advertisements
Sunday, 07/06/2020 - 10:44:36

Các Thủ Khoa và Á Khoa từ Học Khu Garden Gove

Kết thúc niên khóa 2019-2020, Học Khu Thống Nhất Garden Grove sẽ tiễn đưa hơn 3,300 tân sinh lên đường để bắt đầu một gian đoạn mới trong cuộc đời. Kết thúc khoảng đời học trò trong một thời thế khó khăn nhất trong lịch sử hiện đại, trong đại dịch coronavirus và đại loạn trong xã hội Hoa Kỳ do kỳ thị, bất công và chia rẽ trong xã hội. Lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ và của nhân loại, các em đã phải theo học hàng loạt tại nhà qua các kỹ thuật điện toán, kể cả tham dự lễ ra trường cũng hoàn toàn qua màn ảnh điện toán.

Vượt qua được những khó khăn đó, các em vẫn hanh diện là lớp ra trường xuất sắc nhất từ một học khu tiên tiến nhất. Học Khu Garden Grove là một học khu duy nhất và đầu tiên tại Quận Cam được vinh danh là Học Khu Mẫu trên toàn California (California Exemplary District), tất cả 7 trường trung học phổ thông được xếp hạng xuất sắc trên tạp chí U.S. News and World Report trong ba năm liên tục, có số học sinh sẵn sàng theo học đại học cao nhất tại Quận Cam và có tỉ lệ học sinh hoàn tất các lớp học cao cấp có trình độ đại học (Advanced Placement) trên toàn Quận Cam, California, Hoa Kỳ cả toàn thế giới. Chương trình AP (cũng có tên gọi là Bacaralaureat) có mở ra cho các học sinh trung học trên toàn thế giới để các em có thể dùng tín chỉ được công nhận tại các trường đại học tại Hoa Kỳ và các quốc gia cấp tiến trên toàn thế giới.

Dưới đây là danh sách, thành tích và tâm tình của các học sinh được xếp hạng Thủ Khoa và Á Khoa từ các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove.

 

Các Thủ Khoa

Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Hân Đinh sẽ theo học ngành Toán Tài Chính Chuyên Về Bảo Hiểm tại Đại Học University of California, Los Angeles với mong muốn trở thành một thẩm định viên chuyên nghiệp trước tuổi 26. Các thành tích của em Hân gồm có các bằng khen của Ban Khoa học, Khoa Học Xã Hội và Toán, Học Sinh AP Danh Dự và Xuất Sắc và được xét nhận học bổng của Cựu Học Sinh UCLA. Khi ở bậc trung học, Hân thích tham gia đi bộ đường dài với Câu Lạc Bộ Thám Hiểm Vùng Hoang Dã (Wilderness Adventurous Club), các cuộc thi đua của Câu Lạc Bộ Công Trình (MESA) tại UCI và tình nguyện giúp đỡ cho chương trình “Đi Bộ Gây Quỹ Chữa Bệnh Alzheimer.” Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của em là cảm giác vui thích khi trường tạm đóng cửa vì dịch bệnh Coronavirus mà không nghĩ rằng đó là ngày cuối em được gặp bạn bè và các thầy cô trước khi lên đại học. Em hiện cư ngụ ở thành phố Santa Ana và cha mẹ của em là ông An Đinh và bà Vi Trần.

 

Trường Trung Học Cấp II Garden Grove: Howard Trịnh sẽ theo học ngành Kỹ Sư Không Gian tại Đại Học University of California, Los Angeles. Xuất sắc trong thể thao và học tập, Howard đạt danh hiệu Học sinh AP Xuất Sắc Quốc Gia, được học bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc, đạt danh hiệu Tân Cầu Thủ Xuất Sắc Trong Năm, Cầu Thủ Bóng Nước Sáng Giá Nhất, Tiền Đạo Bóng Nước Giỏi Trong Năm và được xếp vào hàng Kim Cương của Liên Đoàn Huyền Thoại. Trong thời gian theo học tại Trường Trung Học Cấp II Garden Grove, Howard thích tham gia Liên Đoàn Nam Sinh, Lớp Vật Lý AP, Đội bóng nước và bơi lội. Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời trung học của em là lần đi chơi với bạn đến Twicelights trong dịp mùa hè. Em hiện cư ngụ ở thành phố Garden Grove và cha mẹ của em là ông bà Sơn và Mai Trịnh.

 

 

Trường Trung Học Cấp II Hare: Vào mùa thu, Breanna Diggs sẽ đi học tại trường Cao Đẳng Golden West College, sau đó sẽ chuyển lên Đại Học California State University, Fullerton, để theo ngành Anh Văn hoặc Chính Trị Học. Trong số các thành tích Breanna đã đạt được, em hãnh diện nhất là được xếp vào Hàng Học Sinh Danh Dự Của Hiệu Trưởng và được chọn là Thủ Khoa Khoá 2020. Những sinh hoạt yêu thích thời trung học của Breanna là Ngày Hội PBIS, Ban Huấn Đạo/Hiệu Đoàn ASB và các sinh hoạt tình nguyện tại trường Tiểu Học Zeyen. Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của em là lần tham dự buổi họp Latinos Unidos thường niên lần thứ 7, nơi cho em thêm nhiều cảm kích về các nền văn hoá khác nhau. Em hiện cư ngụ ở thành phố Anaheim và mẹ của em là bà Elaine Diggs.

 

Trường Trung Học Cấp II La Quinta: Vào mùa thu, John Cao sẽ theo đuổi ngành Hoá Học tại Đại Học UCLA để trở thành một bác sĩ gây mê. Trong thời gian theo học tại Trường Trung Học Cấp II La Quinta, John thích tham gia vào Ban Trống Mùa Đông, Câu lạc bộ Hoà Nhạc và Toán. John được bằng khen Học sinh AP Xuất Sắc Quốc Gia. Học Sinh Đạt Điểm Tối Đa trong Kỳ Thi Toán California và được chọn nhận học bổng Học Sinh Giỏi Toàn Quốc. Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của em là lần tham dự Buổi Hiệp Hội Nam Sinh Phô Diễn Năng Khiếu với nhóm chơi bộ sáo vỗ và đứng hạng 3! Em hiện cư ngụ ở thành phố Garden Grove  và cha mẹ của em là Oanh Phạm và Tri Túc Cao.

 

Trường Trung Học Cấp II La Quinta: Peter Nguyễn sẽ theo học ngành Toán Ứng Dụng tại Đại Học University of Southern California để sau này làm việc trong lãnh vực y học hay học thuật. Ba sinh hoạt yêu thích nhất của em khi ở bậc trung học là thành viên đội quần vợt trong 3 năm, hiệu đoàn trưởng trong năm lớp 12, thủ quỹ trong năm lớp 11 và tình nguyện phục vụ trong các buổi sinh hoạt cộng đồng với các thành viên Hội Học Sinh Danh Dự Toàn Quốc (NHS). Trong số các thành tích học tập, Peter hãnh diện nhất về điểm GPA 4.61 khi học 13 môn trình độ cao (AP), đạt điểm SAT 1550 với 800 điểm cho môn toán, bằng khen Học Sinh AP Xuất Sắc, được chọn vào vòng bán kết cho học bổng Gates, được nhận vào tất cả các đại học em nộp đơn, đạt danh hiệu Đội Đứng Đầu trong Tất cả Liên Đoàn Quần Vợt và Liên Hiệp Quần Vợt, và Vòng Chung Kết Hiệp Hội Quần Vợt Garden Grove Giải Đánh Cặp. Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của Peter là những lần đi chơi với các bạn thân và dự buổi khiêu vũ năm học lớp 11 với các bạn lớp 12. Em hiện cư ngụ tại thành phố Fountain Valley và cha mẹ của em là Sen và Phuong Nguyễn.

 

Trường Trung Học Cấp II Los Amigos: Richard Khang Nguyễn sẽ theo đuổi ngành Sinh Vật Học tại trường University of California, Los Angeles và mong ước trở thành một giáo viên khoa học của GGUSD. Các thành tích làm Richard hãnh diện nhất bao gồm việc đạt danh hiệu Thủ Khoa Khoá 2019/2020, là Chủ Tịch Hội Sinh Viên Danh Dự Quốc Gia, thắng được Gậy Truyền Thống của Phó Thống Đốc cho Câu Lạc Bộ Key và giữ được mối thâm tình thời tiểu học dù các bạn mình học ở các trường trung học khác nhau. Khi còn ở trường Los Amigos, em là thành viên tích cực của Câu Lạc Bộ Key. Em thích chơi quần vợt và tham dự các buổi khiêu vũ của trường. Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của Richard là ngày chia sẻ niềm vui cùng với các bạn của mình khi trường UCLA cho biết kết quả nhận đơn. Em hiện cư ngụ tại thành phố Fountain Valley và cha mẹ của em là Dung Hồ và Liêm Nguyễn.

 

Trường Trung Học Cấp II Pacifica: Rachel Lee sẽ học song ngành- Sinh Học Phân Tử/Tế Bào Học và Tâm Lý Học tại Đại Học Johns Hopkins. Với nhiều nghề trong mục tiêu của em bao gồm bác sĩ chuyên khoa giải phẫu ung thư, tác giả của các tác phẩm khuyến khích một thế giới đồng cảm hơn, và một nhà doanh nghiệp có thể lập một dịch vụ bất vụ lợi để kết nối những người gặp khó khăn với những người đã vượt qua và vươn lên sau những hoàn cảnh tương tự để cho những lời khuyên. Rachel hãnh diện nhất là việc đạt được học bổng Gates, Bằng Khen Hoàng Kim Của Tổng Thống Tuyên Dương về Tinh Thần Phục Vụ Cộng Đồng, Học Sinh AP Xuất Sắc, Bằng Khen Thuỷ Thủ Giỏi Trong Tháng, vào được vòng Chung Kết Trong Giải Thi Diễn Thuyết Mikva tại Hạt Orange (Mikva Challenge Soapbox Speech Competition). Bên cạnh các bằng khen đáng chú ý này, Rachel còn được chọn là Học Giả Bovard của trường USC, Chủ Tịch Hội Học Sinh Danh Dự Toàn Quốc (NHS) và là một tập sự viên tại Bệnh Viện Nhi Đồng CHOC vào mùa hè này. Rachel yêu thích công việc phục vụ cho cộng đồng trường Trung Học Cấp II Pacifica với tư cách là hội trưởng và đồng sáng lập viên Hội Bệnh Tâm Thần Toàn Quốc (NAMI), là người dìu dắt các học sinh tự kỷ vào mỗi thứ bảy tại ‘Buddy and Buddy’ (B&B) và cùng học hỏi với những học sinh có đam mê học hỏi là điều tạo nguồn cảm hứng cho em. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Rachel là thời gian làm việc tại bệnh viện CHOC bên cạnh các bác sĩ, y tá và khoa ung thư. Đây là nơi mà em trực tiếp cảm nhận được sức mạnh của lòng nhân từ và sự cảm thông toả sáng khi gặp khó khăn trong cuộc sống của em.

Em hiện cư ngụ tại thành phố Garden Grove và cha mẹ của em là Hea W. Lee và Young B. Lee. 

 

Trường Trung Học Cấp II Rancho Alamitos: Vào mùa thu, Jenny Lu sẽ theo học tại trường UC Berkeley, chuyên ngành Sinh Học Phân Tử và Tế Bào Học. Jenny muốn theo học ngành y để trở thành bác sĩ sản phụ khoa hay chuyên về ung thư phụ khoa. Jenny đã được giải thưởng của khoa Anh Ngữ, Khoa Học và Khoa Học Xã Hội, đồng thời được tuyên dương là Học Sinh AP Xuất Sắc. Jenny tự hào là Trưởng Phòng Nhân Sự tại Project Exchange, Thực tập tại Fiveable và là thành viên trong Ban Giảng Huấn Khoa Sinh vật học tại Beyond the Five. Các sinh hoạt Jenny yêu thích ở trường trung học là chơi thổi sáo trong đội nhạc diễn hành mà em là đội trưởng, tình nguyện trong Câu Lạc Bộ Key Club và tham gia dọn sạch bờ biển với Liên Đoàn Học Bổng California. Kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của Jenny là vào một cuối tuần của Lễ Hội Dâu Tây năm 2019, nơi em tham gia trong đội nhạc diễn dành của trường, tình nguyện bán bánh mì thịt trong quầy bán thức ăn của đội và bán bánh “ funnel” cho đội Kiwanis. Jenny yêu từng giây phút trong khoảng thời gian này vì em được ở bên những người mà em xem như gia đình thứ hai của mình. Jenny là cư dân của Garden Grove và là con của ông bà Thuy Hoa Quach và Ronald Lu.

 

Trường Trung Học Cấp II Santiago: Benjamin Lê sẽ theo học tại Đại Học UC Berkeley, chuyên ngành Hoá Học để trở thành một Hoá Học Gia về Nông Nghiệp hay Khoa Học Gia Pháp Y. Những thành tựu ở trung học mà Benjamin tự hào nhất là một học sinh của lớp học tốt nghiệp qua đại dịch toàn cầu, tham gia đấu vật ở trung học và nhận Giải Thưởng ‘Superior Unanimous’ trong Dàn Nhạc với tư cách là trưởng nhóm đàn cello năm đó. Benjamin thích làm vườn trong khu vườn trồng rau trái của trường, chơi Super Smash Bros ở trường và trình diễn trong 3 tiểu phẩm tiếng Tây Ban Nha. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Benjamin ở trường trung học là khi em nướng bánh phô-mai ở nhà và đem đến chia sẻ với bạn bè ở trường. Benjamin là cư dân của Garden Grove và là con của ông bà Thùy Linh Thị Đào và Đức Tuấn Ngọc Lê.

 

Trường Trung Học Cấp II Santiago: Kathy Tô sẽ theo học song ngành Lịch Sử/Chính Trị Học tại trường Cal State Long Beach. Điều làm Kathy tự hào nhất là được giải Vận Động Viên Điền Kinh Sáng Giá Nhất, tốt nghiệp thủ khoa, là một trong năm vận động viên đoạt giải cao nhất môn vượt rào trong học khu, huấn luyện các bạn đồng đội, và được nhận vào đại học. Các sinh hoạt trung học mà em thích nhất là tham gia các hoạt động của Hội Hồng Thập Tự, chạy đua với bạn trong cuộc thi nhiều quốc gia và tham gia vào môn điền kinh. Kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của Kathy là được quen biết bạn bè mà em đã cùng học và lớn lên cho đến hết thời gian trung học.  Các bạn của em là nhóm hỗ trợ thân thiết nhất và đã luôn bên cạnh, giúp em vượt qua mọi rào cản cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen để có được như hôm nay. Kathy là cư dân của Garden Grove và là con của ông bà Yến Phan và Cảnh Tô.

 

Trường Trung Học Cấp II Santiago: Vào mùa thu, Tracy Trần sẽ theo học trường UCLA, chuyên ngành Khoa Học Khí Hậu. Những thành tích học tập em tự hào nhất là được nhận học bổng của GGEA, Huy Chương Thanh Nhạc và trở thành thủ khoa. Khi ở trường Santiago, Tracy rất thích tham gia vào Ban Hợp Xướng, Đội Nhạc Diễn Hành và Đội Trống Mùa Đông. Kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của Tracy là tham dự cuộc thi Homecoming Queen, đã cho em cơ hội thử sức ở một lãnh vực mới đồng thời giúp em học hỏi và trưởng thành hơn. Tracy là cư dân của thành phố Garden Grove và là con của ông bà Huy và Lành Trần. 

 

Các Á Khoa

 

Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Ashly Nhi Nguyễn sẽ vào Chương Trình Đại Học Danh Dự để học ngành Kỹ Sư Không Gian tại Đại Học University of California, Irvine. Em mơ ước được trở thành một kỹ sư ngành phi hành vũ trụ hay khoa học gia điện toán để làm việc cho cơ quan NASA hay SpaceX. Khi học tại Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande, em thích các sinh hoạt du khảo, chơi banh cà na và bóng rổ, dự dạ vũ ‘prom’ và khiêu vũ mùa đông. Những thành tích làm em hãnh diện nhất bao gồm: được nhận vào trường Cal-Berkeley, USC, và UCI với học bổng toàn phần; làm hội trưởng của bốn câu lạc bộ: Học Sinh Danh Dự Quốc Gia, Câu Lạc Bộ Toán, Đền Đáp Nghĩa (Pay It Forward) và Câu Lạc Bộ Trò Chơi Điện Tử (Game Club); và nhận bằng khen Học Sinh AP Xuất Sắc do Hội Đồng Cao Đẳng trao tặng. Kỷ niệm thời trung học đáng nhớ nhất của em là thời gian hai năm làm đội trưởng đội bóng rổ của trường Bolsa. Em thích các buổi luyện tập, thi đấu, chơi cùng với các bạn, và thi đấu với những trường khác. Em sẽ không bao giờ quên được kết quả ghi được 20 điểm trong trận thi đấu liên đoàn và không một kinh nghiệm nào khác có thể lập lại cảm giác hào hứng như thời chơi thể thao ở bậc trung học. Ashly hiện cư ngụ ở thành phố Santa Ana và cha mẹ của em là Xinh Đặng và Ted Nguyễn.

 

Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Michelle Nguyễn sẽ theo học ngành Thần Kinh Học/ Kỹ Sư Sinh Học tại trường UC San Diego để trở thành Bác Sĩ Giải Phẫu Tổng Quát. Thành tích học tập cao nhất của Michelle là được chọn làm Á Khoa của Lớp học 2020. Các sinh hoạt trung học em thích nhất bao gồm tham dự những buổi họp ban tối ở trường Bolsa Grande, trình diễn tại Drumline Showcase và xem các trường khác trình diễn, cũng như tham gia thi bơi. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Michelle ở bậc trung học là tham gia Chương trình Dự Bị Y Khoa Mùa Hè tại trường UCI, nơi đã cho em những kinh nghiệm thú vị về kỹ thuật giải phẫu và khám nghiệm tử thi. Chương trình này đã cho em cơ hội tiếp xúc với lãnh vực y tế và biết về các mối tương quan thích hợp giữa bác sĩ và bệnh nhân. Mỗi sinh hoạt đã thúc đẩy nguyện vọng tương lai của Michelle được tiến xa hơn trong ngành y. Michelle là cư dân của Garden Grove và là con ông bà Tuấn và Phương Liên Nguyễn.

 

Trường Trung Học Cấp II Garden Grove: Keyla Rafael sẽ theo ngành Sinh Vật Học tại trường USC với Học Bổng của Tổng Thống.  Thành tích đáng chú ý nhất của Keyla là được chọn vào chung kết của Questbridge, được tuyên dương là Học Sinh AP Xuất Sắc và là Học Sinh Danh Dự trong suốt bốn năm trung học. Keyla đã tích cực tham gia vào Câu lạc bộ Medic, đội bơi, M.E.Ch.A, từ đó kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là biểu diễn nhảy Ballet Floklorico tại Thính Đường Don Wash trong Tuần Lễ Văn Hoá Thế Giới. Keyla là cư dân của của Garden Grove và là con ông bà Yolanda và Jose Luis Rafael.

 

Trường Trung Học Cấp II Hare: Iratze Rico sẽ theo học ngành Trích Máu tại trường Santa Ana College. Thành tích học tập của Iratze bao gồm có tên trong Danh Sách Học sinh Danh Dự của Hiệu Trưởng và là Á Khoa.  Việc con trai của em đã được chăm sóc ngay trong trường để em có thể chú tâm theo học và hoàn tất bậc trung học là kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của em. Khi học ở trường Hare, Izartze rất thích lớp Khám Phá CTE và lớp Căn Bản Y Tế UC, cũng như chơi bóng chuyền. Izartze là cư dân của Garden Grove và là con ông bà Celia Ocamo và Luis Rico.

 

Trường Trung Học Cấp II La Quinta: David Trần sẽ theo học ngành Sinh Hoá tại UCLA với nguyện vọng trở thành một nhà thần kinh học. Sinh hoạt trung học mà David yêu thích nhất là tham gia cuộc thi Toán ở trường Caltech Harvey Mudd và đóng được một chiếc thuyền trong khi học lớp Vật Lý AP. Là Chủ tịch Câu lạc bộ Toán học, David cũng tham gia vào Hội Thảo Toán học của trường Orange Coast College, Liên Đoàn Toán học California và AMC12. David cho biết thành tích học tập đáng chú ý nhất của mình là được vào Bán Kết Giải Học Bổng Quốc Gia và  tham gia Câu Lạc Bộ Những Người Đứng Đầu Ngành Y Tế Tương Lai. Kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất là khi David và các bạn hoá trang thành các hướng đạo sinh trong phim Attack on Titan vào ngày Halloween, và đoạt giải ba trong cuộc thi hoá trang toàn trường. David là cư dân của Westminster và là con của ông bà Amy Châu và Paul Trần.

 

Trường Trung Học Cấp II Los Amigos: Benjamin Estabrooks sẽ theo học ngành Vật Lý Học ở trường California State University, Long Beach. Trong số những thành tựu của mình, Benjamin tự hào có tên trong danh sách Học Sinh Danh Dự của Hiệu Trưởng trong suốt 4 năm trung học, được khen thưởng là học sinh xuất sắc môn toán và khoa học xã hội với điểm trung bình GPA 5.0 trong mùa học thứ hai năm lớp 12 và một số bài luận văn đạt điểm 9 môn Ngữ Văn AP. Kỷ niệm trung học đáng nhớ nhất của Benjamin là cùng thực hiện một dự án với bạn trong lớp để làm một cuốn phim ngắn về cách nấu một món ăn Việt Nam; Benjamin hiểu rằng giải pháp tốt nhất cho một vấn đề thường là giải pháp đơn giản nhất. Benjamin là cư dân của Fountain Valley và là con của ông bà Maurice và Jennifer Estabrooks.

 

Trung Học Cấp II Los Amigos: Andy Nguyễn sẽ vào đại học UCI theo chuyên ngành Khoa Học Điện Toán để trở thành một Kỹ Sư Thảo Chương Điện Toán.  Các thành tựu về học vấn của Andy bao gồm phần thưởng Học Bổng Xuất Sắc của Viện Trưởng Đại Học UCI và có tên trong Danh Sách Học Sinh Danh Dự của Hiệu Trưởng.  Sinh hoạt học đường mà em yêu thích là tham gia Hội Học Sinh Danh Dự Quốc Gia và CSF và những buổi sinh hoạt toàn trường. Kỷ niệm đáng nhớ nhất thời trung học của Andy là  nỗi sợ hãi trong ngày đầu bước vào năm lớp 9, khi phải rời bỏ trường trung học cấp I để vào bậc trung học cấp II; hoá ra đó lại là một kỷ niệm mới mẻ mang đến cho em cơ hội được gặp những người lạ rồi chuyển sang tình bạn đậm đà. Andy là cư dân thành phố Santa Ana và là con của ông bà Nga Quân và Huân Nguyễn.

 

Trung Học Cấp II Los Amigos: Kim Nguyễn sẽ vào học tại đại học UCLA vào mùa thu, theo chuyên ngành Tâm Sinh Lý Học với hy vọng trở thành một bác sĩ tâm thần cho trẻ em. Trong rất nhiều thành quả mà Kim đạt được có Bằng Khen Lãnh Đạo Giới Trẻ, Bằng Khen Gương Sáng Của Người Mỹ Gốc Việt do Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tặng, Hội Trưởng Xuất Sắc của Câu Lạc Bộ Key Club, được nhận vào Chương Trình Học Giả Bovard của USC, được vinh danh là Học Giả của Regents tại UCI, là người được vào vòng Chung Kết Questbridge và Jack Kent Cooke, và được nhận vào các đại học UC Berkeley, Rice University và Northeastern University. Kim hăng say làm việc cho hội Teen Line trong vai trò tư vấn cho bạn hữu cùng trang lứa, đã giúp gây quỹ được trên $5,000 cho Chương Trình Thiếu Niên Gặp Khủng Hoảng trong thời gian Kim làm Hội Trưởng Key Club, và trải qua một tuần lễ trên núi để tham gia Chương Trình Tương Trợ Học Sinh Ngành Y ‘CampMed’ của trường UCI. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Kim là lúc em mang đến sự ngạc nhiên cho cô Murphy, giáo viên dạy em lớp AP Biology khi làm bích chương và liên hoan sinh nhật cho cô. Kim là một cư dân thành phố Santa Ana, và là con của ông bà Nguyên Nguyễn và Oanh Nguyễn.

 

Trung Học Cấp II Los Amigos: Melissa Vũ sẽ theo học chuyên ngành Sinh Hoá tại đại học University of California, Riverside, với hy vọng trở thành một bác sĩ. Trong thời gian học tại Trung Học Cấp II Los Amigos, Melissa là Hội Trưởng của Hiệp Hội Nữ Sinh, đã nhận được bằng khen về Thành Tựu Khoa Học và Toán Học và được chọn là Á Khoa. Melissa yêu thích môn toán và khoa học, thực hiện những thí nghiệm khoa học và tham dự những buổi trình diễn vũ điệu nhóm trong các buổi họp toàn trường. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em ở bậc trung học là lúc em cùng các bạn hoá trang thành bình đựng nước ‘Hydroflasks’ và thắng giải thưởng hạng nhất trong kỳ tranh tài Halloween ở trường. Melissa là cư dân thành phố Garden Grove, em là con ông bà Phát Vũ và Hà Tạ.

 

Trung Học Cấp II Pacifica: Elizabeth Bulla sẽ học tại đại học UCLA vào mùa thu, theo chuyên ngành Sinh Vật và Xã Hội Học về Người Thượng Cổ và chú trọng vào ngành Y Tế Cộng Đồng nhằm theo đuổi nghề nghiệp thuộc lãnh vực dịch bệnh học. Elizabeth sẽ nhận văn bằng Tốt Nghiệp Trung Học về Âm Nhạc sau khi chứng tỏ sự thành thạo chơi đàn dương cầm và 10 năm chuyên tâm học tập, trình diễn, dự thi và tranh giải. Elizabeth cũng rất hãnh diện được lãnh giải thưởng Học Sinh Quán Quân Môn Hoá của Hội Hoá Học Hoa Kỳ ‘American Chemical Society’, bằng khen học sinh xuất sắc của trường Pacifica trong mùa học và được chọn làm thực tập sinh trong nhóm nghiên cứu ‘Furche Research’ thuộc đại học UCI. Elizabeth yêu thích tham gia tình nguyện với Hội Học Sinh Danh Dự Quốc Gia Trường Pacifica (National Honor Society), làm người dìu dắt ‘Mariner Mentor’ cho các học sinh mới vào trung học, tham gia các sinh hoạt múa trong giờ ăn trưa như Pacifica Clash of Classes. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em ở bậc trung học là tham gia nhóm Pacifica Nhận Em Kết Nghĩa trong dịp Giáng Sinh ‘Pacifica’s Christmas Adopt-A-Child’. Elizabeth và người em đó đi chơi xe hẩy, máy điều khiển lái xe, rượt đuổi và chụp nhiều hình với Ông Già Noel. Elizabeth là cư dân thành phố Garden Grove và là con ông bà Donald Bulla và Mỹ Khanh.

 

Trường Trung Học Cấp II Pacifica: Caleb Huang sẽ vào học tại đại học Rice theo chuyên ngành Phân Tích Chính Sách Xã Hội với mục tiêu sẽ làm việc trong ngành quản trị học đường. Trong số những thành tựu sáng giá về học vấn của Caleb, em là thành viên của Nhóm Đại Biểu Thượng Nghị Sĩ Trẻ California (California Boy State Senator Delegate), tốt nghiệp Trường Thiếu Sinh Quân Khu vực 11, Toán Huấn Luyện Chỉ Huy Thiếu Sinh Quân Tranh Tài Cấp Quốc Gia (2019-2020) (NJROTC Orienteering Team Captain of National Qualifying Team), là thành viên của Toán Huấn Luyện Thực Tập Hải Quân Vùng miền Tây Duyên Hải (West Coast All Navy Drill Champion Drill Team), và là Hội Trưởng của Câu Lạc Bộ Hồng Thập Tự. Caleb vui mừng và hãnh diện được phục vụ trong Tổ Chức Hiến Máu của Hội Hồng Thập Tự tại Pacifica, là người dìu dắt ‘Mariner Mentor’, một học sinh đại diện của tổ chức WASC, và tham gia vào việc Hướng Dẫn, Huấn Luyện và Thi Thố trong chương trình Thiếu Sinh Quân. Caleb là cư dân thành phố Garden Grove và là con ông bà Weimin Huang và Fanling Mo.

 

Trường Trung Học Cấp II Pacifica: Jessica Ôn sẽ vào học tại đại học Duke với học bổng toàn phần về Chính Sách Công Cộng, chú trọng vào Chính Sách về Giáo Dục và Trẻ Em. Trong rất nhiều thành tựu của Jessica, có việc trở thành Mariner of the Year 2019-2020, nhận tưởng thưởng Học Sinh Huấn Đạo (School Leadership Award) năm 2019-2020, vào chung kết toàn quốc Trường Cao Đẳng Quốc Gia QuestBridge (QuestBridge National College Match), nhận các bằng khen của Khoa Hoá Học AP và Ngôn Ngữ Học Thế Giới, mọi bài thi AP của em đều được điểm 5, tất cả đều trong thời gian em làm Học Sinh Đại Diện trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Jessica rất yêu thích việc chuẩn bị kế hoạch cho tất cả những sinh hoạt đáng nhớ của trường trong vai trò thành viên của ASB, sắp đặt cho sinh hoạt thủ công hàng tháng của người cao tuổi trong vùng với chức vụ Senior Citizen Trustee on board of National Honor Society, Uỷ Viên Hội đồng Bô Lão thuộc Hiệp hội Danh Dự Quốc Gia (Senior Citizen Trustee on board of National Honor Society), là thành viên đội bóng rổ và điền kinh năm lớp 9 và lớp 10, cũng như hô hào không ngớt trong những trận thể thao buổi tối. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em ở bậc trung học là trong lúc đang khiêu vũ với nhân viên và ban giám hiệu trường trong Buổi Hội Họp Toàn Trường (Classes Assembly) thì bị cúp điện, nhạc ngưng giữa chừng; nhưng mọi người đều nhớ rất rõ vũ điệu của mình nên vẫn tiếp tục nhảy múa và hát lời bản nhạc, rồi cả đám đông đều hát hoà theo! Jessica là cư dân thành phố Garden Grove và là con ông bà Hung Ôn và Jenny Trần.

 

Trường Trung Học Cấp II Rancho Alamitos: Brendon Maus sẽ học tại California State University, Fullerton theo ngành Kỹ Sư Điện Toán với ước mơ phát triển về thông minh nhân tạo và làm Kỹ Sư Thảo Chương điện toán. Trong những thành quả học vấn của Brendon có việc mang về giải nhất của Hội Hoá Học Hoa Kỳ Tại Hạt Orange (OCACS) cho trường Trung Học Cấp II Rancho Alamitos, được nhận khen thưởng Tiến Bộ Vượt Bậc về hai môn quần vợt và chạy việt dã ở mức giỏi của học sinh trung học, được học bổng của Ngân Hàng ‘Schools First Federal Credit Union’ cùng với nhiều bằng khen về học vấn thuộc lãnh vực khoa học, toán và lịch sử. Sinh hoạt Brendon yêu thích nhất trong thời gian ở Trung Học Cấp II Rancho Alamitos gồm những việc như tham gia các sinh hoạt trắc nghiệm kiến thức (Quiz Bowl), Liên Đoàn Học Sinh (Student League), Câu Lạc Bộ Mô Phỏng Tổ Chức Liên Hiệp Quốc (Model United Nations Club), Câu Lạc Bộ CSF, thi đua trên toàn quốc và chơi quần vợt từ mức bắt đầu (JV) lên đến mức cao (Varsity), và các sinh hoạt mang tính đồng đội trong những lớp Vật lý và Lịch Sử, đáng kể nhất là những cuộc đua thuyền tầm mức thực ngoài đời của lớp Vật lý. Brendon hồi tưởng lại kỷ niệm đáng nhớ nhất của em ở bậc trung học là ngày đầu tiên đi học, em rất lo lắng khi vào một nơi mới lạ, nhưng cũng có sự nao nức mang lại sự thay đổi nào đó trong trường. Brendon là cư dân thành phố Garden Grove và là con ông bà Melissa và Don Maus.

 

 

Trường Trung Học Cấp II Santiago: Baylee R. Kaylor sẽ học tại University of California, Los Angeles theo ngành chính là Cải Cách Giáo Dục và Xã Hội và ngành phụ là Tâm Lý Học với hy vọng trở thành Giáo Viên Chương Trình Giáo Dục Đặc Biệt. Baylee hãnh diện nhất về khả năng đã vượt qua được những gian khó phải đối đầu ở thời trung học mà vẫn giữ vững điểm học khả quan. Trong những sinh hoạt Baylee yêu thích gồm có việc tham gia vào Hiệu Đoàn ASB và Hội Bệnh Tâm Thần Toàn Quốc (NAMI) tham gia những dịch vụ cộng đồng và dạy kèm. Baylee mô tả về kỷ niệm đáng nhớ nhất của em ở bậc trung học là làm việc trong nhóm ASB để tổ chức những buổi khiêu vũ, tuần lễ phát huy tinh thần và tham gia trại hè Huấn Đạo hàng năm tại UC Santa Barbara.  Baylee là cư dân thành phố Garden Grove, và là con ông bà Brent và Michelle Kaylor.

 

Trường Trung Học Cấp II Santiago: James Nguyễn sẽ học tại Orange Coast College trong hai năm trước khi chuyển lên đại học để lấy văn bằng về ngành Kỹ Thuật Không Gian với hy vọng được làm kỹ sư ngành không gian cho những hoạt động máy bay của hãng Boeing. Trong những thành quả James tạo được là cùng với người anh làm ra một trò chơi điện toán, cùng với anh mình bắt được những con cá mú lớn có sọc và niềm vui khi phục vụ cộng đồng cùng với nhóm  Key Club, NHS, CSF, và LXG. Sinh hoạt em yêu thích nhất ở bậc trung học gồm có việc trò chuyện với bạn bè và thầy cô, chơi banh quần vợt, gọi điện thoại nói với bạn trong khi làm bài tập. James hồi tưởng về kỷ niệm đáng nhớ nhất ở bậc trung học là vào năm đầu bậc trung học, em và bạn bè đã đi bộ để mua Boba tới ba lần một tuần trong suốt cả năm. James là cư dân thành phố Garden Grove, và là con ông bà Annie Nguyễn và Bon Nguyễn.

 

 

(Source: Garden Grove Unified School District) 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements