Thursday, 15/08/2019 - 07:48:20

Các nhóm vận động kiểm soát súng chi $2 triệu cho quảng cáo


Cô sinh viên Jennifer Estrada đang tham gia một cuộc biểu tình chống súng và kỳ thị chủng tộc tại El Paso, Texas ngày 7 tháng 8, 2019. (Getty Images)


Các tổ chức vận động kiểm soát súng đã chi hơn $2 triệu Mỹ kim cho việc quảng cáo trên mạng xã hội và trên TV, kể từ khi nhiều vụ xả súng xảy ra liên tiếp tại California, Texas, và Ohio, khiến hơn 30 người thiệt mạng.
Tổ chức Everytown for Gun Safety, được tài trợ chủ yếu bởi nhà tỷ phú và cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg, là tổ chức chi tiền nhiều nhất, với $935,000 Mỹ kim cho quảng cáo. Các thông điệp trên mạng và trên TV của tổ chức này kêu gọi Quốc Hội ban hành quy định kiểm tra lý lịch chặt chẽ hơn đối với người mua súng, và tịch thu súng của những người có thể gây nguy hiểm cho chính họ và cho cộng đồng.
Trong khi đó, Hội Súng Quốc Gia (NRA) chỉ chi ra $14,000 Mỹ kim cho các quảng cáo trên Facebook từ tuần trước, do tổ chức này tập trung vào việc vận động thông qua Twitter và liên lạc trực tiếp với Tổng Thống Donald Trump.

Các nhóm muốn kiểm soát súng nói rằng, NRA không cần phải chi tiền nhiều cho việc vận động hành lang, do họ có thể tiếp xúc trực tiếp với Tổng Thống Trump.
Những vụ nổ súng gần đây đã tạo ra động lực mới cho các tổ chức phản đối súng đạn, và khuyến khích các tổ chức này tìm cách chống lại ảnh hưởng đã kéo dài nhiều thập niên qua của NRA tại Quốc Hội. Chiến dịch quảng cáo sắp tới của tổ chức Everytown for Gun Safety chủ yếu tập trung vào các nghị sĩ Cộng Hòa không ủng hộ việc thắt chặt kiểm soát súng. Các quảng cáo này sẽ bắt đầu chiếu vào tuần tới và kéo dài đến hết kỳ nghỉ của Quốc Hội trong tháng 8.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements