advertisements
Thursday, 05/03/2020 - 08:08:57

Các hãng công nghệ yêu cầu nhân viên ở Seattle làm việc tại nhà


Ông Kevin Connolly đang phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức bên ngoài viện dưỡng lão Life Care Center, tại Kirkland, Washington ngày 5 tháng 3, 2020. Cha của ông Kevin được chăm sóc tại viện dưỡng này, nơi đã có vài cao niên qua đời vì dịch Covid-19. (Jason Redmond/ AFP via Getty Images)


Các hãng Amazon Facebook, Google, và Microsoft đang khuyến khích các nhân viên ở khu vực Seattle làm việc tại nhà, do lo ngại về dịch Covid-19 ở tiểu bang Washington. Amazon trong tuần này cho biết 1 nhân viên của hãng tại Seattle đã nhiễm virus.
Vào thứ Tư, Facebook nói một nhân viên tại Seattle của hãng này cũng đã mắc bệnh. Người nhân viên này đến văn phòng làm việc lần cuối cùng vào ngày 21 tháng 2, và Facebook đã đóng cửa toàn cơ sở cho đến hết tuần này. Cả hai hãng công nghệ đang khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà cho đến hết tháng 3.

Google vào thứ Năm cũng đưa ra lời kêu gọi làm việc tại nhà với các nhân viên ở Washington, nếu công việc của họ có thể thực hiện từ xa. Microsoft vào thứ Tư cũng đưa ra hướng dẫn tương tự cho các nhân viên.
Ngoài ra, nếu một người buộc phải làm việc ở công ty, họ được khuyên nên đứng cách xa người khác 6 feet (2 mét), và rút ngắn tối đa các cuộc gặp mặt trực tiếp. Theo email của Amazon, nhân viên nhiễm Covid-19 của hãng này bị bệnh vào ngày 25 tháng 2, và không quay lại làm việc từ đó tới nay. Amazon, có trụ sở chính tại Seattle, cho biết đã thông báo đầy đủ thông tin cho mọi nhân viên có tiếp xúc gần với người bệnh.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements