phận Vinh đã có giáo xứ Song Ngọc hàng ngàn người xuống đường phản đối dự luật Đặc Khu và phản đối Luật An Ninh Mạng bịt miệng dân, đồng bào Hố Nai cũng xuống đường đi bộ về tận Biên Hòa để phản đối VC bán nước cho Tàu Cộng. Đó là những tín hiệu rất đáng mừng mà tôi xin chia sẻ với qúy đồng hương. Mỗi ngày tôi cũng dành ra nhiều tiếng đồng hồ để liên lạc thông tin về cho quốc nội để khích lệ tinh thần đồng bào trong nước.”

Linh Mục cũng giơ cao chiếc Iphone cho mọi người thấy hình ảnh các linh mục đang mặc áo lễ và giáo dân GP Vinh vừa xuống đường biểu tình.

Mục Sư Lê Minh: “Xin gửi lời chúc sức khỏe đến đồng bào ở Việt Nam. Hãy tiếp tục xuống đường. Hãy tiếp tục nói lên tiếng nói của mình, đòi hỏi độc lập và chủ quyền cho dân tộc. Tôi được biết nhà cầm quyền CSVN đang cho công an đến từng nhà, từng khu phố bắt người dân ký giấy chấp nhận cho Tàu thuê đất. Đồng bào chúng ta đang phải đối diện với hai trường hợp: Nếu ký tên thì mình là phản quốc; không ký tên thì mình là phản động nên tôi đề nghị đồng bào ở đây đừng ai về VN, và đồng bào trong nước hãy nói với những nhân viên cộng sản đem giấy đến nhà bắt ký rằng: Chúng tôi là người dốt nát, cho chúng tôi hai tuần để suy nghĩ, có thể một tháng hay một năm nữa tôi mới hiểu được rồi vứt tờ giấy đó vào thùng rác. Mục Sư cũng nhắc lại câu nói của Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhị khi người nhắn nhủ giáo dân và người dân Ba Lan của Ngài “Các con đừng sợ!”
Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền: “Chúng ta là người Việt Nam ai cũng mang dòng máu đỏ da vàng với bốn ngàn năm văn hiến, cho nên chúng ta có bổn phận giữ nước để không bao giờ mất nước và làm dân nô lệ. Chúng ta có bổn phận hỗ trợ đồng bào torng nước đang bì đàn áp, bị hành hạ, đánh đập. Chúng tôi là những tu sĩ nữ nhưng chúng tôi cũng có lòng yêu nước như quý vị nam giới, không thua ai hết. Lịch sử chúng ta đã có Hai bà Trưng, Bà Triệu cho nên tất cả phụ nữ chúng tôi cũng có lòng yêu nước như các vị trên, Giặc đến nhà đàn bà phải đánh. Chúng tôi kêu gọi các chị em phụ nữ, dù la tu sĩ hay không tu sĩ, qúy vị đồng lòng đứng lên cùng chúng tôi hô to: Việt Nam muôn năm.”

Tất cả các lời phát biểu của các vị lãnh đạo tinh thần trong cuộc biểu tình đều bị ngắt quãng nhiều lần bởi những tràng pháo tay vang dội. Sau đó, Ban Tù Ca Xuân Điềm cùng một số đông bạn trẻ, và cả GM Trần Thanh Vân, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Lê Quang Dật, v.v. cùng lên trước khán đài và cùng mọi người hát vang bài “Trả Lại Cho Dân,” nhạc và lời của Duy Quốc Nam: “Trả lại đây cho nhân dân tôi/ Quyền tự do, quyền con người/ Quyền được nhìn, được nghe, được nói. Quyền được chọn chân lý tự do/ Quyền xó bỏ độc tài độc tôn. Trả lại đây quyền phúc quyết của toàn dân/Dân biết điều gì dân cần/ Để tự do mưu cầu hạnh phúc.”

Tiếp tục chương trình văn nghệ do ban tù ca và chiếu slide show hình ảnh những cuộc biểu tình bên quê nhà. Sau cùng là lời cảm tạ của ban tổ chức và mong kỳ biểu tinh sắp tới sẽ càng có đông đảo đồng hương tham gia với khí thế mãnh liệt hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp