advertisements
Wednesday, 24/02/2021 - 10:05:13

Các lãnh đạo Cộng Hòa bất đồng ý kiến về Trump tại đại hội bảo thủ


Ông Kevin McCarthy, Lãnh Tụ Thiểu Số Cộng Hòa tại Hạ Viện, đang nói nhỏ với bà Liz Cheney (Wyoming) trong buổi họp báo dành cho các lãnh đạo Cộng Hòa tại Hạ Viện ngày 24 tháng 2, 2021. (Al Drago/ Getty Images)
 

 

Cựu Tổng Thống Donald Trump và tương lai của ông trong đảng Cộng Hòa (GOP) đã là một vấn đề đang gây tranh cãi trong nội bộ đảng. Trong một cuộc họp báo ngày thứ Tư, hai viên chức cao cấp của Cộng Hòa tại Hạ Viện Hoa Kỳ đã phát biểu trái ngược nhau, cho thấy sự chia rẽ trong đảng.

Dân Biểu Kevin McCarthy (California) là Lãnh Tụ Khối Cộng Hòa Thiểu Số tại Hạ Viện. Khi được hỏi về việc có nên cho ông Trump phát biểu tại đại hội CPAC vào ngày Chủ Nhật cuối tuần này hay không, ông McCarthy đã trả lời không đắn đo. CPAC là viết tắt cho Conservative Political Action Conference (Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ). Đây là dịp quy tụ lớn hàng năm dành cho các lãnh đạo đảng Cộng Hòa và các nhân vật bảo thủ hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Dân Biểu McCarthy trả lời, “Có, ông ấy đáng được phát biểu.” Mới đây ông McCarthy đã bay đến Mar-a-Lago ở Florida để gặp ông Trump.

Trong khi đó nữ Dân Biểu Liz Cheney từ Wyoming, người đang giữ chức Chủ Tịch Cộng Hòa Hạ Viện, đã trả lời không phù hợp với ý kiến của ông McCarthy. Bà Cheney có thế lực hàng thứ ba tại Hạ Viện trong đảng Cộng Hòa, sau ông McCarthy và Dân Biểu Steve Scalise, người cũng có mặt tại buổi họp báo.

Bà Cheney đã nói trong lúc đứng sau lưng ông McCarthy, “Vấn đề phát biểu sẽ tùy thuộc CPAC... Tôi không nghĩ rằng ông ấy nên đóng một vai trò trong tương lai của đảng hoặc của đất nước.”

Khi nghe vậy, Dân Biểu Steve Scalise, người cũng đã bay xuống Florida để thăm ông Trump, đã lắc đầu có vẻ không hài lòng.

Dân Biểu McCarthy là người đứng trước máy vi âm. Ông đã mang nét mặt đau khổ khi nghe bà Cheney đưa ra ý kiến chống ông Trump.

Ông McCarthy nói, “Với điểm son đó, cám ơn quý vị!” và kết thúc cuộc họp báo.

Hội nghị CPAC được tổ chức tại Orlando, Florida. Vào ngày thứ Bảy, ông McCarthy sẽ có bài diễn văn tại hội nghị này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
vi nguyen đã nói: Make the America F.... Again , MAFA
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements